Can nhiệt Pt100. Cảm biến nhiệt độ pt100. Can nhiet pt100. Cảm biến nhiệt độ Thermocouple đo được nhiệt độ lên đến 1200°C. Đầu dò nhiệt độ pt100 của hãng Seneca. Đầu dò nhiệt độ Thermocouple. Can nhiệt Pt100 Thermocouple.

can nhiệt pt100

Hình ảnh một số loại can nhiệt pt100 của hãng Seneca

Cảm biến nhiệt độ pt100 hay tên gọi khác là can nhiệt pt100 là thiết bị không còn xa lại đối với dân tự động hóa nói chung và trong các nhà máy nói riêng. Như tên gọi của nó, can nhiệt pt100 dùng để đo nhiệt độ và xuất ra tín hiệu Ohm hoặc 4-20mA để đưa vào các thiết bị điều khiển hoặc thiết bị đầu cuối như (PLC, Alarm, bộ hiển thị…)

Thông thường, can nhiệt pt100 phải đi qua bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 4-20ma chứ không dùng để đưa tín hiệu trực tiếp đến PLC, bộ hiển thị…

can-nhiệt-pt100

Can nhiệt pt100 và bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 4-20ma của hãng Seneca

Tại sao can nhiệt pt100 phải đi chung với bộ chuyển đổi nhiệt độ 4-20ma ?

Đó chính là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi nói về can nhiệt pt100. Lý do chính là thời gian đáp ứng. Thời gian đáp ứng của can nhiet pt100 lên tới 3s. Đó chính là lý do tại sao phải dùng đến bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ. Trong các hệ thống đòi hỏi thời gian đáp ứng nhanh; chính xác thì chúng ta không thể dùng trực tiếp cảm biến nhiệt độ được. Mà phải dùng đến bộ chuyển đổi tín hiệu với thời gian đáp ứng dưới 200ms.

Vậy khi lựa chọn can nhiệt pt100 cần chú ý đến những thông số nào ?

Trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất cảm biến đo nhiệt độ, nhưng thường chúng chia ra thành 2 loại là can nhiệt để đo nhiệt độ thườngcan nhiệt đo nhiệt độ cao (còn gọi là dãy Thermocouple).

Vậy điều đầu tiên khi lựa chọn cảm biến nhiệt độ chính là chú ý đến dải nhiệt độ mà bạn cần đo. Tiếp theo; thông số mà bạn cần chú ý đến chính là chiều dài của đầu dò và đường kính của đầu dò.

can_nhiệt_pt100

Kích thước khác nhau của đầu dò nhiệt độ pt100

Đường kính của đầu dò dao động từ 3mm đến 20mm. Chiều dài của đầu dò có thể lên đến 1500mm.

Thông số cuối cùng mà bạn cần chú ý đến chính là loại tín hiệu ouput của can nhiệt pt100. Cảm biến nhiệt độ có hai dạng tính hiệu ngõ ra chính là 4-20ma và Ohm. Tuy nhiên, điều đó  không còn quá quan trọng khi các bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ 4-20ma có thể đọc được tất cả chúng.

Với các kiến thức cơ bản như trên; phần nào giúp được các bạn hiểu thêm và cảm biến nhiệt độ hay can nhiệt.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

vandieukhien.vn vandieukhien.vn  vandieukhien.vn