Cảm biến áp suất 0-4 bar

Hiện nay, cảm biến đo áp suất đã trở nên quen thuộc với chúng ta. Các ứng dụng cần sử dụng cảm biến áp suất như: đo áp suất đường ống nước, đo áp suất lò hơi hay khí nén. Ngoài ra, trong một số ngành công nghiệp dầu khí, thực phẩm, hóa chất… cũng sử dụng đến các cảm biến áp suất chống cháy nổ với độ chính xác cao. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để đo áp suất của môi chất nào mà chúng ta chọn loại cảm biến phù hợp.

Cảm biến áp suất 0-4 bar

Đối với các ứng dụng thông thường thì không đòi hỏi sử dụng cảm biến đặc biệt. Cảm biến áp suất 0-4 bar thích hợp cho các ứng dụng đo áp suất dưới 4 bar. Chúng ta có thể bắt gặp cảm biến loại này ở các đường ống nước hoặc trên máy nén khí. Trên thực tế, cảm biến áp suất thường được sử dụng chung với đồng hồ đo áp suất cơ. Vì đồng hồ cơ chỉ có chức năng hiển thị, còn muốn lấy tín hihieueanalog 4-20mA thì bắt buộc phải sử dụng đến cảm biến áp suất.

Thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất 0-4 bar hãng Georgin

Cảm biến áp suất 0-4 bar hàng G7

Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất cảm biến áp suất 0-4 bar. Có thể kể đến một vài hãng nổi tiếng như: Georgin, BD Sensor, Keller…. Các hãng này có kiểu dáng thiết kế riêng nhưng chất lượng của chúng là tương đương nhau.

Cảm biến đo áp suất 0-4 bar của Georgin có ưu điểm là chịu được khả năng quá áp suất tốt. Như hình trên, chúng ta có thể thấy tại range 0-4 bar thì áp suất tối đa thiết bị chịu được là 8 bar. Ngoài ra, cảm biến còn được thiết kế bằng inox chống ăn mòn tốt. Ngõ ra của thiết bị là dạng analog 4-20mA/0-10V nên rất thích hợp đưa về PLC xử lý.

Một và thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất 0-4 bar Georgin như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Range: 0-4 bar
  • Sai số: 0.5%
  • Output: 4-20mA/0-10V
  • Thời gian đáp ứng: <4ms
  • Vật liệu chân ren: inox 316L
  • Ren kết nối: G1/2″
  • Nhiệt độ làm việc: -10,,+85 độ C
  • Xuất xứ: Georgin – Pháp

Cách đấu dây tín hiệu ngõ ra cho cảm biến áp suất 0-4 bar hãng Georgin

Đấu dây tín hiệu ngõ ra cho cảm biến áp suất 0-4 bar

Tín hiệu ngõ ra của cảm biến áp suất 0-4 bar là dạng analog 4-20mA/0-10V. Vì thế để chọn được tín hiệu mong muốn chúng ta cần đấu dây thích hợp. Như hình trên, đối với ngõ ra dòng 4-20mA chúng ta chỉ cần sử dụng chân UB và OV. Còn đối với ngõ ra áp thì chúng ta sử dụng 3 chân UB, OV, S+…

Cảm biến áp suất 0-4 bar G7

Việc chọn cảm biến áp suất khá quan trọng. Để chọn được chính xác chúng ta chỉ cần xác định được giá trị áp suất min, max, ren, output…. là hoàn toàn có thể chọn được cảm biến phù hợp. Trong một số trường hợp cần sử dụng đến 2 tín hiệu ngõ ra 4-20mA thì chúng ta có thể sử dụng đến bộ chia tín hiệu 4-20mA.

Hy vọng với chia sẻ trên, có thể giúp các bạn có thêm kiến thức để chọn cho mình cam bien ap suat 0-4 bar phù hợp. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

 

Tags: , , , , , , , ,