Bộ chuyển đổi loadcell 4-20mA 0-10V Seneca Z-SG

Bộ chuyển đổi loadcell

17-10-2016 Nồi Hơi Đốt Củi

Bộ chuyển đổi loadcell được dùng gần trong cho các đầu cân trong các máy đóng gói bao bì hoặc các trạm cân tải trọng lớn nên cần có độ chính xác rất cao . Có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa tín hiệu mV và tín hiệu mV/v chính vì thế rất hay dể nhầm lẫn khi mua bộ chuyển đổi loadcell .

bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA

Bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA

Trên thị trường chúng ta dể dàng bắt gập bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA; và không biết rằng có thể chuyển đổi tín hiệu từ cảm biến loadcell hay không. Tiêu biểu như bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA model MST660 của Muesen có thể đọc được các tín hiệu mV : -10mV …+70mV ; -100 … +100mV , -500 … +500mV , -1000 … + 1000mV; có thể calip thành 0-1mV hoặc 0-2mV; 0-4mV; 0-8mV; 0-16mV; 0-32mV như các tín hiệu từ loadcell đưa về nhưng thực sự không thể đọc được tín hiệu mV từ loadcell; các tín hiệu từ loadcell về là mV/v và cách đấu dây cũng rất khác nhau so với tín hiệu mV.

sơ đồ đấu dây bộ chuyển đổi tín hiệu mV

Sơ đồ đấu dây bộ chuyển đổi tín hiệu mV sang 4-20mA

sơ đồ khối bộ chuyển đổi loadcell

Sơ đồ khối bộ chuyển đổi loadcell

Các tin hiệu mV đưa về bộ chuyển đổi loadcell phải có 4 dây; 6 dây và nếu có từ 2 loadcell trở lên thì phải mắc song song nhau để bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell tư calip . Nếu dùng bộ chuyển đổi tín hiệu mV thông thường; thì không thể làm được điều này vì những bộ chuyển đổi tín hiệu mV chỉ nhận tín hiệu 2 dây .

cách đấu dây bộ chuyển đổi loadcell

Cách đâu dây bộ chuyển đổi loadcell

Nhìn vào sơ đồ đấu dây trên ta thấy cách đấu dây của loadcell với bộ chuyển đổi loadcell hoàn toàn khác biệt; so với bộ chuyển đổi tín hiệu mV thông thường . Trong trường hợp có 4 loadcell đo cùng một thiết bị thì chỉ cần một bộ chuyển đổi loadcell; để đọc với các đấu song song nhau .

bộ chuyển đổi loadcell

Cách đấu dây của nhiều loadcell trên cùng một bộ chuyển đổi

Đối với việc có từ 2 loacell trở lên; để cân một tank chứa có tải trọng lớn thì việc đấu dây cũng hết sức đơn giản bằng cách nối song song các dây tín hiệu với nhau; dù là loadcell loại 4 dây hay loadcell loại 6 dây .

bộ chuyển đổi loadcell Z-SG

Bộ chuyển đổi loadcell Seneca Z-SG

Chọn bộ chuyển đổi loadcell cần những thông tin gì ?

Mọi người rất quen thuộc trong việc dùng các bộ chuyển đổi loadcell bằng cách đọc trực tiếp qua các bộ hiển thị nhưng để calip đưa tín hiệu chính xác về PLC thì phải dùng tới bộ chuyển đổi loadcell . Tuy nhiên việc tìm mua đúng loại bộ chuyển đổi loadcell không hề đơn giản vì thế mọi người nên lưu ý các thông số khi chọn bộ chuyển đổi loadcell .

– Tín hiệu output từ loadcell là tín hiệu mV/v rất nhỏ và có giá trị 0-1mV/v , 0-2mV/v , 0-4mV/v , 0-8 mV/v, 0-16 mV/v, 0-32mV/v  ; 0-64mV/v nên chỉ các bộ chuyển đổi đọc được tín hiệu mv/V thì mới có thể đọc được . Các bộ chuyển đổi tín hiệu mV thông thường không thể đọc được tín hiệu này .

– Có bao nhiêu thiết bị loadcell dùng để đo tải trọng để hiệu chỉnh khi calip.

– Loadcell là loại 4 dây hay 6 dây.

– Tín hiệu ngõ ra của bo chuyen doi loadcell là gì ? 0-20mA ,4-20mA , 0-10V , 0-5V …

– Có truyền thông Modbus RTU RS485 hay không.

– Xuất xứ ở đâu vì phần lớn các bộ chuyển đổi loadcell có mặt tại thị trường Việt Nam phần lớn là hàng có xuất xứ từ Trung Quốc .

– Nguốn cấp 220V hay 24V cho bộ chuyển đổi loadcell; chúng ta đa phần thấy các bộ chuyển đổi loadcell đều có nguồn 24V vì tính chất an toàn .

– Khả năng cách ly tín hiệu – chống nhiễu . Đây là sự khác biệt giữa các bộ chuyển đổi loadcell thông thường với bộ chuyển đổi loadcell có xuất xứ từ Châu Âu . Tín hiệu từ loadcell về rất nhỏ là mV/v; nên rất dể bị nhiễu nếu bộ chuyển đổi loadcell không có chức năng cách ly tín hiệu ; chống nhiễu thì tín hiệu đầu ra sẽ không ổn định mà bị nhảy liên tục .

– Cách lắp đặt là ở DIL Rail hay mặt tủ; chúng ta thường thấy phần lớn các bộ chuyển đổi loadcell đều gắn trên DIL Rail

– Cách lắp đặt , calip như thế nào? một số bộ chuyển đổi loadcell được calip bằng phần mềm , một số được calip bằng DIP Switch .

Nếu cần tư vấn về bộ chuyển đổi loadcell vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí; cũng như hổ trợ kỹ thuật trước và sau bán hàng .

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

www.thietbikythuat.com.vn  www.cambiendoapsuat.vn  www.huphaco.vn

 

Our Score
Our Reader Score
[Total: 68 Average: 5]

Sản phẩm liên quan

Đối tác

  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco