Van điều khiển dầu truyền nhiệt được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ cao lên đến 350oC ;và áp suất cao của bơm dầu truyền nhiệt . So với van điều khiển hơi nóng; thì van điều khiển dầu truyền nhiệt có tới hai cấp bảo vệ : seal PTFE và wall double bellow .

Đây là điều mà rất ít người dùng biết; cũng như những nhà cung cấp không chuyên nghiệp cũng sẽ không biết được điều này .

Sự khác nhau giữa van điều khiển hơi nóng ( steam ) và van điều khiển dầu truyền nhiệt

van điều khiển hơi nóngconfig hot van

Van điều khiển hơi nóng | cấu tạo van điều khiển hơi nóng ( steam )

Chúng ta xem; và so sánh hình dáng bên ngoài và cấu tạo của van điều khiển hơi nóng ( steam ) và van điều khiển dầu truyền nhiệt .

van truyền nhiệtconfiging oil transfer

Van điều khiển dầu truyền nhiệt | Cấu tạo van điều khiển dầu truyền nhiệt

Nhìn vào hai hình giữa van điều khiển hơi nóng ( steam ); và van điều khiển dầu truyền nhiệt; ta thấy sự khác nhau rõ về hình dáng bên ngoài và cấu tạo bên trong .

Van điều khiển dầu truyền nhiệt; có thiết kế cao hơn so với van điều khiển hơi nóng ( steam ); và bên trong được cấu tạo thêm một lớp bellow seal giúp van điều khiển dầu truyền nhiệt chịu được nhiệt độ cao hơn; và tăng thêm một cấp bảo vệ so với van điều khiển hơi nóng ( steam ) chúng ta thường sử dụng .

Nên dùng van điều khiển dầu truyền nhiệt bằng khí nén hay van điều khiển dầu truyền nhiệt bằng điện

Tuỳ theo ứng dụng và độ chính xác thì chúng ta chọn van điều khiển dầu truyền nhiệt bằng khí nén hay bằng điện . Trong các ứng dụng điều khiển; không cần độ chính xác cao và độ biến thiên nhiệt độ lớn thì có thể dùng van điều khiển dầu truyền nhiệt bằng điện loại On/OFF .

Tuy nhiên nếu cần độ chính xác cao thì nên dùngvan điều khiển dầu truyền bằng điện loai tuyến tính 4-20mA hoặc van điều khiển dầu truyền nhiệt tuyến tính 4-20mA bằng khí nén .

Khi nào chọn van điều khiển dầu truyền nhiệt tuyến tính 4-20mA bằng khí nén và khi nào chọn van điều khiển dầu truyền nhiệt tuyến tính bằng bằng điện

Giữa van điều khiển bằng khí nén; và van điều khiển bằng điện luôn có ưu điểm riêng của mình. Tuy nhiên; chúng ta thường thấy rất nhiều người sử dụng van điều khiển tuyến tính 4-20mA bằng khí nén vì độ chính xác cao; thời gian đáp ứng nhanh hơn rất nhiều so với van điều khiển tuyến tính 4-20mA bằng điện .

Van điều khiển tuyến tính 4-20mA bằng điện; có ưu điểm độ nhuyễn rất cao phù hợp cho việc điều chỉnh tinh , độ chính xác cao nhưng cần thời gian đáp ứng chậm .

Mua van điều khiển dầu truyền nhiệt ở đâu uy tín ?

Hiện nay không có nhiều nhà cung cấp van điều khiển dầu truyền nhiệt am hiểu rõ về kỹ thuật nên rất ít nhà cung cấp am hiểu trong lĩnh vực này .

Chúng tôi may mắn được các chuyên gia từ Đức huấn luyện; nên sẵn sàng tư vấn cho mọi người cần biết thêm về kiến thức của van dieu khien dau truyen nhiet .

Hãy liên hệ với chúng tôi; để được tư vấn để chọn van điều khiển dầu truyền nhiệt và chào giá tốt nhất yêu cầu của khách hàng vể van điều khiển dầu truyền nhiệt .

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

 

Website: vandieukhien.vn  vandieukhien.vn  vandieukhien.vn

 

 

Bài viết sau đó

Van điều khiển hơi nóng
Van điều khiển hơi nóng

Bài viết trước đó

Van Điều Khiển Analog 4-20mA
Van Điều Khiển Analog 4-20mA