Van tuyến tính là van được dùng để điều khiển tuyến tính , van tuyến tính nhận tín hiệu điều khiển 4-20mA hoặc 0-10V để điều khiển góc mở của van . Van tuyen tinh thường có hai loại : van điều khiển khí nén & van điều khiển bằng điện .

van tuyến tính khí nén

Van tuyến tính khí nén KFM – Germany

 Van tuyến tính khí nén được dùng rất nhiều trong điều khiển nhiệt độ , điều khiển áp suất hoặc điều khiển lưu lượng . Van tuyến tính khí nén có ưu điểm là thời gian đáp ứng rất nhanh tuy nhiên nhược điểm là phải có nguồn cấp khí nén thì van mới hoạt động được . Khi mất nguồn khí nén hoặc mất điện van tuyến tính khí nén sẽ đóng van lại ( đối với van thường đóng ) & mở van ra ( đối với van thường mở ) . Vì bên trong bầu khí nén là các lò xo chịu lực , khi mất nguồn khí nén đưa vào bầu khí nén thì các lò xo này sẽ đưa van trở về vị trí ban đầu .

 van tuyến tính bằng điện

Van tuyến tính bằng điện KFM – Germany

Van tuyến tính bằng điện là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng đòi hỏi chính xác cao vì bên trong là motor truyền động qua các hộp giảm tốc , trục vít giúp van đóng mở theo tín hiệu 4-20mA . Tuy nhiên chính sự chính xác và độ mịn của điều khiển cũng chính là nhược điểm của van vì thời gian để đóng hoặc mở mở van hoàn toàn mất khoảng 30-60s . Chính vì thế mà trong thực tế đối với các ứng dụng thay đổi nhiệt độ nhanh cần sự đáp ứng của hệ thống cao thì phải dùng van điều khiển khí nén .

Van tuyến tính là một trong những van điều khiển đòi hỏi sự hiểu biết , độ chính xác , kinh nghiệm mới điều khiển theo yêu cầu một cách chính xác . Trong hầu hết các ứng dụng điều khiển về nhiệt độ liên quan đến nước , hơi nước , hoặc dầu nóng đều có mặt của van điều khiển khiển tuyến tính .

Để hiểu rõ hơn về van tuyến tính hoặc cần tư vấn về van điều khiển hãy liên hệ với chúng tôi :

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

 

Website: vandieukhien.vn vandieukhien.vn  vandieukhien.vn