Cảm biến siêu âm đo mức. Cảm biến đo mức chất lỏng. Cam bien sieu am do muc. Cảm biến đo mức giá rẻ. Cảm biến đo mức châu Âu. Đo mức nước, nước thải bằng cảm biến siêu âm. Đo mức hóa chất, acid, xăng dầu bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến siêu âm đo mức nước. Cảm biến báo mức nước. Đo mức chất lỏng bằng cảm biến siêu âm.

cảm biến đo mức siêu âm

Cảm biến đo mức siêu âm được sử dụng rất nhiều hiện nay. Hầu hết các ứng dụng đo mức chất lỏng đều sử dụng cảm biến siêu âm. Nguyên lý hoạt động cảm biến đo mức siêu âm dựa trên sự phản xạ sóng siêu âm.

Xét ví dụ trong trường hợp đo mức nước để thấy rõ hơn về nguyên lý của nó. Cảm biến được lắp phía trên cùng của tank và phát liên tục sóng siêu âm xuống đáy tank. Khi sóng siêu âm chạm vào bề mặt nước có trong tank sẽ phản xạ trở lại phía trên. Cảm biến sẽ thu lại sóng phản xạ và tiến hành so sánh với sóng đã phát ra để tính ra khoảng cách. Dựa vào khoảng cách đó, cảm biến sẽ xuất ra tín hiệu 4-20mA tương ứng.

Cảm biến đo mức siêu âm có ưu điểm là hoạt động không cần tiếp xúc với vật chất cần đo. Do đó, độ bền cao và thích hợp cho việc đo đạt khoảng cách, mức chất lỏng như: hóa chất, nước thải, acid.

Thông số kỹ thuật cảm biến đo mức siêu âm

cảm biến đo mức siêu âm châu Âu

Bên cạnh ưu điểm thì cảm biến đo mức siêu âm cũng tồn tại một số nhược điểm như: thời gian đáp ứng lâu, dễ bị nhiễu. Lý do là vì sóng siêu âm có tốc độ truyền bằng tốc độ âm thanh và khả năng đâm xuyên của sóng siêu âm kém. Do đó, cảm biến rất nhạy cảm với bề mặt nên khi sóng siêu âm chạm vào bất kỳ bề mặt nào cũng phản xạ trở lại. Điều này làm cảm biến hoạt động không chính xác.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng cảm biến siêu âm như: Endress Hause, Vega, Dinel…  Phần lớn chúng đều có xuất xứ châu Âu nên chất lượng tương đương nhau. Một vài thông số của cam bien do muc sieu am hãng Dinel:

  • Nguồn: 18…36Vdc
  • Vật liệu: nhựa PVDF cao cấp chống ăn mòn, va đập
  • Có nhiều dãy đo: 2m, 6m, 10m, 20m
  • Có thể cài đặt tầm đo theo kích thước bồn chứa
  • Chuẩn bảo vệ: IP67
  • Sai số: 0.15%
  • Có màn hình LED hiển thị giá trị
  • Xuất xứ: Dinel (Hà Lan)

Ứng dụng cảm biến đo mức siêu âm của hãng Dinel

ứng dụng cảm biến đo mức siêu âm

Như hình trên, chúng ta có thể dễ dàng hình dung được ứng dụng thực tế của cảm biến đo mức siêu âm. Cảm biến có thể đo được với nhiều loại tank, silo kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, vấn đề cần lưu ý là khi lắp đặt cảm biến siêu âm cần tuân thủ những quy tắc nhất định. Bởi vì độ chính xác của cảm biến phụ thuộc rất nhiều vào vị trí cảm biến. Các bạn có thể tham khảo thêm cách lắp đặt cảm biến siêu âm tại: ⇒Cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng⇐

cảm biến đo mức siêu âm hãng Dinel

Với màn hình hiển thị, cảm biến đo mức siêu âm của Dinel rất thích hợp cho ứng dụng dòi hỏi vừa giám sát vừa điều khiển hệ thống. Với các hãng khác, cảm biến siêu âm không có bộ hiển thị mà các bạn cần phải sử dụng thêm một bộ chia tín hiệu 4-20mA. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng đòi hỏi phải theo dõi giá trị qua LED. Vì thế, tùy từng ứng dụng mà lựa chọn cho mình loại cảm biến phù hợp.

Tóm lại, có rất nhiều giải pháp cho việc đo mức chất lỏng. Tuy nhiên, để lựa chọn một giải pháp hoàn hảo không hề đơn giản. Để được tư vấn các giải pháp tối ưu trong lĩnh vực đo mức chất lỏng, chất rắn các bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

 

  vandieukhien.vn