Bộ chuyển đổi 4-20ma. Chia tín hiệu 4-20ma. Bo chuyen doi 4-20ma. Bộ chuyển đổi tín hiệu 4-20ma của hãng Seneca (Ý). Chuyển đổi tín hiệu từ cảm biến ra 4-20ma. Bộ chia tín hiệu 4-20ma. Bo chia tin hieu 4-20ma. Bộ chuyển đổi RTD ra 4-20ma.

convert 4-20ma

Bộ chuyển đổi 4-20ma là tên gọi ngắn gọn của bộ chuyển đổi tín hiệu ra 4-20ma. Chúng ta đã quá quen thuộc với các bộ chuyển đổi này. Hầu hết trong các nhà máy, dây chuyền sản xuất đều phải có ít nhất một loại chuyển đổi tín hiệu.

Bộ chuyển đổi được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có một bộ chuyển đổi riêng biệt. Ví dụ dùng chung với đầu dò nhiệt độ pt100 thì chúng ta có bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ pt100. Hoặc dùng với cảm biến áp suất thì chúng ta có bộ chia tín hiệu 4-20ma. Trên thực tế còn rất nhiều ứng dụng của các bộ chuyển đổi 4-20ma mà chúng ta không kể hết được.

application of 4-20ma converter

Hình ảnh mô tả khái quát chức năng cua một bộ chuyển đổi tín hiệu 4-20ma

Dựa vào hình trên, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của các bộ chuyển đổi tín hiệu 4-20ma. Mục đích cuối cùng là lấy tín hiệu 4-20ma để đưa về PLC hoặc Scadar hoặc các bộ điều khiển khác.

Ưu điểm của bộ chuyển đổi 4-20ma K121 của hãng Seneca

  • Ngõ vào đa dạng

Bộ chuyển đổi 4-20ma của hãng Seneca hoạt động với ngõ vào đa dạng. Tín hiệu ngõ vào có thể là RTD, can K, mA, V, biến trở. Không giống như các bộ chuyển đổi khác chỉ đọc được một dạng tín hiệu nhất định. Bo chuyen doi 4-20ma của hãng Seneca sẽ trở nên đa dạng hơn với việc đọc được rất nhiều dạng tín hiệu.

  • Thiết kế nhỏ gọn

Được thiết kế theo dạng DIN rail với độ dày chỉ 35mm. Bộ chuyển đổi tín hiệu 4-20ma của hãng Seneca rất thích hợp để gắn vào tủ điện. Ngoài ra, việc sử dụng nguồn loop ở ngõ ra sẽ giúp cho hệ thống trở nên gọn hơn và có tính thẩm mỹ cao hơn.

  • Sử dụng bộ cách ly lên đến 1500 Vac

lyly on 4-20ma convert

Hiên nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ. Các nhà sản xuất không chỉ chú trọng đến chất lượng mà còn quan tâm đến thiết kế và tính ứng dụng của khách hàng.

Với bộ chuyển đổi 4-20ma của hãng Seneca được trang bị một bộ cách ly lên đến 1500 Vac. Giúp cho tín hiệu ngõ ra được bảo đảm chính xác tuyệt đối, thời gian đáp ứng nhanh.

  • Độ chính xác cao

bộ chuyển đổi-4-20ma

Với việc đọc được nhiều loại tín hiệu ngõ vào nhưng độ chính xác vẫn rất cao. Đây là một trong những điểm nổi trội của Seneca so với các hãng khác trên thế giới. Dựa vào bảng trên, chúng ta xác định được loại tín hiệu ngõ vào là gì ? sai số của nó là bao nhiêu ? Từ đó sẽ lựa chọn được một bộ chuyển đổi 4-20ma phù hợp.

Cách đấu dây tín hiệu trên bộ chuyển đổi 4-20ma của hãng Seneca

Đây là một điều hết sức quan trọng. Bởi vì bộ chuyển đổi của hãng Seneca có thể đọc được nhiều tín hiệu ngõ vào. Nếu chúng ta đấu dây không đúng thì bộ chuyển đổi sẽ không nhận dạng được tín hiệu. Từ đó, kết quả đo sẽ bị sai và gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống.

match signal on 4-20ma switch

Từ hình trên, ta có thể thấy mỗi dạng tín hiệu khác nhau sẽ có cách đấu dây khác nhau. Ví dụ: bạn sử dụng pt100 để đo nhiệt độ rồi đưa dây tín hiệu vàobộ chuyển đổi 4-20matừ hiệu ngõ ra của bộ chuyển đổi sẽ được đưa đến đồng hồ hiển thị nhiệt độ.

Giả sử pt100 của bạn loại 3 dây thì bạn đấu vào chân 1, 2, 4 thay vì 1, 3, 4 cua bộ chuyển đổi. Kết quả sẽ không chính xác do bộ chuyển đổi không nhận dạng được tín hiệu ngõ vào.
Do đó, khi đấu dây tín hiệu chúng ta cần cẩn thận để đấu cho chính xác.

start out of the convert 4-20ma

Đối với ngõ ra thì đơn giản hơn. Chúng ta chỉ cần lấy 2 dây tín hiệu từ chân 5, 6 của bộ chuyển đổi là được.
Ngày nay, trong các dây chuyền sản xuất còn sử dụng rất nhiều thiết bị tự động hóa khác. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm khác xin vui lòng truy cập website: www.vandieukhien.vn hoặc liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

Chúc bạn thành công!

 

Bài viết trước đó

Bộ chuyển đổi AC ra 4-20mA
Bộ chuyển đổi AC ra 4-20mA