Cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu. Cảm biến đo mức nhiên liệu bằng sóng siêu âm. Cam bien sieu am bao muc nhien lieu. Cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng. Đo mức nước, nước thải, hóa chất bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến siêu âm báo mức nước thải. Đo mức hóa chất bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến siêu âm đo mức dầu, nhớt.

cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu

Cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Các cảm biến được lắp đặt trong các bồn chứa nhiên liệu như xăng, dầu diesel trên các động cơ lớn hoạt động đường dài. Ngoài ra, cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu còn có thể được lắp đặt tại các nhà máy; nơi mà có các động cơ cần lượng nhiên liệu cung cấp lớn để giám sát lượng nhiên liệu trong bồn đó.

Giống như các loại cảm biến siêu âm khác. Cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu hoạt động dựa trên nguyên lý của sóng siêu âm. Do đó, khi lắp đặt chúng ta cần tuân thủ theo những quy định cụ thể. Để biết cách lắp đặt cảm biến siêu âm chính xác nhất các bạn có thể tham khảo tại đây.

Thông số kỹ thuật của cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu

cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu của hãng Dinel

Hình ảnh thực tế cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu của hãng Dinel (CH Séc)

Cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu được sản xuất tại châu Âu. Do đó, chất lượng và độ chính xác rất cao. Một số điểm nổi bật của cảm biến như:

  • Vật liệu: nhựa cao cấp PVDF chống va đập và ăn mòn
  • Cấp bảo vệ: IP67
  • Dãy đo: có rất nhiều dãy đo như 2m, 6m, 10m, 20m
  • Có thể cài đặt được tầm đo theo kích thước bồn chứa
  • Output: 4-20ma hoặc Modbus RS485
  • Sai số: 0.15%
  • Thời gian đáp ứng: 1s….99s (có thể cài đặt)
  • Có màn hình LCD hiển thị giá trị
  • Kích thước đa dạng tùy vào dãy đo

kích thước cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu

Dựa vào hình trên, chúng ta có thể thấy được kích thước của cảm biến đo mức nhiên liệu rất đa dạng. Tùy vào tầm đo mà sẽ có loại chuẩn kết nối khác nhau. Thêm vào đó, cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu có thể cài đặt được tầm đo theo yêu cầu. Ví dụ bạn chỉ cần đo mức nhiên liệu trong bồn cao 1m thì bạn có thể lựa chọn thiết bị có tầm đo 2m. Sau đó cài đặt giới hạn trên và dưới cho thiết bị (max=1m và min=0.25m).

Ứng dụng của cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu

ứng dụng của cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu

Dựa vào hình ảnh mô phỏng trên, chúng ta có thể hình dung ra được ứng dụng của cam bien sieu am bao muc nhien lieu. Chúng được gắn trực tiếp vào bồn chứa nhiên liệu động cơ và đưa tín hiệu ra dạng 4-20ma hoặc RS485. Từ đó có thể đưa qua các bộ thu phát tín hiệu không dây để giám sát tập trung và đưa ra cảnh báo khi hết nhiên liệu.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lắp tại các nhà máy đối với động cơ không di chuyển. Với đồng hồ hiển thị giá trị trực tiếp tại cảm biến nên chúng ta không cần đưa tín hiệu về máy chủ giám sát tập trung nữa. Đối với những loại cảm biến siêu âm không có đồng hồ hiển thị thì chúng ta cần phải sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20ma để vừa giám sát và vừa điều khiển.

đồng hồ hiển thị trên cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu

Đồng hồ hiển thị giá trị tức thời trong bồn chứa nhiên liệu

Với những ưu điểm vượt trội, cộng với khả năng làm việc tốt đối với chất lỏng. Cảm biến siêu âm báo mức nhiên liệu là lựa chọn hoàn hảo cho các giải pháp thông minh của bạn. Để biết thêm thông tin về  sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

 

Website: vandieukhien.vn vandieukhien.vn  vandieukhien.vn