Cảm biến đo mức giá rẻ. Cảm biến siêu âm giá rẻ. Cam bien do muc gia re. Đo mức chất lỏng bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến siêu âm đo mức nước thải giá rẻ. Cảm biến siêu âm đo mức hóa chất giá rẻ. Đo mức chất lỏng bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến đo mức bằng sóng siêu âm giá rẻ.

cảm biến đo mức giá rẻ

Cảm biến đo mức giá rẻ bằng sóng siêu âm được sử dụng phổ biến hiện nay. Chức năng của chúng là đo mức nước hiện tại trong bồn và xuất ra 4-20ma đưa về PLC điều khiển. Ngoài việc đo nước, cảm biến đo mức giá rẻ bằng siêu âm còn có thể đo nước thải, dầu, hóa chất, sữa bột….

Ưu điểm của cảm biến đo mức giá rẻ bằng sóng siêu âm

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp được sử dụng để đo mức chất lỏng. Tuy nhiên, phần lớn đều lựa chọn cảm biến siêu âm vì những lý do sau:

  • Không cần tiếp xúc với vật chất cần đo

Cảm biến đo mức giá rẻ bằng siêu âm hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhận sóng siêu âm. Do đó, nó sẽ đo được mức của chất lỏng mà không cần tiếp xúc. Điều này rất thích hợp để đo các hóa chất như acid ăn mòn mà không lo hư hỏng thiết bị.

cảm biến đo mức giá rẻ của CH SÉC

Cảm biến đo mức giá rẻ được làm bằng vật liệu PVDF chống ăn mòn

  • Độ chính xác cao

Cảm biến đo mức giá rẻ được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu (CH Séc) với chất lượng cao. Độ sai số luôn nhỏ hơn 0.15%. Với các tiêu chuẩn khắc khe từ châu Âu, cảm biến đo mức giá rẻ của hãng Dinel luôn chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt.

  • Giá thành thấp

So với các loại radar thì cảm biến siêu âm có giá thấp hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng giảm xuống. Tùy thuộc vào các ứng dụng khác nhau mà người ta sẽ lựa chọn loại siêu âm hay radar. Thông thường đo chất lỏng sẽ sử dụng siêu âm còn đo chất rắn sẽ sử dụng radar.

Lưu ý khi chọn mua cảm biến đo mức giá rẻ

Cũng giống như cảm biến áp suất hay cảm biến nhiệt độ. Việc lựa chọn cảm biến đo mức bằng siêu âm cũng phải lưu ý một số điểm sau:

  • Kích thước của bồn chứa

Kích thước của bồn chứa sẽ quyết định đến việc bạn lựa chọn loại cảm biến siêu âm nào. Mỗi loại cam bien do muc gia re sẽ hoạt động ở một dãy đo nhất định. Thông thường là 2m, 6m, 10m, 20m. Do đó, bạn nên lựa chọn loại cảm biến siêu âm có dãy đo lớn hơn kích thước của bồn chứa.

  • Môi chất cần đo là gì ?

Đây cũng là yếu tố quan trọng. Mỗi loại cảm biến chỉ hoạt động tốt nhất khi đo một loại môi chất nhất định. Ví dụ, cảm biến siêu âm đo tốt nhất là chất lỏng. Vì thế, bạn cần xác định môi chất cần đo và lựa chọn loại cảm biến cho phù hợp.

  • Tín hiệu ngõ ra dạng nào ?  Có calip được hay không ?

cảm biến đo mức giá rẻ Dinel

Hầu hết các cảm biến hiện nay đều cho ra tín hiệu 4-20ma. Tuy nhiên, cũng có trường hợp sẽ là loại Modbus RS485. Do đó, bạn cần tham khảo datasheet và cách đấu dây để lấy tín hiệu ngõ ra cho chính xác.

đấu dây ngõ ra cho cảm biến đo mức giá rẻ

Cách đấu dây ngõ ra cho cảm biến đo mức giá rẻ của hãng Dinel
  • Vật liệu và cách lắp đặt

Hiện nay, đa số các loại cảm biến đo mức được chế tạo bằng vật liệu PP. Đây là loại vật liệu phổ thông, khá rẻ và không chịu được va đập. Do đó, trong trường hợp đo hóa chất thì không thể sử dụng được. Đối với cảm biến đo mức giá rẻ của hãng Dinel được sản xuất bằng vật liệu PVDF chịu được acid ăn mòn và chịu được va đập.

Ngoài ra, việc lắp đặt cảm biến cũng quan trọng không kém. Đối với cảm biến siêu âm thì việc lắp đặt là hết sức quan trọng. Vì nó có thể ảnh hưởng đến 80% độ chính xác của phép đo. Để hiểu rõ hơn về vị trí lắp đặt cảm biến đo mức giá rẻ bằng siêu âm thì các bạn có thể tham khảo tại đây.

  • Có đồng hồ hiển thị hay không ?

cảm biến đo mức giá rẻ châu Âu

Cảm biến đo mức giá rẻ bằng sóng siêu âm

Đây là điểm mà bạn cũng cần chú ý khi lựa chọn cảm biến đo mức bằng siêu âm. Đối với các loại có đồng hồ hiển thị giá trị thì có giá cao hơn so với loại không có. Ưu điểm của đồng hồ hiển thị là chúng ta có thể quan sát trực tiếp giá trị tức thời trong bồn chứa mà không cần phải sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20ma với LCD.

  • Các yếu tố khác

Ngoài các yếu tố quan trọng nêu trên. Khi lựa chọn cam bien do muc gia re cần phải chú ý đến: dãy nhiệt độ hoạt động, thời gian đáp ứng, nguồn bao nhiêu, chuẩn kết nối, chuẩn bảo vệ….

Tóm lại, khi lựa chọn mua bất kỳ thiết bị nào chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ về tính năng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có kiến thức để lựa chọn mua cảm biến đo mức chất lỏng phù hợp. Mọi đóng góp hoặc thắc mắc các bạn có thể cmt bên dưới hoặc liên hệ:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM