Bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA ; Bộ chuyển đổi tín hiệu điện trở ra 4-20mA ; Bo chuyen doi tin hieu NTC ra 4-20mA. Bộ chuyển đổi RTD ra 4-20mA ; Bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA ; Chuyển đổi tín hiệu điện trở nhiệt ra 4-20mA. Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA ; Bộ chia tín hiệu 4-20mA.

Bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA

Trong công nghiệp, chúng ta vẫn thường hay sử dụng các loại cảm biến nhiệt độ như: PT100, Ni100…. Các loại này có nhiệm vụ đo nhiệt độ và xuất ra tín hiệu dạng điện trở tương ứng. Ngoài ra, đối với các môi trường có nhiệt độ cao thì đòi hỏi phải sử dụng các loại can nhiệt như can K, J, R, S…. Các loại này có khả năng chịu được nhiệt độ cao hơn. Tuy nhiên, có một loại điện trở nhiệt khác cũng được hay sử dụng chính là điện trở nhiệt NTC. Điểm chung của các loại này là đều cho ra tín hiệu dạng điện trở. Vì thế, chúng ta phải sử dụng đến bộ chuyển đổi tín hiệu để đưa nó về dạng 4-20mA hoặc 0-10V.

Bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA có chức năng đọc giá trị điện trở từ NTC và xuất ra tín hiệu 4-20mA tương ứng. Trên thị trường hiện nay có rất ít bộ chuyển đổi có thể làm được việc này. Lý do là vì NTC ít được sử dụng hơn các loại cảm biến nhiệt khác.

Bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA Z109REG2-1 của Seneca

Bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA Z109REG2-1

Ngoài chức năng đọc được tín hiệu NTC thì bộ chuyển đổi Z109REG2-1 còn có thể đọc được tín hiệu: RTD (PT100, Ni100..), TC K, J, R, S…, mA, V, biến trở…. Đây được xem là một bộ chuyển đổi đa năng và được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA còn được trang bị isolator 3750 Vac. Điều này đảm bảo tín hiệu ngõ ra được cách ly hoàn toàn với tín hiệu ngõ vào và nguồn. Vì thế ngõ ra 4-20mA của thiết bị đảm bảo loại bỏ hoàn toàn nhiễu. Với ưu điểm này, chúng ta có thể sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA như một bộ cách ly tín hiệu 4-20mA 0-10V đa năng.

Bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA Seneca

Thêm một ưu điểm nữa của bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA Z109REG2-1 của Seneca chính là có thêm ngõ ra relay. Với ngõ ra này chúng ta có thể sử dụng để set cảnh báo qua đèn, còi. Như hình trên, ngoài việc lấy tín hiệu 4-20mA về hiển thị mức nước trong bể chứa thì ngõ ra relay được dùng để cảnh báo bằng đèn khi nước trong bể đầy.

Cách cài đặt cho bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA Z109REG2-1

Hầu hết các bộ chuyển đổi tín hiệu được sử dụng trong công nghiệp hiện nay được cài đặt trước từ nhà cung cấp. Vì thế khi sử dụng chúng ta không thể thay đổi giá trị input mong muốn. Để khắc phục được nhược điểm này, Seneca đã thiết kế cho bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA Z109REG2-1 hai kiểu cài đặt mà người sử dụng có thể tự cài đặt cho thiết bị.

Cài đặt cho bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA

Cách cài đặt chính xác nhất là sử dụng cáp Android và PC để cài qua Software của hãng. Bộ chuyển đổi Z109REG2-1 của Seneca được trang bị cổng dữ liệu Android. Vì thế chúng ta chỉ cần tải phần mềm của hãng về và sử dụng cáp sạc Android là có thể cài đặt được. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể cài đặt qua Smartphone. Ưu điểm của phương pháp này là độ chính xác cao.

Cài đặt cho bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA Ý

Cài đặt bằng DIP SWITCH cho bộ chuyển đổi tín hiệu NTC ra 4-20mA Z109REG2-1

Cách cài đặt khác cũng được sử dụng khá phổ biến là cài đặt qua DIP SWITCH trực tiếp trên thiết bị. Cách này khá đơn giản; nhưng độ chính xác không cao khi input là dạng tín hiệu nhiệt độ. Như hình trên, chúng ta chỉ cần thay đổi trạng thái của các Switch 1, 2, 3 là sẽ hoàn thành việc cài đặt. Tuy nhiên, đối với dòng Z109REG2-1 thì cài đặt qua Software sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Tóm lại, để chọn được một bộ chuyển đổi tín hiệu là không khó. Chúng ta chỉ cần xác định được tín hiệu ngõ vào; ngõ ra là có thể chọn cho mình bộ chuyển đổi phù hợp. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM