Cảm biến đo mức nước đường. Cảm biến báo mức nước. Cam bien do muc nuoc duong. Cảm biến đo mức trong nhà máy đường. Thiết bị đo mức nước đường trong nhà máy đường. Cảm biến đo mức nước 4-20mA. Cảm biến đo mức nước liên tục. Thiết bị đo mức nước 0-2m.

Cảm biến đo mức nước đường

Các giải pháp đo mức chất lỏng trong công nghiệp hiện nay rất đa dạng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho ứng dụng nào mà chọn một phương pháp phù hợp. Có 2 phương pháp đo mức phổ biến là: đo liên tục và đo On/Off. Đo liên tục với ngõ ra là dạng tín hiệu analog 4-20mA hoặc 0-10V. Còn đo ON/OFF với tín hiệu ngõ ra là dạng xung PNP, NPN hoặc relay. Mỗi phương pháp sẽ có các cảm biến riêng và ưu nhược điểm của chúng cũng khác nhau.

Trong các nhà máy đường, hệ thống bể chứa nước đường rất đa dạng. Đặc thù của các bể chứa này là có nhiệt độ trên 100 ºC vì thế đòi hỏi cảm biến được sử dụng phải đáp ứng được yêu cầu trên. Đối với trường hợp này, cảm biến siêu âm hoặc radar là lựa chọn hợp lý nhất. Tuy nhiên, phần lớn các cảm biến siêu âm chỉ hoạt động tốt khi ở nhiệt độ dưới 80ºC. Vì thế cảm biến đo mức nước đường bằng radar dây là lựa chọn hợp lý nhất.

Cảm biến đo mức nước đường bằng radar dây của Dinel

Cảm biến đo mức nước đường Dinel

Chúng ta đã quen thuộc với cảm biến radar không tiếp xúc. Nhược điểm của loại này là chỉ thích hợp cho môi trường bình thường, không có bụi, không có hơi nóng… Vì thế, để khắc phục được nhược điểm của radar không tiếp xúc, cảm biến radar dây tiếp xúc ra đời. Cảm biến đo mức nước đường bằng radar đây có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 300ºC. Ngoài ra, tín hiệu ngõ ra của cảm biến là 4-20mA HART rất thích hợp để giám sát mức nước đường trong bể chứa.

Cảm biến đo mức nước đường GRLM-70

Một ưu điểm nữa của cảm biến đo mức nước đường bằng radar dây chính là vị trí lắp đặt linh hoạt. Đối với siêu âm, radar truyền thống thì chúng ta chỉ có thể lắp đặt phía trên đỉnh của bể chứa. Tuy nhiên, trên thực tế một số bể chứa chỉ có thể lắp cảm biến nằm ngang. Do đó, radar dây có thể đáp ứng được yêu cầu này.

Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức nước đường GRLM-70 như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Range: 2m, 8m, 10m, 20m, 40m
  • Output: 4-20mA HART
  • Sai số: ± 2mm
  • Nhiệt độ làm việc: max 300 ºC
  • Có bộ hiển thị tại chỗ
  • Vật liệu housing: nhựa cao cấp PVDF
  • Vật liệu dây đo: inox 316L
  • Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Cách lắp đặt cảm biến đo mức nước đường GRLM-70

Cảm biến đo mức nước đường GRLM-70 Dinel

Thông thường, chúng ta sẽ lắp cảm biến đo mức nước đường từ trên đỉnh của bể chứa và thả dây xuống. Tùy vào kích thước của bể chứa mà chúng ta chọn chiều dài của dây đo. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt không thể lắp ở trên đỉnh của bể chứa thì chúng ta phải lắp nằm ngang. Trường hợp này, chúng ta sẽ lắp cảm biến bên ngoài bể chứa và thả dây vào trong. Tuy nhiên cần đảm bảo khoảng cách từ dây đo đến thành bể chứa là 300mm.

Cách lắp đặt cảm biến đo mức nước đường

Ngoài ra, một điểm cần lưu ý nữa chính là tránh những nơi đổ nước đường vào. Như hình trên, chúng ta cần đảm bảo khoảng cách từ dây đo đến chỗ đổ nước đường vào là đủ lớn.

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐

Tóm lại, để chọn được giải pháp đo mức nước đường trong các nhà máy đường là không hề đơn giản. Khi chọn lựa cần quan tâm đến nhiều thông số cũng như quá trình lắp đặt cũng phải đảm bảo những điều kiện cần thiết để cảm biến hoạt động chính xác. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM