Đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin Pháp. Đồng hồ đo áp suất. Dong ho do ap suat dang mang Georgin Phap. Đồng hồ áp suất màng đo hóa chất. Đo áp suất hóa chất, thực phẩm bằng đồng hồ áp suất dạng màng. Đồng hồ áp suất màng đo hóa chất thực phẩm. Thiết bị đo áp suất hóa chất, thực phẩm dạng màng. Đồng hồ đo áp suất màng.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin Pháp

Hiện nay, đồng hồ áp suất cơ hay điện tử đã trở nên quen thuộc. Việc chọn một loại đồng hồ đo áp suất nào đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: yêu cầu độ chính xác; dung môi cần đo là gì ?, kiểu kết nối ra sao….. Thông thường, đồng hồ áp suất cơ với chân đứng có kết nối kiểu ren được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng đặc biệt như đo hóa chất; thực phẩm thì có yêu cầu khắc khe hơn.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin – Pháp được thiết kế riêng để sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất. Đặc thù trong các ứng dụng này yêu cầu điểm tiếp xúc của đồng hồ phải chống ăn mòn tốt; không được gỉ sét sau một thời gian sử dụng. Vì thế, dạng kết nối màng bằng inox 316L là lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu điểm đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin của Pháp

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin cũng giống như các loại đồng hồ đo áp suất thông thường khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là phần tiếp xúc giữa đồng hồ màng và môi chất là lớp màng mỏng. Môi chất không thể đi vào trong đồng hồ mà chỉ tác động lực lên lớp màng này. Lực tác động lớn hay nhỏ mà đồng hồ sẽ hiển thị giá trị tương ứng.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin M5000

Như hình trên, chúng ta có thể thấy được chi tiết lớp màng tiếp xúc với môi chất của đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin – Pháp. Lớp màng này được làm bằng inox 316L chống ăn mòn, không bị hiện tượng vi sinh khi sử dụng trong ngành thực phẩm.

Đối với đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin, toàn bộ vỏ và chân ren đều được làm bằng inox 316L. Mặt trước đồng hồ có dầu để chống rung cho kim trong quá trình hoạt động.

Kích thước của đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin Pháp có nhiều kích thước khác nhau như: 63mm, 100mm, 160mm, 200mm, 250mm. Tùy vào mục đích sử dụng cần đồng hồ lớn hay nhỏ mà chúng ta chọn model phù hợp. Một điểm đặc biệt nữa của đồng hồ Georgin là có nhiều dãy đo với nhiều đơn vị đo áp suất như: bar; Mpa, kPa, mbar, psi, kg/cm2.... Chúng ta cũng có thể chọn cùng lúc 2 đơn vị đo với 2 dãy đo như: bar & psi, kg/cm2 & Mpa….

Chọn đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin 

Thông thường, khi chọn một đồng hồ đo áp suất chúng ta phải quan tâm đến các thông số như:

  • Đường kính mặt đồng hồ
  • Dãy đo và đơn vị đo
  • Vật liệu vỏ và chân ren
  • Kích thước ren là bao nhiêu
  • Loại chân đứng hay chân sau
  • Loại mặt tròn hay mặt vuông
  • Có dầu chống rung hay không

Đối với đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin thì cần chú ý thêm là chọn kiểu màng phù hợp. Vì đối với đồng hồ màng, khi lắp đặt chúng ta phải hàn dính trên thành tank chứ không thể vặn ren như đồng hồ truyền thống.

Bảng chọn màng cho đồng hồ đo áp suất dạng màng Georgin

Trong công nghiệp, giữa các chu kỳ sản xuất chúng ta phải tiến hành vệ sinh. Do đó, chúng ta cần chọn loại đồng hồ có kết nối hợp lý để dễ dàng thao tác khi vệ sinh. Như hình trên, có ba chuẩn kết nối màng thông dụng là ISO2825, DIN32 676, BS4825.

Trên thực tế, có nhiều loại đồng hồ màng như: Đồng hồ đo áp suất màng Diaphragm ren ngoài; Đồng hồ đo áp suất màng Diaphragm ren trong; hay loại Đồng hồ đo áp suất màng clamp kẹp; Đồng hồ đo áp suất màng Diaphragm varivent; Đồng hồ đo áp suất màng dạng bắt trên đường ống….

Xem thêm: đồng hồ áp suất mặt 100mm

Giá đồng hồ đo áp suất dạng màng

Tóm lại, khi chọn đồng hồ đo áp suất dạng màng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM