Đồng hồ đo áp suất hơi nóng; dong ho do ap suat hoi nong; đồng hồ đo áp suất nhiệt độ cao; dong ho do ap suat nhiet do cao; đồng hồ đo áp suất steam; dong ho do ap suat steam; đồng hồ đo áp suất 200oC; dong ho do ap suat 200oC.

đồng hồ đo áp suất hơi nóng

Đồng hồ đo áp suất hơi nóng nhiệt độ cao

Ứng dụng đồng hồ đo áp suất hơi nóng

Thông thường chúng hay gặp các thiết bị này ở những vị trí lắp lưu chất đi qua có nhiệt độ khá cao như các lò hơi, lò nung, các khu vực sử dụng nước nóng nhiệt độ cao để hỗ trợ trong quá trình gia công sản xuất sắt thép…..

Tuy nhiên; các loại đồng hồ đo áp suất thông thường chỉ chịu được nhiệt độ dưới 80 oC thường dùng trong nước , khí nén và cả trong hơi nóng … Tuy nhiên khi dùng trong hơi nóng hay còn gọi là Steam; thì nhiệt độ rất cao chính vì thế phải lắp thêm cho đồng hồ đo áp suất hơi nóng ống giảm nhiệt .

Và tất nhiên nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến việc hư hỏng thiết bị đo hoặc tuổi thọ không cao. Tính chính xác trong khi đo theo đó mà giảm. Do vậy; cần một thiết bị giảm  nhiệt độ trước khi lưu chất di chuyển tới đồng hồ đo

Cách giảm nhiệt đồng hồ áp suất hơi nóng

Loại chúng ta thường gặp nhất chính là ống siphon; thật ra có rất nhiều loại ống siphon có trên thị trường để giảm nhiệt cho đồng hồ đo áp suất hơi nóng nhiệt độ cao .

ống siphon tiêu chuẩn

Ống siphon tiêu chuẩn cho đồng hồ đo áp suất nhiệt độ cao

Đây là loại ống siphon tiêu chuẩn chúng ta thường thấy; trong các nhà máy dùng để giảm nhiệt độ khi lắp với đồng hồ đo áp suất hoặc cảm biến áp suất . Tuy nhiên trên thực tế còn khá nhiều loại khác chúng ta cùng tham khảo .

ống siphon hình chữ U

Ống siphon hình chữ U

Chúng ta sẽ có nhiều loại kết nối khác nhau giữa hai đầu ống siphon tạo nên nhiều loại : loại hàn vào đường ống , loại bắt bằng ren G1/2″ , G1/4″ , G1″ … tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng .

Có một loại ống giảm nhiệt khác cho đồng hồ đo áp suất hơi nóng nhiệt độ cũng như cảm biến áp suất khi lắp cho hơi nóng mà không cần dùng thêm option của cảm biến .

ống giảm nhiệt cho đồng hồ đo áp suất hơi nóng nhiệt độ cao

Ống giảm nhiệt cho đồng hồ đo áp suất hơi nóng nhiệt độ cao

Đây là loại được dùng khá nhiều trong các nhà máy thực phẩm nhất là nhà máy sữa; nhà máy bia , nhà máy thực phẩm … Loại này có thể giảm nhiệt độ từ 200 oC xuống 70 oC và từ 300 oC xuống 110 oC .

Ngoài ra chúng ta còn một loại khác được thiết kế đặt biệt có thể giảm được nhiệt độ cao hơn nữa từ 400 oC xuống 70 oC .

ống siphon giảm nhiệt độ cao cho đồng hồ đo áp suất

Ống siphon giảm nhiệt độ từ 400oC xuống 70oC

Đây là loại ống siphon được thiết kế đặc biệt với các ống giảm nhiệt 2 lớp; để giảm được nhiệt độ cao từ 400oC trở xuống . Nếu nhiệt độ từ 300oC thì sẽ giảm nhiệt độ xuống dưới 50oC .

Báo giá đồng hồ đo áp suất lò hơi

Với các loại ống siphon khác nhau giúp chúng ta đa dạng hơn; trong các cách giảm nhiệt để lắp cho đồng hồ đo áp suất hơi nóng chịu nhiệt độ cao .

Nếu cần tư vấn về dong ho do ap suat hoi nhiet do cao vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn . Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho mọi người để chọn đồng hồ đo áp suất hơi nóng một cách chính xác nhất .

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM