Van điều khiển hơi nóng là gì

Van điều khiển hơi nóng là một loại van bắt buộc phải dùng trong việc điều khiển nhiệt độ; hoặc tẩy rửa hay làm sạch các mẻ sản phẩm sau khi nấu .

Việc điều khiển chính xác là điều mà các nhà máy luôn luôn mong muốn để sản phẩm sản xuất ra đạt chất lượng theo yêu cầu của thị trường . Chọn van điều khiển lượng hơi ở mức nhiệt độ cao phù hợp ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều khiển chính xác này

"<yoastmark

Van điện điều khiển bằng hơi nóng ON/OFF thường được dùng trước van điều khiển hơi nóng tuyến tính; để đóng ngắt lượng hơi đi qua một cách nhanh nhất .

Tuy nhiên; các hệ thống sau này nếu chọn van điều khiển bằng hơi một cách tuyến tính một cách phù hợp; thì chúng ta hoàn toàn có thể bỏ hoàn toàn van điều khiển hơi ON/OFF  . Việc dùng một van điều khiển tuyến tính 4-20mA giúp tiết kiệm hơn nhiều so với dùng hai van một lúc .

Tại sao phải chọn van điều khiển hơi nóng ?

Van điện điều khiển bằng hơi có khả năng chịu được nhiệt độ của hơi lên đến 250 oC; áp suất lên tới 25 bar hoặc 40 bar . Với áp suất cao và nhiệt độ cao thì để điều chỉnh chính xác nhiệt độ không phải là một việc đơn giản .

Van điều khiển bằng hơi có ưu điểm là điều khiển tuyến tính 4-20mA theo tín hiệu điều khiển của PLC; hoặc Controller nên ngoài van điều khiển hơi; thì hầu như không có một loại van nào khác có thể đáp ứng yêu cầu điều khiển nhiệt độ .

Tại sao giá của van điều khiển hơi nóng lại rất cao

Đầu tiên; chúng ta thấy sự khác biệt giữa van điều khiển và van tay hay van ON/OFF đó chính là việc điều khiển được từ tín hiệu điều khiển . Riêng bộ điều khiển có thể chiếm tới 50% giá trị của con van

Ngoài ra; van điều khiển bằng hơi nhiệt độ cao còn được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ cao; mà không bị hư hỏng trong quá trình sử dụng . Van điều khiển hơi nước nóng có độ bền từ 5 năm trở lên so với các loại van khác . Đây cũng chính là một trong các nguyên do van có giá cao hơn các loại van khác có trên thị trường .

Cách chọn van điều khiển bằng hơi nhiệt độ cao

Chọn một van điện sử dụng để điều khiển hơi nóng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật; hoạt động chính xác, có giá thành hợp lý là một việc không hề đơn giản.

Bởi trên thị trường có hàng trăm hãng van khác nhau có xuất xứ từ Châu Âu như Đức ; Pháp , Ý , Tây Ban Nha , Thổ Nhị Kỳ…. Còn tại Châu Á thì nhiều nhất là của Trung Quốc , Ấn Độ; Hàn Quốc , Nhật Bản; và một số hãng van có xuât xứ từ Mỹ cũng là một lựa chọn đáng tham khảo .

"Cách

Trên thực tế; các hãng van nổi tiếng được phân phối chính hãng tại Việt Nam không nhiều; và người có đủ kiến thức để tư vấn về van điều khiển cũng không nhiều nên việc chọn van điều khiển hơi nước càng khó hơn .

Các hãng van lớn đang được phân phối chính hãng như : Samson , Spirax Sarco , KFM; Azbil , ARI  nằm trong phân khúc G7 có độ chính xác – độ bền cao đã được thì trường chứng nhận về chất lượng .

Ngoài ra; còn có các hãng van có xuất xứ từ Đài Loan , Ấn Độ , Trung Quốc , Hàn Quốc … cũng được mọi người đón nhận. Vì giá thành chỉ bằng 1/2 so với các hãng van nổi tiếng . Tất nhiên; giá thành sẽ đi kèm với chất lượng và độ chính xác .

Hy vọng; sự chia sẻ kiến thức về van dieu khien hoi nong của Hoà giúp mọi người có cái nhìn chung về thị trường van  tại Việt Nam .

Chúng tôi tư vấn khảo sát miễn phí cho khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu về van điều khiển

Báo giá van điều khiển bằng hơi

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM