CẢM BIẾN ĐO MỨC NƯỚC SIÊU ÂM ULM-53N. Cảm biến đo mức chất lỏng. CAM BIEN DO MUC NUOC SIEU AM ULM-53N. Cảm biến siêu âm đo mức nước thải. Cảm biến báo mức nước. Đo mức nước liên tục bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến đo mức nước liên tục. Cảm biến siêu âm đo mức hóa chất.

Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-53N

Hiện nay, các giải pháp đo mức nước trong công nghiệp rất đa dạng. Có nhiều loại cảm biến khác nhau có thể đo mức nước như: siêu âm, radar, phao, điện dung, thủy tĩnh… Thông thường cảm biến đo mức nước được chia ra thành 2 nhóm chính dựa trên ứng dụng của nó là: đo mức nước liên tục và đo mức nước ON/OFF. Trong đó, đối với chất lỏng thì cảm biến báo mức liên tục là lựa chọn hợp lý nhất.

Cảm biến đo mức nước siêu âm là loại báo mức liên tục. Ngõ ra của cảm biến là dạng tín hiệu tương tự 4-20mA hoặc 0-10V. Ưu điểm của cảm biến siêu âm là đo không tiếp xúc nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-53N của Dinel

Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-53N của Dinel

Nguyên lý hoạt động của cảm biến siêu âm vô cùng đơn giản. Cảm biến sẽ được lắp trên đầu bể chứa và bắn các sóng siêu âm xuống đáy bể. Khi sóng chạm vào mặt nước sẽ phản xạ trở lại và cảm biến sẽ thu lại sóng phản xạ. Từ đó nó sẽ so sánh và tính khoảng cách và xuất ra tín hiệu 4-20mA tương ứng.

Do đặc điểm của sóng siêu âm là có tốc độ truyền chậm và khả năng đâm xuyên kém nên cảm biến đo mức nước siêu âm sẽ có thời gian đáp ứng khác nhau tùy vào kích thước của bồn chứa. Đối với bể chứa nhỏ thì thời gian đáp ứng <2 giây. Còn đối với bể chứa lớn 20m thì thời gian đáp ứng lên đến 5 giây. Nên khi đo mức nước chúng ta nên dùng cảm biến thủy tĩnh thay vì cảm biến siêu âm.

Ngoài ra, một điểm cần lưu ý nữa khi sử dụng cảm biến siêu âm chính là vị trí lắp đặt của cảm biến. Vị trí lắp đặt sẽ ảnh hưởng nhiều đến độ chính xác của cảm biến. Do đó, khi sử dụng cần tham khảo tài liệu hướng dẫn thật kỹ để lắp đặt cho chính xác.

Thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-53N

Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-53N châu Âu

Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-53N được sản xuất tại CH SÉC. Do đó, cảm biến có độ chính xác cao và khả năng hoạt động ổn định liên tục trong thời gian dài. Một vài thông số cơ bản của cảm biến như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Tầm đo: 1m, 2m, 5m, 8m, 10m
  • Ngõ ra: 4-20mA hoặc 0-10V
  • Sai số: 0.15%
  • Chuẩn bảo vệ: IP67
  • Vật liệu: nhựa PVDF
  • Có thể cài đặt tầm đo theo kích thước thực tế của bể chứa
  • Thời gian đáp ứng nhanh
  • Ứng dụng: đo mức liên tục nước, nước thải, hóa chất
  • Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

ứng dụng cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-53N

Một điểm hạn chế nữa của cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-53N chính là không có bộ hiển thị. Do đó, nếu muốn có 2 ngõ ra 4-20mA để đưa về PLC và để hiển thị thì chúng ta sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20mA. Như hình trên, tín hiệu qua bộ chia sẽ được đưa về PLC. Ngõ ra còn lại sẽ đưa đến đồng hồ để hiển thị mức nước trong bể.

Tóm lại, có nhiều loại cảm biến đo được mức nước liên tục trên thị trường hiện nay. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng nên khi chọn mua cảm biến cần tìm hiểu thật kỹ hoặc liên hệ với nhà cung cấp có uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM