Cảm biến báo mức chất lỏng. Cam bien bao muc chat long. Cảm biến đo mức chất lỏng bằng sóng siêu âm. Đo mức nước thải bằng sóng siêu âm. Cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng. Cam bien sieu am do muc nuoc thai. Cảm biến đo mức nước, nước thải, bột, dầu ăn… bằng sóng siêu âm.

Hiện nay, vấn đề giám sát mức chất lỏng trong các tank được quan tâm hàng đầu. Có rất nhiều giải pháp để giám sát được mức chất lỏng trong bồn. Chúng ta có thể dùng cảm biến loại phao, siêu âm, radar.. tùy vào hình dáng của bồn chứa. Tuy nhiên, để đo mức chất lỏng mà không cần tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng thì cảm biến siêu âm được lựa chọn nhiều nhất.

Cảm biến báo mức chất lỏng

Cảm biến báo mức chất lỏng của hãng Dinel

Với ưu điểm như hoạt động ổn định; độ chính xác cao mà không cần tiếp xúc trực tiếp với môi chất cần đo. Cảm biến báo mức chất lỏng bằng sóng siêu âm luôn là lựa chọn cho các giải pháp đo mức chất lỏng. Tuy nhiên, khi sử dụng cảm biến siêu âm chúng ta cần phải chú ý đến một số vấn đề sau:

Các điểm lưu ý khi lựa chọn cảm biến báo mức chất lỏng

cảm-biến-báo-mức-chất-lỏng cảm_biến_báo_mức_chất_lỏng

 

Cảm biến siêu âm được dùng để đo chất lỏng và đo bột

 • Môi chất cần đo: cảm biến siêu âm đo liên tục không cần tiếp xúc; không có phần tử dịch chuyển. Tuy nhiên, rất nhạy với các bề mặt. Do đó, chỉ thích hợp với đo chất lỏng như: nước, nước thải, dầu ăn hoặc dạng bột mịn (cám, sữa bột…). Nếu như đo chất rắn thì chúng ta nên chọn loại radar hoặc loại cánh xoay.
 • Dải đo của cảm biến: đây là một điều khá quan trọng. Khi lựa chọn mua cảm biến siêu âm thì bên nên cung cấp chính xác bản vẽ của tank để người bán hàng lựa chọn loại cảm biến siêu âm thích hợp. Cảm biến báo mức chất lỏng bằng sóng siêu âm có nhiều dãy đo khác nhau: 2m, 6m, 10m, 20m.
 • Vị trí lắp đặt cảm biến siêu âm. Đây là điểm cực kỳ quan trọng. Nếu như lắp ở vị trí không hợp lý thì cảm biến siêu âm chỉ đo chính xác khoảng 50%. Để biết rõ hơn về cách lắp đặt cho từng loại tank khác nhau, hãy truy cập ⇒⇒ cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng.
 • Một số yêu cầu khác như: vật liệu của cảm biến; dải nhiệt độ hoạt động; tín hiệu ngõ ra là 4-20ma hay 0-10V; nguồn bao nhiêu; chuẩn IP67 hay IP68….

Thông số chi tiết cảm biến báo mức chất lỏng bằng sóng siêu âm của hãng Dinel

cảm biến báo mức chất lỏng của hãng Dinel

Hiện nay trên thị trường không có nhiều nhà sản xuất chuyên về cảm biến đo mức. Hãng Dinel của CH Séc là một trong số ít các hãng tại châu Âu sản xuất cảm biến đo mức. Dinel chuyên sản xuất các cảm biến đo mức chất lỏng, chất rắn theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của châu Âu. Một số thông số của cảm biến siêu âm đo mức của hãng Dinel:

 • Dãy đo đa dạng: 2m, 6m, 10m, 20m
 • Nguồn cung cấp: 18…36 Vdc (thường sử dụng nguồn 24 Vdc)
 • Ngõ ra: analog (4-20mA hoặc 0-10V)
 • Sai số: 0.25%
 • Dãy nhiệt độ hoạt động: từ -30ºC…+70ºC
 • Lớp bảo vê: IP67 (Do cảm biến siêu âm là loại đo không cần tiếp xúc nên không quan trọng IP67 hay IP68)
 • Vật liệu: nhựa PVDF (chống ăn mòn acid)
 • Chuẩn chân kết nối: G1″, G1/2″

hình dạng khác nhau của cảm biến báo mức chất lỏng

chuẩn kết nối của cảm biến báo mức chất lỏng

Hình dạng khác nhau tùy vào dãy đo của cảm biến báo mức chất lỏng bằng siêu âm hãng Dinel

Dựa vào hình trên, cảm biến siêu âm của hãng Dinel có kích thước khác nhau tùy vào dãy đo của chúng. Thông thường, chúng ta quen với việc điều khiển các van hay vòi bom bằng tín hiệu 4-20mA đưa về từ cảm biến siêu âm. Ngày nay, ngoài việc điều khiển thì giám sát trạng thái của bồn chứa cũng hết sức quan trọng. Để làm được việc này chúng ta cần đến một bộ chia tín hiệu 4-20mA.

cảm biến báo mức chất lỏng của dinel

Mua cảm biến báo mức chất lỏng ở đâu ?

ứng dụng của cảm biến báo mức chất lỏng

Ứng dụng của cảm biến báo mức chất lỏng bằng sóng siêu âm

Trên thị trườn hiện có rất nhiều nơi cung cấp các loại cảm biến đo mức chất lỏng. Tuy nhiên, phần lớn là không có xuất xứ rõ ràng và giá rất rẻ. Để mua sản phẩm chất lượng bạn cần lựa chọn những nơi có úy tín. Chúng tôi là đại diện của hãng Dinel tại thị trường Việt Nam. Chuyên cung cấp các giải pháp đo lường, chuyển đổi tín hiệu, đồng hồ đo áp suất, các loại cảm biến… Để được tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

 vandieukhien.vn vandieukhien.vn  vandieukhien.vn