Cảm biến áp suất khí nén. Đo áp suất nước, áp suất lò hơi, áp suất khí nén bằng cảm biến áp suất. Cam bien ap suat khi nen. Cảm biến đo áp suất nước 0-4bar, 0-6bar, 0-10bar…Đo áp suất khí nén 0-6bar, 0-10bar, 0-16bar. Cảm biến đo áp suất nước, khí nén. lò hơi xuất xứ châu Âu. Đo áp suất bằng cảm biến giá rẻ.

Ứng dụng cảm biến áp suất khí nén

cảm biến áp suất khí nén

Cảm biến áp suất khí nén được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng hiện nay. Ngoài việc đo áp suất trong các máy nén khí thì cảm biến áp suất còn có thể đo chất lỏng, đo lò hơi. Chức năng của chúng là biến đổi giá trị áp suất thành tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10V.

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất các loại cảm biến đo áp suất khí nén. Nhưng đã số,  phần lớn đều xuất xứ từ Trung Quốc và hoạt động không chính xác. Với xuất xứ từ Pháp, được sản xuất theo tiêu chuẩn G7. Cảm biến áp suất khí nén của hãng Georgin có độ chính xác rất cao.

Cảm biến áp suất khí nén thường được sử dụng chung với đồng hồ đo áp suất trên các máy nén khí. Đồng hồ đo áp suất sẽ hiển thị giá trị tức thời của áp suất. Còn cảm biến áp suất sẽ dựa trên giá trị áp suất hiện tại mà xuất ra tín hiệu 4-20ma hoặc 0-10V đưa về PLC điều khiển.

Cảm biến áp suất khí nén của hãng Georgin (Pháp)

cảm biến áp suất khí nén của hãng Georgin

Ngoài việc đo áp suất trong máy nén khí. Cảm biến áp suất của hãng Georgin còn có thể đo được áp suất nước, áp suất lò hơi.

Tuy nhiên, dãy nhiệt độ hoạt động của cảm biến tối đa 100ºC nên đối với các ứng dụng có nhiệt độ cao hơn. Chúng ta cần gắn thêm một ống siphon giảm nhiệt cho cảm biến. Về nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất khí nén cũng tương tự như các loại cảm biến áp suất khác.

Thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất khí nén 

dãy đo của cảm biến áp suất khí nén

Dựa vào hình trên, chúng ta có thể thấy dãy đo của cam bien ap suat khi nen là vô cùng rộng. Nó có thể đo được áp suất lên đến 600bar. Các dãy đo này là cố định theo mỗi cảm biến. Do đó, chúng ta cần phải xác định được giá trị cần đo để lựa chọn loại cảm biến cho chính xác.

chuẩn kết nối của cảm biến áp suất khí nén

Kích thước các chân kết nối của cảm biến áp suất khí nén được thiết kế theo chuẩn châu Âu. Do đó, chúng ta chỉ cần lựa chọn đúng ren kết nối là được. Chân kết nối làm bằng inox 316L với các kết nối chuẩn G1/2″, G1/4″…

đấu dây ngõ ra cho cảm biến áp suất khí nén

Giống như cảm biến đo áp suất khác, cảm biến áp suất khí nén cho sẽ xuất tín hiệu ngõ ra là analog. Vì thế cần đấu đúng dây tín hiệu ngõ ra để lấy kiểu tín hiệu mong muốn. Ngõ ra của cảm biến có thể là 4-20ma hoặc 0-10V được đấu như hình trên.

Ngoài ra còn một số thông số khác như:

  • Nguồn cung cấp: 8…30Vdc
  • Sai số: dưới 1%
  • Thời gian đáp ứng: <4ms
  • Chuẩn bảo vệ: IP65
  • Vật liệu chân kết nối: 316L SS

ứng dụng cảm biến áp suất khí nén

Ứng dụng của cảm biến áp suất khí nén

Ngoài ra, nếu không muốn sử dụng đồng hồ cơ mà thay vào đó là sử dụng đồng hồ điện tử để hiện thị. Thì bạn cần đến một Bộ chia tín hiệu 4-20ma. Bộ chia này sẽ cho ra 2 tín hiệu ngõ ra 4-20ma độc lập nhau. Từ đó bạn có thể dễ dàng giám sát qua đồng hồ LCD.

Báo giá cảm biến áp suất khí nén

Để biết thêm thông tin về cam bien ap suat khi nen của hãng Georgin (Pháp). Xin hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Sư Cơ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM