CẢM BIẾN ÁP SUẤT NƯỚC 0-25BAR. Cảm biến đo áp suất. CAM BIEN AP SUAT NUOC 0-25BAR. Cảm biến áp suất khí nén. Cảm biến áp suất 0-10bar. Đo áp suất nước với tín hiệu ngõ ra 4-20mA. Cảm biến áp suất giá rẻ. Cảm biến áp suất 4-20mA. Cam bien ap suat 0-10bar.

Cảm biến áp suất nước 0-25bar

Trong công nghiệp sử dụng rất nhiều loại cảm biến như: nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, báo mức… Mỗi loại cảm biến được sử dụng cho một ứng dụng nhất định. Đối với các ứng dụng liên quan đến áp suất như đo áp suất nước trong đường ống hoặc đo áp suất lò hơi chúng ta thường sử dụng đến đồng hồ đo áp suất. Tuy nhiên, đồng hồ chỉ hiện thị cho chúng ta biết giá trị áp suất mà không thể xuất ra tín hiệu điều khiển analog.

Do đó, cần đến một con cảm biến áp suất để đo giá trị áp suất và xuất ra tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10V tương ứng. Cảm biến áp suất nước 0-25bar thích hợp cho đo áp suất dưới 25bar. Vì dãy đo của cảm biến là cố định nên khi chọn mua cảm biến cần xác định giá trị áp suất thực tế là bao nhiêu để chọn cho đúng.

Thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất nước 0-25bar

Cảm biến áp suất nước 0-25bar của Pháp

Nguyên lý hoạt động cảm biến áp suất khá đơn giản. Nói một cách dễ hiểu nhất thì cảm biến có chức năng đo áp suất và quy đổi thành tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10V tương ứng. Để hiểu rõ hơn về nguyên lý làm việc cảm biến áp suất các bạn có thể tham khảo tại: Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất.

Cảm biến áp suất nước 0-25bar của Georgin được sản xuất tại Pháp. Do đó, thiết bị có độ chính xác cao và khả năng hoạt động ổn định trong những điều kiện khắc khe nhất trong công nghiệp.

cảm biến áp suất nước 0-25bar SR1

Như hình trên, chúng ta có thể thấy được khả năng chịu quá áp của cảm biến. Có thể thấy giá trị áp suất mà cảm biến có thể chịu được gấp đôi dãy đo của nó. Đây có thể được xem là một điểm nổi trội của cảm biến áp suất nước SR1 của Georgin. Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất nước 0-25bar như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Tầm đo: 0-25 bar
  • Chịu được quá áp: 50bar
  • Sai số: <0.1%
  • Output: 4-20mA hoặc 0-10V
  • Ren: G1/2″
  • Thời gian đáp ứng: <4ms
  • Vật liệu: thép 316L
  • Chuẩn bảo vệ: IP65
  • Xuất xứ: Georgin (Pháp)

Cách đấu dây tín hiệu ngõ ra cho cảm biến áp suất nước 0-25bar

đấu dây tín hiệu ngõ ra cho cảm biến áp suất nước 0-25bar

Ngõ ra của cảm biến áp suất nước 0-25bar có 2 dạng là 4-20mA hoặc 0-10V. Tùy thuộc vào bộ điều khiển yêu cầu là tín hiệu gì mà chúng ta sẽ đấu dây cho đúng. Nếu như yêu cầu là tín hiệu 4-20mA thì chỉ sử dụng chân 1 và 2. Còn đối với yêu cầu là 0-10V thì sử dụng cả 3 chân ngõ ra.

Một điều cần lưu ý nữa khi sử dụng các loại cảm biến nói chung chính là cách đấu nguồn cho cảm biến. Giống như hầu hết các bộ chuyển đổi ngày nay sử dụng nguồn loop power (nguồn và tín hiệu chung). Nên việc cấp nguồn cho cảm biến sẽ được đấu như hình sau:

đấu dây nguồn cho cảm biến áp suất nước 0-25bar

Đối với ngõ ra là 4-20mA thì chân (+) của cảm biến được đấu vào chân (+) của nguồn. Chân (-) của nguồn được đấu vào chân (-) của các bộ điều khiển. Và chân (+) của bộ điều khiển đấu vào chân (-) của cảm biến. Trong một số trường hợp cần đến 2 tín hiệu ngõ ra 4-20mA thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20mA.

Tóm lại, với những chia sẻ trên hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cảm biến áp suất nước. Từ đó có thể chọn cho mình một loại cảm biến phù hợp. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

Tags: , , , , , , , ,