Bộ chia tín hiệu 4-20ma. Chuyển đổi tín hiệu sang 4-20ma. Bo chia tin hieu 4-20ma. Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ, dòng điện, điện áp, điện trở…sang tín hiệu 4-20ma. Chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ sang 4-20ma. Bộ chuyển đổi tín hiệu áp suất ra 4-20ma. Chuyển đổi tín hiệu. Chia tín hiệu.

bộ chia tín hiệu 4-20ma

Bộ chia tín hiệu 4-20ma hay bộ chuyển đổi tín hiệu là tên gọi chung cho các thiết bị dùng để biến tín hiệu ngõ vào bất kỳ thành tín hiệu ngõ ra 4-20ma. Tín hiệu ngõ vào có thể là nhiệt độ, áp suất, điện áp, dòng điện, điện trở….

Tùy vào loại tín hiệu ngõ vào là loại nào mà sẽ có bộ chia thích hợp. Ví dụ: khi tín hiệu ngõ vào là áp suất thì chúng ta có cảm biến đo áp suất 4-20ma. Nhiệm vụ của nó là chuyển đổi từ tín hiệu áp suất (0-4 bar, 0-10 bar…) thành tín hiệu ngõ ra 4-20ma tương ứng.

Tương tự, khi đo nhiệt độ thì chúng ta có đầu dò nhiệt độ pt100bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 4-20ma đi kèm. Mục đích cuối cùng của việc sử dụng các bộ chia là lấy được tín hiệu ngõ ra 4-20ma theo mong muốn. Tín hiệu ngõ ra của bộ chia tín hiệu 4-20ma là loại analog nên cần phải cài đặt trên thiết bị phù hợp.

Giả sử: bạn đang cần đo nhiệt độ trong khoảng tư 0…100°C và mong muốn nhận được tín hiệu ngõ ra là 4-20ma. Có nghĩa là tại 0°C là 4ma còn tại 100°C là 20ma. Thì bạn cần calib trên bo chia tin hieu 4-20ma dãy đo thích hợp.

Tại sao lại phải dùng đến bộ chia tín hiệu 4-20ma ?

Thông thường, khi cần đo một loại tín hiệu nào đó chúng ta phải sử dụng cảm biến. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến là tín hiệu chưa được xử lý nên kém chính xác. Trong các dây chuyền sản xuất, yếu tố chính xác và thời gian đáp ứng là yêu cầu hàng đầu. Do đó, chúng ta không thể lấy tín hiệu trực tiếp từ cảm biến để đưa vào bộ điều khiển được. Mà phải có bộ trung gian đảm bảo tín hiệu ngõ ra độ chính xác cao, hạn chế tối đa nhiễu, thời gian đáp ứng nhan. Vì thế, chúng ta mới cần đến các bộ chuyển đổi tín hiệu.

bộ-chia-tín-hiệu-4-20ma

Bộ chia tín hiệu của hãng Seneca xuất xứ từ Ý

Các bộ chia tín hiệu 4-20ma có thể điều chỉnh để thay đổi linh hoạt ngõ ra 4-20ma ứng với giá trị ngõ vào. Ngõ ra luôn được đảm bảo sẽ là 4-20ma với thời gian đáp ứng nhanh. Nói cách khác, bộ chia tín hiệu như một bộ khuếch đại hay converter.

Lưu ý khi lựa chọn mua bộ chia tín hiệu 4-20ma

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chia tín hiệu khác nhau. Mỗi loại sẽ được dùng để đo riêng biệt 1 tín hiệu hoặc đo nhiều tín hiệu. Do đó, việc lựa chọn một bộ chia tín hiệu chất lượng không phải đơn giản. Bạn nên chú ý một số điều dưới đây:

  • Loại tín hiệu cần đo: cần xác định chính xác loại tín hiệu bạn đang mong muốn đo là loại nào (nhiệt độ, áo suất, biến dòng…)
  • Nhà sản xuất: đây là yếu tố cần được quan tâm. Bởi vì trên thị trường có rất nhiều hàng không rõ nguồn gốc. Bạn nên lựa chọn thiết bị từ nhà sản xuất có uy tín trên thế giới và thời gian bảo hành lâu (Seneca, Dinel…)
  • Bộ chia tín hiệu có thể calib được thông số hay không ?
  • Thời gian bảo hành là bao lâu ?
  • Kích thước: nên lựa chọn loại có kích thước nhỏ gọn để dễ dàng lắp đặt và bảo trì sữa chữa.

bộ-chia tín hiệu 4-20ma

Ứng dụng của Bộ chia tín hiệu 4-20ma của hãng Seneca

Tóm lại, khi lựa chọn mua một thiết bị nào đó các bạn cần hiểu rõ các chức năng của nó. Hy vọng với những chia sẻ ở trên; phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về bộ chia tín hiệu. Từ đó, có thể lựa chọn được một thiết bị chính xác. Để biết thêm thông tin rõ hơn xin hãy liên hệ với tôi:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

vandieukhien.vn   vandieukhien.vn

Bài viết sau đó

Can nhiệt Pt100
Can nhiệt Pt100