Cảm biến đo mức nước 4-20mA. Cảm biến đo mức chất lỏng. Cam bien do muc nuoc 4-20mA. Cảm biến báo mức nướcCảm biến siêu âm đo mức nước thải. Đo mức nước, nước thải, hóa chất bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến siêu âm đo mức hóa chấtCảm biến siêu âm đo mức nước ULM-70N-06. Đo mức nước liên tục bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến thủy tĩnh đo mức nướcCảm biến đo mức nước liên tục.

cảm biến đo mức nước 4-20mA

Trong công nghiệp thì việc giám sát mức nước trong bể chứa để lấy tín hiệu đóng ngắt máy bơm hoặc van là rất quan trọng. Đòi hỏi cảm biến báo mức phải có thời gian đáp ứng nhanh là độ chính xác cao.

Có rất nhiều cảm biến đo mức nước như: siêu âm, radar, thủy tĩnh. Tuy nhiên, loại được sử dụng nhiều nhất chính là siêu âm. Cảm biến siêu âm có ưu điểm là không cần tiếp xúc với nước nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao.
Cảm biến đo mức nước 4-20mA bằng siêu âm được lắp trên đầu của bể chứa nước. Sau đó cảm biến sẽ bắn sóng siêu âm xuống theo từng chu kỳ.

Thời gian sóng phản hồi về phụ thuộc vào kích thước của bể chứa. Đối với bể chứa cao 10m, 20m thì thời gian đáp ứng cảm biến siêu âm sẽ lâu hơn. Do đó, đối với loại bể chứa lớn ta nên sử dụng cảm biến thủy tĩnh thay cho siêu âm.

Cảm biến đo mức nước 4-20mA bằng siêu âm

cảm biến đo mức nước 4-20mA bằng sóng siêu âm
Trên thị trường có nhiều loại cảm biến siêu âm. Phần lớn là có xuất xứ Trung Quốc với giá thành rẻ và chất lượng kém. Do đó, khi chọn cảm biến siêu âm đo mức nước cần chọn của các hãng nổi tiếng xuất xứ châu Âu như: Vega, Endress Hauser, Dinel…
Một điểm hạn chế của cảm biến đo mức nước 4-20mA bằng siêu âm chính là chọn vị trí lắp đặt. Bởi vì sóng siêu âm dễ bị nhiễu hoặc phản xạ lại hướng khác nếu như có vật che chắn hoặc nước dao động, có bọt. Do đó, khi sử dụng cảm biến siêu âm cần chọn vị trí lắp đặt thuận lợi để hạn chế tối đa vật cản. Các bạn có thể tham khảo một vài hướng dẫn lắp đặt cảm biến siêu âm tại: cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng.

Cảm biến đo mức nước 4-20mA của Dinel
Ngoài việc đo chất lỏng thì cảm biến siêu âm còn đo tốt các chất rắn dạng bột, hạt như cám, sữa bột, cát… Như hình trên để hạn chế nhiễu thì chúng ta sử dụng một ống định hướng sóng. Ống này làm hẹp góc quét của sóng siêu âm.cảm biến đo mức nước 4-20mA châu Âu

Trong một số trường hợp, bể chứa có cánh khuấy như hình trên. Khi đó, nước trong bể chứa sẽ dao động và sóng siêu âm sẽ phản xạ lại theo nhiều hướng khác nhau. Do đó, sẽ không thu được sóng siêu âm phản xạ nên sẽ báo sai. Để khắc phục hạn chế này chúng ta phải sử dụng một loại ống dẫn sóng.

ống dẫn sóng của cảm biến đo mức nước 4-20mA

Như hình trên, ống này có tác dụng giảm định hướng cho sóng siêu âm. Nhằm hạn chế vật cản hoặc trường hợp mặt nước trong bể dao động, có bọt khí.

Lưu ý khi chọn cảm biến đo mức nước 4-20mA

Việc chọn cảm biến đo mức nước 4-20mA là rất quan trọng. Chọn cảm biến đúng và lắp đặt chính xác sẽ giúp hệ thống của bạn hoạt động ổn định, chính xác và hiệu quả cao. Khi chọn cảm biến siêu âm đo mức nước cần chú ý một số điểm sau:

Kích thước bể chứa là bao nhiêu

Loại môi chất cần đo là chất lỏng hay rắn

Sai số cho phép là bao nhiêu

bộ hiển thị của cảm biến đo mức nước 4-20mA

Một vài kỹ thuật số của cảm biến đo độ ẩm 4-20mA của Dinel ULM-70N như:

Tầm đo: max 20m

Ngõ ra: 4-20mA HART

Vật liệu: nhựa PVDF chống ăn mòn

Chuẩn bảo vệ: IP67

Thời gian đáp ứng nhanh

Sai số: 0.15%

Nguồn cung cấp: 24 Vdc

Ứng dụng: đo mức nước, nước thải, hóa chất

Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

cảm biến đo mức nước 4-20mA siêu âm

Một ưu điểm nữa của cảm biến siêu âm ULM-70N của Dinel chính là có bộ hiển thị. Điều này giúp chúng ta dễ dàng cài đặt hoặc theo dõi trạng thái của bể chứa. Đối với các hãng khác chúng ta phải sử dụng đến bộ chia tín hiệu 4-20mA hoặc bộ hiển thị mức nước.
Tóm lại, có nhiều giải pháp đo mức nước trong công nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM