Báo Đầy Báo Cạn Mức Nước. Cảm biến đo mức chất lỏng. ; Bao Day Bao Can Muc Nuoc. Cảm biến đo mức ON/OFF. ; Cảm biến báo đầy báo cạn.; Báo đầy báo cạn mức nước bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến đo mức nước 4-20mA. ; Cảm biến báo đầy báo cạn chất lỏng.Report of the blood level

Hiện nay, các giải pháp đo mức nước rất đa dạng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện thực tế mà chọn một phương pháp phù hợp.

Có hai phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay là đo liên tục với ngõ ra 4-20mA và đo ON/OFF với ngõ ra là xung kích relay.
Cảm biến đo liên tục mức nước như: siêu âm, thủy tĩnh, điện dung, radar…. Các loại cảm biến này với ưu điểm là ngõ ra dạng 4-20mA hoặc 0-10V thích hợp đưa về các bộ điều khiển.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này chính là giá khá cao và chỉ thích hợp cho các nhà máy vừa và lớn.
Cảm biến đo ON/OFF còn có tên gọi khác là công tắc báo mức nước.

Ưu điểm của phương pháp này là giá rẻ; dễ sử dụng và thích hợp để đóng ngắt máy bom, arlam….

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là tín hiệu ngõ ra chỉ để đóng ngắt mà không thể đưa về PLC để điều khiển hoặc giám sát mức nước.

Báo đầy báo cạn mức nước bằng cảm biến báo mức liên tục

Report the exposure with negative superbonic

Báo đầy báo cạn mức nước liên tục bằng sóng siêu âm là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này thích hợp để giám sát sự thay đổi mức nước liên tục trong bể chứa.

Ưu điểm c ủa cảm biến siêu âm nói chung là đo không cần tiếp xúc. Do đó, ngoài việc đo mức nước thì cảm biến siêu âm còn có thể đo được hóa chất và nước thải.
Cảm biến siêu âm có điểm hạn chế là thời gian truyền chậm; và sóng yếu nên kém chính xác nếu như nước có bọt khí hoặc trong bể chứa cánh xoay.

Tuy nhiên, chúng ta có thể khắc phục nhược điểm này; bằng cách sử dụng ống dẫn sóng hoặc lắp ở vị trí phù hợp.

Report with negative superblock

Có hai loại cảm biến siêu âm phổ biến trên thị trường; là có bộ hiển thị tại chỗ và không có bộ hiển thị tại chỗ. Cảm biến siêu âm có bộ hiển thị có ưu điểm dễ cài đặt; thời gian đáp ứng nhanh; dễ dàng theo dõi sự thay đổi mức nước trong bể qua bộ hiển thị của cảm biến.

Tuy nhiên, cảm biến siêu âm có bộ hiển thị giá sẽ cao hơn khá nhiều so với loại không có bộ hiển thị.
Đối với cảm biến siêu âm không có bộ hiển thị chúng ta có thể sử dụng thêm bộ hiển thị mức nước hoặc bộ chia tín hiệu 4-20mA. Do đó, khi chọn cảm biến siêu âm cần cân nhắc; để chọn loại phù hợp với nhu cầu và đảm bảo điều kiện kinh tế.

Báo đầy báo cạn mức nước bằng cảm biến ON/OFF

 

Report the dead level with ON / OFF sensor

Một phương pháp đơn giản hơn; giá thành thấp hơn; nhưng vẫn đảm bảo chức năng báo đầy báo cạn mức nước đó là sử dụng các loại công tắc.

Các loại công tắc này có tín hiệu ngõ ra là xung NPN hoặc PNP để đóng ngắt relay. Nguyên lý hoạt động của chúng rất đơn giản; khi có nước chạm vào que đo thì công tắc sẽ đóng và ngõ ra là điện áp bằng điện áp nguồn. Ngược lại thì tín hiệu ngõ ra là 0V.

Report to cạn nước CLS-23N

Cảm biến báo đầy báo cạn mức nước dạng ON/OFF có nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chọn loại có que đo dài; ngắn hay loại điện dung, siêu âm được thiết kế riêng để đo ON/OFF.

Như hình trên, chúng ta có thể thấy một số điểm lưu ý khi lắp đặt cảm biến ON/OFF. Hiện nay, có nhiều loại cảm biến ON/OFF có thể điều chỉnh được độ nhạy. Điều này giúp chúng ta có thể chủ động cài đặt để hạn chế hiện tượng báo sai không mong muốn.

Mua cảm biến báo đầy báo cạn mức nước ở đâu ?

Công ty TNHH Kỹ Thuật Tư Động HƯNG PHÁT hiện đang cung cấp các giải pháp đo mức trong công nghiệp. Với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm có thể xuống nhà máy để tư vấn và lắp đặt theo yêu cầu.

Hiện nay chúng tôi tự hào là đại diện duy nhất tại Việt Nam của Dinel, Seneca, Mollet, Stiko…..
Hãy liên hệ với chúng tôi để có được giải pháp báo đầy báo cạn mức nước cho nhà máy của bạn

 

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM