Bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA. Bộ chuyển đổi tín hiệu can nhiệt ; Bo chuyen doi tin hieu can K ra 4-20mA. Bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA ; Bộ chuyển đổi tín hiệu PT100 ra 4-20mA ; Thiết bị chuyển đổi tín hiệu can nhiệt K ra 4-20mA. Bộ chuyển đổi nhiệt độ PT100 ra 4-20mA ; Bộ chia tín hiệu 4-20mA.

Bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA

Chúng ta đã quen thuộc với các loại cảm biến nhiệt độ như PT100; PT1000, Ni100, NTC, TC K, J, R, S…. Tùy vào mục đích sử dụng là gì và mức nhiệt độ bao nhiêu; mà chúng ta chọn một cảm biến nhiệt độ phù hợp. Một điểm chung của các cảm biến loại này là tín hiệu ngõ ra ở dạng điện trở. Khi nhiệt độ thay đổi thì giá trị điện trở này thay đổi theo. Tuy nhiên, các thiết bị như PLC; SCADA lại không đọc được dạng tín hiệu này mà phải bắt buộc sử dụng các bộ chuyển đổi để đưa về dạng analog 4-20mA.

Trên thị trường có nhiều dạng cảm biến nhiệt độ như: loại que, dây, đầu củ hành…. Do đó, tùy vào cảm biến nhiệt độ là loại nào mà chúng ta chọn bộ chuyển đổi phù hợp. Ví dụ, trong các lò hơi thường sử dụng can nhiệt K loại đầu củ hành; nên chúng ta phải sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA loại gắn trên đầu củ hành hoặc gắn tủ điện.

Bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA của Seneca

Bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA Z109REG2-1

Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA như: Seneca, PR, Phoenix Contract… Các thiết bị này có xuất xứ châu Âu nên chất lượng tương đương nhau. Bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA của Seneca có ưu điểm; đọc được nhiều dạng tín hiệu ngõ vào như: mA, V, RTD, TC K, J, R, S, biến trở…. Vì thế, đây được xem là một bộ chuyển đổi tín hiệu đa năng.

Ngoài ra, thiết bị Z109REG2-1 của Seneca còn được trang bị isolator 3750 Vac. Điều này đảm bảo rằng tín hiệu ngõ ra được cách ly hoàn toàn với tín hiệu ngõ vào và nguồn. Trong một số trường hợp, chúng ta có thể sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA như một bộ cách ly tín hiệu 4-20mA.

Ứng dụng của bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA

Thêm một ưu điểm nữa của bộ chuyển đổi Z109REG2-1 chính là có ngõ ra relay. Đây được xem là một điểm nổi bật so với các thiết bị cùng chức năng của hãng khác. Với tín hiệu ngõ ra relay này chúng ta có thể dùng để set cảnh báo ngưỡng nhiệt độ cao/thấp mong muốn.

Bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA Z109REG2-1 Seneca

Với những ưu điểm trên, bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA Z109REG2-1 được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Như hình trên, chúng ta có thể thấy được một ứng dụng cụ thể của nó.

Cách cài đặt cho bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA Z109REG2-1

Giống như hầu hết các thiết bị chuyển đổi tín hiệu khác. Để thiết bị hoạt động chính xác thì ngoài việc đấu dây tín hiệu đúng thì quá trình cài đặt cũng hết sức quan trọng. Bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA được cài đặt bằng 2 cách: DIP SWITCH hoặc qua Software.

Cài đặt cho bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA

Cài đặt bằng DIP SWITCH được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, dễ thao tác và thao linh hoạt khi cần thay đổi cấu hình. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp này là không thể scale range input theo mong muốn. Nhất là đối với ứng dụng đọc nhiệt độ can K thì cài đặt bằng phương pháp này kém chính xác. Để khắc phục nhược điểm này, Seneca đã cho ra đời chức năng cài đặt qua Software.

Cài đặt bằng phần mềm cho bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA

Cài đặt bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA qua phần mềm

Như hình trên, chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt cho bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA bằng phần mềm. Thiết bị Z109REG2-1 được trang bị cổng mirco USB; vì thế chúng ta chỉ cần sử dụng cáp điện thoại android và tải phần mềm cài đặt của hãng về là sử dụng được.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể cài đặt bằng điện thoại android. Đây được xem là ưu điểm lớn nhất của model Z109REG2-1 của Seneca so với các hãng khác.

Tóm lại, các bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA rất đa dạng. Do đó, để chọn được một bộ chuyển đổi chất lượng là không hề đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM