Bộ cách ly 4-20ma. Bộ cách ly tín hiệu 4-20ma. Bo cach ly 4-20ma. Bộ chia tín hiệu cách ly. Bộ cách ly tín hiệu analog. Chia tín hiệu cách ly 4-20ma. Bộ chia tín hiệu 4-20mA. Cách ly chia tín hiệu 4-20mA. Bộ chia tín hiệu cách ly 4-20mA. Bo cach ly tin hieu 4-20ma.

bộ cách ly 4-20ma

Ngày nay, trong các dây chuyền tự động hóa không thể thiếu các thiết bị như PLC, sensor… Hầu hết chúng đều sử dụng một dạng tín hiệu chung đó là tín hiệu 4-20mA. Tín hiệu 4-20mA có thể coi là tín hiệu chuẩn trong công nghiệp. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ loại tín hiệu khác (âm thanh; sóng điện từ; sóng vô tuyến…) thì tín hiệu điện 4-20ma cũng có suy hao, nhiễu…Để khắc phục được các hiện tượng đó đòi hỏi phải có một thiết bị cách ly tín hiệu ngõ ra với tín hiệu gây nhiễu. Đó chính là Bộ cách ly 4-20mA của hãng Seneca.

Bộ cách ly 4-20mA của hãng Seneca (Ý)

Bộ cách ly 4-20ma sẽ có nhiệm vụ cách ly 3 ngã: tín hiệu ngõ ra; tín hiệu ngõ vào; nguồn. Ngoài ra, bộ cách ly 4-20ma còn có chức năng lọc nhiễu sóng hài và lọc nhiễu EMC. Vì thế, tín hiệu ngõ ra của bộ cách ly sẽ được đảm bảo không bị nhiễu, suy hao, méo dạng.

nguyên lý hoạt động bộ cách ly 4-20ma

Hiện nay, đa phần chúng ta vẫn thường hay đưa tín hiệu 4-20ma về PLC mà không cần đến bộ cách ly 4-20ma. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như: hoạt động trong môi trường nhạy với nhiễu thì chúng ta phải cần sử dụng đến bo cach ly 4-20ma.

Trên thế giới, có khá ít nhà sản xuất tập trung đến mảng cách ly tín hiệu. Riêng hãng Seneca (Ý), chuyên sản xuất các bộ chia tín hiệu, chuyển đổi tín hiệu và sensor là quan tâm đến vấn đề này. Các sản phẩm của Seneca tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khắc khe theo tiêu chuẩn châu Âu.

Ứng dụng của bộ cách ly 4-20mA

ứng dụng của bộ cách ly 4-20ma

Dựa vào hình trên, chúng ta có thể dễ dàng hình dung được ứng dụng của bộ cách ly 4-20ma. Nó có thể được xem như một bộ khếch đại tín hiệu đảm bảo tín hiệu ngõ ra 4-20ma là tốt nhất. Bộ cách ly 4-20ma có thời gian đáp ứng nhanh, sai số thấp, tín hiệu ngõ vào có thể 1 kênh hoặc 2 kênh. Giống như bộ chia tín hiệu 4-20ma, bộ cách ly cũng có thể cho ra ngõ ra 2 kênh.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc các sản phẩm khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

 vandieukhien.vn  vandieukhien.vn  vandieukhien.vn