Bộ chuyển đổi RTD ra 4-20ma. Chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ từ pt100 ra 4-20ma. Bo chuyen doi RTD ra 4-20ma. Chuyển đổi tín hiệu từ pt100 2 dây, 3 dây, 4 dây ra 4-20ma. Bộ chuyển đổi nhiệt độ can J, K.. ra 4-20ma. Chia tín hiệu 4-20ma. Đọc tín hiệu từ đầu dò nhiệt độ pt100 ra 4-20ma.

bộ chuyển đổi rtd ra 4-20ma

Bộ chuyển đổi RTD ra 4-20ma hay còn được gọi là bộ chuyển đổi tín hiệu từ pt100 ra 4-20ma. Chức năng chính là chuyển tín hiệu ngõ ra của đầu dò nhiệt độ pt100 (điện trợ hoặc 4-20ma) thành 4-20ma. Một điều khá dễ hiểu khi chúng ta cần đến bộ chuyển đổi đó chính là vì thời gian đáp ứng nhanh. Bộ chuyển đổi RTD ra 4-20ma với thời gian đáp ứng dưới 1s. Đảm bảo tín hiệu ngõ ra chính xác.

Với bộ chuyển đổi RTD ra 4-20ma K121 của Seneca (Ý) được tích hợp thêm bộ cách ly lên đến 1500 Vac. Bộ cách ly trên K121 sẽ cách ly giữa tín hiệu ngõ vào, ngõ ra và nguồn. Điều đó đảm bảo rằng tín hiệu ngõ ra của hệ thống sẽ không bị nhiễu. Điều này rất quan trọng và cần chú ý trong điều khiển tự động hóa.

Một điểm đặc biệt của bo chuyen doi RTD ra 4-20ma nữa chính là tín hiệu ngõ vào rất đa dạng. Tín hiệu ngõ vào có thể là RTD, Thermocouple, Biến trở, Dòng điện, Điện áp… Với tín hiệu RTD hay Thermocouple; bộ chuyển đổi K121 có thể đọc được tín hiệu từ can nhiệt 2 dây, 3 dây và cả 4 dây.

Hình mô tả cách đấu dây cho các tín hiệu input khác nhau của bộ chuyển đổi RTD ra 4-20ma

bộ-chuyển-đổi-rtd-ra-4-20ma

Dựa vào hình trên, chúng ta có thể thấy được sự da dạng của tín hiệu input. Các tín hiệu ngõ vào được đấu vào các chân 1, 2, 3, 4, 7, 8. Tùy vào ngõ vào của thiết bị là loại nào mà lựa chọn chân đấu dây phù hợp.

Giống như bộ chia tín hiệu 4-20ma hay các bộ chuyển đổi khác. Bộ chuyển đổi RTD ra 4-20ma của hãng Seneca sẽ cho ra tín hiệu output là 4-20ma. Đây là dạng tín hiệu chuẩn và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Ngoài ra, một tính năng mới mà hãng Seneca đưa vào các sản phẩm của mình chính là sử dụng nguồn loop. Có nghĩa là thiết bị có thể hoạt động độc lập mà không cần nguồn cung cấp bằng việc lấy nguồn từ tín hiệu output của mình.

bộ-chuyển đổi rtd ra 4-20ma

Tín hiệu ngõ ra được lấy ở chân 5 và 6 của bộ chuyển đổi. Và nó cũng được sử dụng làm nguồn cung cấp cho thiết bị.

Một điều khá quan trọng khi lựa chọn một bo chuyen doi RTD ra 4-20ma chính là xác định dãy tín hiệu vào và độ chính xác của thiết bị khi hoạt động ở dãy đó.

bộ chuyển-đổi rtd ra 4-20ma

Dựa vào hình trên, chúng ta có thể thấy ở mỗi loại tín hiệu input khác nhau sẽ có một yêu cầu riêng. Mặc dù tín hiệu input có khác nhau nhưng độ chính xác của bộ chuyển đổi RTD ra 4-20ma luôn được đảm bảo ở 0.1%. Được sản xuất tại Italia theo chuẩn G7; các sản phẩm của hãng Seneca luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn khắc khe trong công nghiệp.

Ứng dụng của bộ chuyển đổi RTD ra 4-20ma

Hiện nay, các bộ chuyển đổi tín hiệu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn một bộ chuyển đổi thích hợp.

ứng dụng của bộ chuyển đổi rtd ra 4-20ma

Một ứng dụng cụ thể của bo chuyen doi RTD ra 4-20ma là xuất tín hiệu ra PLC. Ngoài ra, tín hiệu ngõ ra 4-20ma còn có thể đưa đến các bộ điều khiển khác. Không chỉ chú trọng đến chất lượng, Seneca còn quan tâm đến kiểu dáng thiết bị.

Bộ chuyển đổi RTD ra 4-20ma K121 của Seneca được thiết kế theo kiểu DIN rail với kích thước 35mm. Thích hợp cho việc lắp vào các tủ điện. Hệ thống của bạn sẽ trở nên đẹp và gọn hơn, thao tác bảo trì cũng đơn giản hơn.

Ngoài ra, Hưng Phát còn cung cấp nhiều dòng sản phẩm chất lượng khác của hãng Seneca với chất lượng và giá cả cạnh tranh. Để biết thêm nhiều sản phẩm khác xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Sư Cơ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn