Cảm biến siêu âm Endress Hauser. Cảm biến đo mức Endress Hauser. Cam bien sieu am Endress Hauser. Cảm biến đo mức nước. Cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng Endress Hauser. Đo mức hóa chất bằng cảm biến siêu âm Endress Hauser. Đo mức nước thải bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến đo mức chất lỏng. Cảm biến đo mức nước Endress Hauser. Đo mức chất lỏng bằng cảm biến siêu âm. Cam bien do muc Endress Hauser.

adult hauserHiện nay, trên thế giới có nhiều hãng sản xuất cảm biến siêu âm. Đa phần đến từ Trung Quốc và châu Âu. Cảm biến xuất xứ châu Âu như Đức, Hà Lan, CH Séc, Pháp được tin dùng vì chất lượng của nó mặc dù giá khá cao. Trong đó, cảm biến siêu âm Endress Hauser của Đức được đánh giá là một trong những loại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài cảm biến siêu âm, Endress Hauser còn cung cấp nhiều giải pháp đo lường áp suất khác như radar, điện dung….

Cảm biến siêu âm Endress Hauser của Đức

old helser endress

Cũng giống như các loại cảm biến siêu âm khác, cảm biến siêu âm Endress Hauser hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhận sóng siêu âm. Nên ưu điểm của nó là hoạt động không cần tiếp xúc với môi chất cần đo. Để hiểu rõ nguyên lý hoạt động cảm biến siêu âm, chúng ta nên giả sử cảm biến đang đo mức nước trong bồn chứa.

Khi hoạt động, cảm biến siêu âm Endress Hauser sẽ phát sóng siêu âm liên tục xuống đáy bồn chứa. Khi sóng chạm vào bề mặt nước sẽ phản xạ trở lại. Cảm biến sẽ thu lại sóng phản xạ và so sánh cường độ với sóng đã phát. Từ đó, cảm biến tính toán khoảng cách và xuất ra tín hiệu 4-20mA tương ứng với mức nước trong bồn.

Ngoài ra, do đặc thù của sóng siêu âm nói chung. Cam bien sieu am Endress Hauser cũng có những nhược điểm nhất định. Đó chính là nhạy cảm với bề mặt và dễ bị nhiễu nếu như có vật che chắn. Điều này có thể khắc phục nếu như chúng ta tuân thủ một số quy tắc lắp đặt nhất định.

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến siêu âm Endress Hauser
Với ưu điểm của mình, cảm biến siêu âm Endress Hauser thích hợp cho các ứng dụng đo mức chất lỏng. Cụ thể là đo mức nước, hóa chất, nước thải, dầu, xăng, sữa….Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt cảm biến siêu âm vẫn hoạt động tốt như đo chất rắn dạng hạt (bột, cát, nhựa…)

Giống như hầu hết các loại cảm biến siêu âm khác, khi lắp đặt cảm biến siêu âm của hãng Endress Hauser cũng phải tuân thủ một vài quy tắc nhất định.

mount the ender Hauser Ender

 

Dựa vào hình trên, chúng ta có thể thấy một số trường hợp có thể gây sai số cho cảm biến. Chúng ta cần lắp cảm biến siêu âm vào giữa bồn chứa sao cho cách thành bồn chứa 1 khoảng đủ lớn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như có đường bơm nước phía bên hông. Thì vị trí lắp cần cân nhắc sao cho góc quét của cảm biến đảm bảo không chạm bất kì vật cản nào.

manual mount the ender Hauser ender

Đặc biệt, trong trường hợp không gian quá hẹp và không còn lựa chọn nào khác. Chúng ta bắt buộc phải sử dụng đến ống dẫn sóng như hình trên. Ống này có tác dụng làm hẹp đi góc quét của cảm biến siêu âm Endress Hauser. Để sóng siêu âm phát ra từ cảm biến không gặp bất kì vật cản nào.

Ngoài những trường hợp trên, thực tế còn nhiều trường hợp đặc biệt khác. Các bạn cần trao đổi chi tiết với nhà cung cấp thiết bị để lựa chọn cho đúng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn lắp đặt cảm biến siêu âm tại.⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐.

Thông số kỹ thuật của cảm biến siêu âm Endress Hauser

mount the ender Hauser Ender

Do là cảm biến sản xuất tại Đức nên cảm biến siêu âm Endress Hauser có yêu cầu kỹ thuật rất cao. Một vài thông số của cảm biến như:

 • Vật liệu: nhựa PVDF
 • Output: 4-20mA chuẩn HART
 • Thời gian đáp ứng nhanh
 • Sai số: 0.2%
 • Nhiệt độ hoạt động: +20ºC
 • Nguồn cung cấp: 8…36Vdc
 • Dãy đo: có nhiều dãy đo khác nhau 2m, 5m, 10m, 20m
 • Kích thước phụ thuộc vài dãy do
 • Chuẩn kết nối: G1″, G1/2″……….
 • Có thể cài đặt tầm đo tùy vào kích thước thực tế bồn chứa
 • Có đồng hồ LED hiển thị giá trị
 • Xuất xứ: Endress Hauser (Đức)

Tóm lại, hầu hết các cảm biến siêu âm đến từ châ Âu đều có chất lượng tương đương nhau. Do đó, khi lựa chọn cảm biến siêu âm đo mức thì yếu tố giá cả sẽ được quan tâm đến.

Xem thêm: Các loại cảm biến công nghiệp châu âu

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc báo giá, các bạn vui lòng liên hệ:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

vandieukhien.vn