Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell. Bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell. Bo khuech dai tin hieu loadcell. Bộ chuyển đổi loadcell Z-SG. Bộ chuyển đổi loadcell giá rẻ. Thiết bị chuyển đổi tín hiệu loadcell ra 4-20mA/0-10V. Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA. Bộ chia tín hiệu dòng 4-20mA.

Chức năng bộ khuếch đại tín hiệu loadcell Z-SG

Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell

Trong công nghiệp; các ứng dụng liên quan đến cân điện tử (loadcell) rất phổ biến. Loadcell là thiết bị dùng để chuyển đổi từ dạng khối lượng về dạng tín hiệu điện.

Tuy nhiên, đặc thù của loadcell là tín hiệu điện đưới dạng mV/V. Đây là tín hiệu điện rất nhỏ và rất khó để đưa về các bộ điều khiển. Vì thế chúng ta phải sử dụng đến một bộ khuếch đại tín hiệu loadcell.

bộ khuếch đại loadcell z-sg seneca
Sử dụng Z-SG seneca để khuếch đại tín hiệu loadcell lên max 1200m mà không bị nhiễu tín hiệu

Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu điện dạng mV/V về dạng 0-10V hoặc 4-20mA.  Vì hầu hết các thiết bị như PLC, SCADA ngày nay chỉ có thể đọc được dạng 4-20mA/0-10V hoặc tín hiệu modbus rs485. Do đó, các bộ khuếch đại loadcell rất cần thiết và được sử dụng rất nhiều hiện nay.

Vì sao nên dùng bộ khuếch đại loadcell sai số thấp

Thật ra; mục đích việc sử dụng bộ khuếch đại loadcell là để mở rộng đường truyền xa hơn. Vì nhiều lúc do thiết kế ban đầu khu vực cân điện tử sẽ ở xa phòng điều khiển

Do vậy; cần phải đưa tín hiệu loadcell về dòng analog và khuếch đại tín hiệu này trên cùng một thiết bị chuyển đổi loadcell

Khả năng khuếch đại của Z-SG Seneca lên tới 1,2 Km.

bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell sang 4-20ma
             Thiết bị chuyển đổi tín hiệu loadcell sang analog 4-20mA đưa về lập trình trên PLC

Tuy nhiên; đường truyền nếu kéo xa sẽ bị ảnh hưởng nhiễu bởi các động cơ hoặc khu vực có từ trường lớn. Do vậy; yêu cầu tích hợp trong bộ khuếch đại loadcell phải có khả năng cách ly chống nhiễu cao để ổn định tín hiệu truyền về đầu đọc hoặc PLC

Và nếu bạn cần loadcell báo về trong lượng các vật phẩm đi qua nó phải gần như hoàn toàn đúng thì nên sử dụng các thiết bị khuếch đại tín hiệu loadcell có sai số thấp nhằm đảm bảo tính kinh tế cho dây chuyền sản xuất

Thông số kỹ thuật bộ khuếch đại tín hiệu loadcell Z-SG

Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell Z-SG

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất bộ chuyển đổi loadcell như: Seneca, Phoenix Contact, Muesen… Hầu hết các thiết bị này sản xuất tại châu Âu nên có độ chính xác cao và chất lượng tương đương nhau.

Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell Z-SG của Seneca có độ chính xác cao, thời gian đáp ứng nhanh và hoạt động ổn định liên tục trong thời gian dài. Một vài thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi Z-SG như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Input: 1..4 loadcell hoặc 1…8 loadcell
  • Output: 4-20mA hoặc Modbus
  • Sai số: 0.1%
  • Isolator: 1500 Vac
  • Thời gian đáp ứng: <20ms
  • Nhiệt độ làm việc: -10…+65 độ C
  • Cài đặt qua DIP SWITCH hoặc phần mềm
  • Xuất xứ: Seneca – Ý

Cách đấu dây bộ khuếch đại tín hiệu loadcell Z-SG

Bộ khuếch đại tín hiệu loadcell Seneca

Trên thực tế chúng ta thường hay bắt gặp có hai dạng loadcell: loadcell 4 dây và loadcell 6 dây. Tùy vào loadcell đang sử dụng là loại nào mà chúng ta chọn cách đấu dây vào Z-SG cho phù hợp.

Như hình trên, đối với các loadcell 4 dây thì chúng ta cần nối tắt chân 7, 8 và chân 10, 11 lại với nhau.

Đấu dây cho bộ khuếch đại tín hiệu loadcell

bộ khuếch đại tín hiệu loadcell Ý

Trong trường hợp chúng ta sử dụng nhiều loadcell trong các ứng dụng có trọng tải lớn. Tuy nhiên, bộ khuếch đại tín hiệu loadcell chỉ có thể hỗ trợ 4 dây hoặc 6 dây thì chúng ta cần phải mắc song song các loadcell lại với nhau. Các dây tín hiệu của loadcell được nối lại và đưa về box tập trung.

Như hình trên, chúng ta có thể thấy được cách đấu này. Ngoài ra, trong một số trường hợp yêu cầu cần đến 2 ngõ ra 4-20mA độc lập nhau. Vì thế chúng ta phải sử dụng thêm một bộ chia tín hiệu 4-20mA.

Xem thêm chi tiết cách cài đặt bộ khuếch đại tín hiệu loacell tại:

Bộ khuếch đại loadcell Z-SG

Bảng giá bộ khuếch đại tín hiệu loadcell Z-SG

Tóm lại, để chọn được bộ khuếch đại tín hiêu loadcell chất lượng không hề đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ và báo giá nhanh chóng:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – 0931 429 989 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM