Cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N. Cảm biến đo mức chất lỏng. Cam bien sieu am do muc nuoc ULM-53N. Cảm biến báo mức nước. Cảm biến siêu âm đo mức nước thải. Đo mức nước, nước thải, hóa chất bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến siêu âm đo mức hóa chất. Cảm biến báo mức liên tục. Cam bien do muc gia re.

cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N

Cảm biến siêu âm đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta. Trong đời sống hay trong công nghiệp đều có những ứng dụng cần sử dụng cảm biến siêu âm. Với ưu điểm là khả năng hoạt động không cần tiếp xúc nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Nên cảm biến siêu âm được sử dụng rất nhiều để đo khoảng cách. Trong công nghiệp, việc giám sát mức nước, nước thải hay hóa chất là rất cần thiết. Đòi hỏi cảm biến đo phải có độ chính xác cao và đáp ứng được nhưng điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N có độ chính xác cao và hoạt động ổn định lâu dài. Cảm biến siêu âm nói chung có nhược điểm là dễ báo sai nếu bị che chắn. Do đó, trong quá trình lắp đặt cần chú ý lắp cảm biến ở vị trí tránh bị che chắn. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn lắp đặt tại: Cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng.

Thông số kỹ thuật của cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N

Cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N của Dinel

Trên thị trường hiện có nhiều hãng sản xuất cảm biến siêu âm như: Dinel, Vega, Endress Hauser. Mỗi hãng có thiết kế riêng nhưng chất lượng của chúng là tương đương nhau. Cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N của Dinel được sản suất tại CH SÉC nên cảm biến có thể đáp ứng được những yêu cầu khác khe nhất trong công nghiệp.

Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Ngõ ra: 4-20mA hoặc 0-10V
  • Range: 0-2m, 0-6m, 0-10m, 0-20m
  • Có thể calib được dãy đo theo kích thước bể thực tế
  • Vật liệu: nhựa PVDF chống va đập, ăn mòn
  • Chuẩn bảo vệ: IP67
  • Sai số: 0.15%
  • Thời gian đáp ứng nhanh
  • Ứng dụng: đo mức liên tục nước, nước thải, hóa chất
  • Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N

Thông thường, cảm biến siêu âm được lắp đặt phía trên bể chứa để bắn sóng siêu âm xuống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng ta bắt buộc phải lắp cảm biến sang vị trí khác.

lắp đặt cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N

Như hình trên, việc thành bể chứa gồ gề cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ chính xác cảm biến. Do đó, cần lắp đặt cảm biến sao cho khoảng cách từ tâm cảm biến đến thành bể là đủ lớn.

cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N châu âu

Trong một số ứng dụng thì bể chứa nước có những cánh khuấy. Khi cánh khuấy hoạt động sẽ làm cho mức nước trong bể dao động. Điều này sẽ làm sóng siêu âm phản xạ lại không đúng với đầu thu cảm biến do đó cảm biến báo sai. Vì thế, để khắc phục được tình trạng này chúng ta phải sử dụng một loại ống dẫn sóng. Ống này có tác dụng định hướng sóng siêu âm và sóng phản. Đảm bảo sóng phản xạ lúc nào cũng được cảm biến thu chính xác.

hướng dẫn lắp đặt cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N

Ống định hướng sóng được lắp đặt như hình trên. Việc sử dụng ống định hướng sóng sẽ làm giảm thiểu tối đa sai số do nước gợn sóng hoặc bọt khí.

hình ảnh của cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N

Cảm biến siêu âm đo mức nước ULM-53N của Dinel

Một điểm hạn chế khác của cam bien sieu am do muc nuoc ULM-53N của Dinel chính là không có bộ hiển thị. Điểm này làm khó khăn trong việc cài đặt hoặc giám sát sự thay đổi mức nước trong bể chứa. Tuy nhiên, chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng bộ chia tín hiệu 4-20mA hoặc bộ hiển thị mức nước.

Tóm lại, có nhiều cảm biến đo mức nước trên thị trường. Do đó để chọn cảm biến phù hơp là không đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn