Cảm biến siêu âm báo mức dầu. Cảm biến đo mức chất lỏng. Cam bien sieu am bao muc dau. Cảm biến báo mức nước. Cảm biến radar đo mức dầu diesel. Đo mức dầu nóng, dầu thực vật, dầu thủy lực trên các bồn chứa bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến đo mức xăng dầu. Cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu. Đo mức dầu trong tank liên tục bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến đo mức nước 4-20mA. Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA.

Cảm biến siêu âm báo mức dầu

Hiện nay trong các nhà máy, giải pháp đo mức các tank, silo, bồn chứa rất được quan tâm. Tùy thuộc vào vật liệu trong các bồn chứa là gì mà chúng ta chọn một giải pháp phù hợp. Đối với các tank chưa dầu máy hoặc dầu trong ngành thực phẩm yêu cầu độ cảm biến đo phải có độ chính xác cao và thời gian đáp ứng nhanh. Vì thế, giải pháp đo mức liên tục là lựa chọn hợp lý nhất.

Cảm biến siêu âm báo mức dầu được sử dụng phổ biến hiện nay. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến là dạng analog 4-20mA thích hợp đưa về PLC điều khiển. Ngoài ra, cảm biến siêu âm còn được trang bị bộ hiển thị tại chỗ giúp chúng ta theo dõi được mức dầu trong tank là bao nhiêu milimet.

Thông số kỹ thuật của cảm biến siêu âm báo mức dầu ULM-70

Cảm biến siêu âm báo mức dầu Dinel

Cảm biến siêu âm báo mức dầu có ưu điểm hoạt động không cần tiếp xúc. Vì thế, cảm biến ít bị ảnh hưởng của môi chất nên độ bền cao. Thêm vào đó, quá trình cài đặt cho cảm biến cũng đơn giản và giá thành thấp hơn nhiều so với các cảm biến đo mức liên tục khác. Trên thụ trường có một số hãng sản xuất cảm biến siêu âm như: Dinel, Vega, Endress Hauser, Emerson…. Các hãng này có chất lượng tương đương nhau nhưng giá chênh lệch nhau khá nhiều.

Thông thường tùy vào kích thước của tank là cao hay thấp mà chúng ta chọn range đo cho cảm biến phù hợp. Tùy thuộc vào range đo mà cảm biến có kích thước cũng như kiểu kết nối ren/mặt bích khác nhau. Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến siêu âm báo mức dầu như:

 • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
 • Range: 2m, 6m, 10m, 20m
 • Sai số: 0.15%
 • Thời gian đáp ứng nhanh
 • Có bộ hiển thị tại chỗ
 • Kết nối: ren hoặc mặt bích
 • Vật liệu: nhựa cao cấp PVDF
 • Output: 4-20mA HART
 • Có thể cài đặt được range đo, độ nhạy, thời gian đáp ứng
 • Ứng dụng: đo mức nước, dầu, hóa chất, nước thải….
 • Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Hướng dẫn cách lắp đặt cảm biến siêu âm báo mức dầu ULM-70 của Dinel

Giống như hầu hết các cảm biến đo mức liên tục khác, cảm biến siêu âm báo mức dầu được lắp đặt ở trên nóc của bồn chứa. Tuy nhiên, đặc thù của sóng siêu âm rất dễ bị phản xạ lại nếu gặp vật cản. Vì thế, quá trình lắp đặt cảm biến siêu âm báo mức dầu phải tuân thủ một số yêu cầu nhất định.

Lắp đặt cảm biến siêu âm báo mức dầu

Đối với bồn chứa có cánh khuấy hoặc có thiết kế không bằng phẳng gần thành bồn thì chúng ta cần lắp cảm biến siêu âm tránh các chỗ này. Tốt nhất là lắp cảm biến ở giữa bồn chứa để sóng siêu âm bắn từ trên xuống.

Cảm biến siêu âm báo mức dầu ULM-70N

Một trường hợp khác cũng hay gặp trong thực tế. Đó là lắp cảm biến tránh xa nơi đổ dầu vào bồn chứa. Thông thường dầu được đổ vào từ bên hông thông qua đường ống. Do đó, chúng ta lắp cảm biến đảm bảo khoảng cách đủ lớn để sóng siêu âm không va vào dầu lúc bơm vào tank.

Cảm biến siêu âm báo mức dầu châu Âu

Trên thực tế, đối với bể chứa nước thì bọt khí hoặc độ gợn sóng của nước cũng sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của cảm biến siêu âm. Tuy nhiên đối với tank chứa dầu thì khả năng có bọt hoặc cánh xoay là ít khi xảy ra. Nhưng đối với trường hợp này chúng ta cần sử dụng thêm công cụ hỗ trợ là ống dẫn sóng để đảm bảo độ chính xác cho cảm biến.

Khắc phục sai số cho cảm biến siêu âm báo mức dầu

Ống dẫn sóng siêu âm của cảm biến siêu âm báo mức dầu

Như hình trên, chúng ta có thể thấy được tác dụng của ống dẫn sóng. Đối với các bồn chứa dầu có nhiều vật cản làm cho không gian lắp đặt cảm biến quá nhỏ thì chúng ta có thể sử dụng đến các ống dẫn sóng này.

Tóm lại, để chọn được một cảm biến đo mức dầu trong bể chứa là không hề đơn giản. Chúng ta cần phải nắm rõ các yêu cầu cũng như kích thước tank để chọn loại cảm biến phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn