Cảm biến báo mức dầu Diesel. Cảm biến đo mức chất lỏng. Cam bien bao muc dau Diesel. Cảm biến báo mức nước. Cảm biến siêu âm báo mức dầu. Thiết bị đo mức dầu diesel. Cảm biến đo mức nước 4-20mA. Cảm biến radar đo mức dầu diesel. Đo mức dầu diesel liên tục bằng cảm biến siêu âm. Bộ chia tín hiệu 4-20mA.

Cảm biến báo mức dầu diesel

Các giải pháp đo mức chất lỏng như nước, dầu diesel, hóa chất rất đa dạng hiện nay. Tùy vào mục đích là đo ON/OFF hay đo liên tục mà chúng ta chọn loại cảm biến phù hợp. Thông thường, đối với dầu diesel thì phương pháp đo liên tục bằng cảm biến siêu âm được lựa chọn nhiều nhất. Ưu điểm của phương pháp này là giá thành thấp, độ chính xác cao và tín hiệu ngõ ra dạng analog 4-20mA thích hợp đưa về PLC hoặc hiển thị mức dầu.

Cảm biến báo mức dầu diesel bằng siêu âm có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần lắp cảm biến trên nóc bể chứa dầu. Khi cấp nguồn thì cảm biến sẽ phát sóng siêu âm xuống và sóng phản xạ trở lại khi chạm bề mặt dầu diesel. Từ đó cảm biến sẽ xuất ra tín hiệu 4-20mA và hiển thị mức dầu trong bể chứa là bao nhiêu milimet.

Thông số kỹ thuật của cảm biến báo mức dầu diesel ULM-70N

Cảm biến báo mức dầu diesel ULM-70N

Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất cảm biến siêu âm. Một vài hãng nổi tiếng có thể kể đến như: Vega, Dinel, Endress Hauser, Yokogawa…. Các hãng này có kinh nghiệm lâu đời trong lĩnh vực đo mức nên có chất lượng rất tốt.

Cảm biến báo mức dầu diesel bằng siêu âm ULM-70N của Dinel được sản xuất tại châu Âu. Vì thế thiết bị có độ chính xác cao, thời gian đáp ứng nhanh và hoạt động ổn định trong thời gian dài. Thêm vào đó, một ưu điểm nữa của ULM-70N chính là được làm bằng nhựa cao cấp chống va đập, ăn mòn PVDF. Ngoài ra, thiết bị còn tích hợp sẵn bộ hiển thị giúp chúng ta dễ dàng cài đặt và theo dõi mức dầu diesel trong bể.

Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến báo mức dầu diesel như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Range: 2m, 6m, 10m, 20m
  • Output: 4-20mA HART
  • Sai số: 0.15%
  • Thời gian đáp ứng: có thể cài đặt tùy ý
  • Có thể cài đặt được đọ nhạy
  • Có bộ hiển thị giá trị
  • Vật liệu: nhựa cao cấp PVDF
  • Nhiệt độ làm việc: -20…+85 độ C
  • Xuất xứ: Dinel – CH SÉC

Bộ hiển thị của cảm biến báo mức dầu diesel

Cách lắp đặt cảm biến báo mức dầu diesel ULM-70N

cách lắp đặt cảm biến báo mức dầu diesel

Giống như hầu hết các cảm biến đo mức chất lỏng khác, độ chính xác của cảm biến phụ thuộc rất nhiều vào vị trí lắp đặt của nó. Đối với cảm biến báo mức dầu diesel bằng siêu âm chúng ta thường lắp đặt từ trên nóc bể chứa. Như hình trên chúng ta có thể thấy được cách lắp của cảm biến. Tuy nhiên, với cách lắp này chúng ta cần đảm bảo khoảng cách với ống dẫn dầu vào bể chứa.

Cảm biến báo mức dầu diesel Dinel châu Âu

Ngoài ra, trên thực tế còn một số trường hợp đặc biệt mà chúng ta cần phải để ý như hình trên. Đối với bể chứa dầu diesel có cánh xoay hoặc thành bể có vật cản thì cần cân nhắc để chọn vị trí lắp phù hợp.

Tóm lại, để chọn được cảm biến báo mức dầu diesel phù hợp là không hề khó. Chúng ta chỉ cần xác định range cần đo, tín hiệu ngõ ra…. là được. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM