Cảm biến nhiệt độ lò hơi. Đầu dò củ hành PT100. Đầu dò nhiệt độ PT100. Can nhiệt PT100. Cam bien nhiet do lo hoi. Cảm biến nhiệt độ lò hơi PT100 3 dây, 6 dây. Cảm biến nhiệt độ lò hơi nhiệt độ cao can K, J, R, S…. Đo nhiệt độ lò hơi bằng cảm biến PT100. Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA.

Tropical variable variable

Chúng ta đã quen thuộc với các loại cảm biến nhiệt độ trong công nghiệp. Hiện nay, có hai loại cảm biến nhiệt độ thông dụng là loại đầu củ hành và loại dây.

Mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng và tùy vào ứng dụng thực tế mà chọn loại thích hợp. Trong các lò hơi, nhiệt độ sinh ra rất cao. Vì thế đòi hỏi các cảm biến nhiệt độ lò hơi phải có phi lớn để chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài. Mức nhiệt độ chịu đựng của cảm biến nhiệt cũng khác nhau:

Cảm biến nhiệt PT100: chịu được 600 ºC. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng cho các ứng dụng dưới 500 ºC để đảm bảo an toàn cho cảm biến. Loại này thông thường là 3 dây hoặc 6 dây. Tùy vào mục đích sử dụng như thế nào mà chúng ta chọn loại phù hợp.

Cảm biến nhiệt can K: đây là loại cảm biến nhiệt chịu được nhiệt độ cao hơn. Nhiệt độ tối đa mà loại này có thể chịu được là 1200 ºC.

Vì thế đối với lò hơi nào sinh ra nhiệt độ lớn hơn 600 ºC thì chúng ta nên sử dụng loại này. Đặc điểm phân biệt can nhiệt K so với PT100 chính là ngõ ra của can nhiệt K chỉ có 2 dây.

Thông số kỹ thuật của cảm biến nhiệt độ lò hơi Seneca

Tropical temperature variable variable
Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng sản xuất cảm biến nhiệt độ. Trong đó phần lớn có xuất xứ Trung Quốc với chất lượng kém và dễ hư hỏng sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng. Vì thế, để chọn cảm biến nhiệt độ lò hơi tốt chúng ta nên chọn của các hãng xuất xứ châu Âu như: Seneca, Termotech….

Cảm biến nhiệt độ lò hơi của Seneca được sản xuất tại châu Âu nên thiết bị có độ bền cao và độ chính xác cao. Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến nhiệt Seneca như:

Độ dài: 50mm…1500mm

Phi: 3mm…20mm

Vật liệu: thép 304 hoặc 316

Thời gian đáp ứng: 3s

Có loại dây và đầu củ hành

Chuẩn ren: G1/2″, G3/4″…

Nhiệt độ làm việc: PT100 (600ºC), can K (1200ºC)…

Xuất xứ: Seneca (Ý)

Trên thực tế, tín hiệu ngõ ra của cảm biến nhiệt chỉ là dạng điện trở. Vì thế, muốn đưa về PLC hoặc các thiết bị điều khiển khác chúng ta phải chuyển nó về dạng analog 4-20mA/0-10V. Để làm được việc này chúng ta phải sử dụng đến các bộ chuyển đổi tín hiệu.

Tùy thuộc vào cảm biến nhiệt là PT100 hay can K mà chúng ta chọn bộ chuyển đổi thích hợp.

Cách chọn cảm biến nhiệt độ lò hơi chính xác nhất

Select nhiệt độ sensor

Đặc thù của lò hơi là nhiệt độ rất cao. Vì thế quá trình chọn cảm biến nhiệt độ lò hơi cần hết sức cẩn thận. Để chọn cho chính xác chúng ta cần xác định các thông số sau đây:

Nhiệt độ tối đa của lò hơi là bao nhiêu ?

Độ dài của cảm biến nhiệt cần chọn là bao nhiêu ?

Đường kính (phi) của cảm biến ?

Ren kết nối ?

Vật liệu của cảm biến là gì ?

Xuất xứ tại đâu ?

Cảm biến nhiệt độ loại dây hay loại đầu củ hành ?

Cảm biến nhiệt độ PT100

Tóm lại, để chọn được một cảm biến nhiệt độ lò hơi tốt không hề đơn giản. Chúng ta cần chọn mua của những nhà cung cấp có uy tín với chế độ bảo hành lâu dài. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

Công ty TNHH Kỹ Thừa t Tự độ ng Hư ng Ph á t

Quản lý bán hàng

Kỹ Cơ Điện 

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail:  [email protected]

Website:   www.vandieukhien.vn

Đ / C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM