CẢM BIẾN ĐIỆN DUNG ĐO MỨC ON/OFF CLS-23N. Cảm biến đo mức ON/OFF. CAM BIEN DIEN DUNG DO MUC ON/OFF CLS-23N. Cảm biến báo đầy báo cạn. Cảm biến báo mức silo. Đo mức chất rắn bằng cảm biến điện dung. Cảm biến đo mức xi măng. Cảm biến báo mức cánh xoay DF11.

Cảm biến điện dung đo mức ON/OFF CLS-23N

Đối với các ứng dụng đo mức trong công nghiệp hiện nay được chia ra thành 2 nhóm chính là: báo mức liên tục và báo ON/OFF. Mỗi nhóm sẽ có các cảm biến được thiết kế đặc biệt để đáp ứng được chức năng của nó. Cảm biến báo mức liên tục có thể kể đến như: siêu âm, radar, điện dung, thủy tĩnh… Còn đối với loại đo ON/OFF thì cũng có một số cảm biến đặc trưng như: phao, cánh xoay, điện cực, điện dung….

Cảm biến điện dung đo mức ON/OFF CLS-23N là một dạng đặc biệt của cảm biến điện dung báo mức liên tục. Cảm biến CLS-23N có nguyên lý hoạt động giống hệt với loại điện dung liên tục nhưng que đo của nó ngắn hơn (max 1m). Với đặc thù là để báo đầy báo cạn chất lỏng, chất rắn nên cảm biến điện dung CLS-23N thiết kế que đo ngắn. Que đo này có nhiệm vụ phát hiện môi chất cần đo. Khi môi chất che que đo thì cảm biến sẽ báo về tín hiệu xung PNP hoặc dạng Switch.

Cách lắp đặt cảm biến điện dung đo mức ON/OFF CLS-23N

lắp đặt cảm biến điện dung đo mức ON/OFF CLS-23N

Giống như các loại cảm biến đo ON/OFF khác. Cảm biến điện dung đo mức ON/OFF CLS-23N cũng được sử dụng để báo đầy báo cạn silo, tank. Tùy thuộc vào kích thước silo mà chúng ta có thể sử dụng một hay nhiều cảm biến. Như hình trên, hai cảm biến CLS-23N được sử dụng và lắp trực tiếp từ trên đỉnh silo. Một cảm biến sẽ có nhiệm vụ báo cạn và một cảm biến sẽ báo đầy. Do hai cảm biến này lắp cạnh nhau nên khoảng cách giữa chúng phải được thiết kế đủ lớn.

Cảm biến điện dung đo mức ON/OFF CLS-23N

Tuy nhiên, trong một số trường hợp như silo hoặc tank quá nhỏ. Việc lắp 2 cảm biến CLS-23N là không thể thực hiện được. Trong trường hợp này, chúng ta có thể sử dụng duy nhất một cảm biến CLS-23N và cài đặt cho nó 2 mức báo đầy báo cạn khác nhau.

Cảm biến điện dung đo mức ON/OFF của châu Âu

Ngoài ra, trong một số bể chứa nước hay silo không thể lắp theo kiểu trực tiếp từ trên xuống. Thì chúng ta có thể chọn lắp cảm biến từ thành bể chứa như hình trên. Tuy nhiên, khi lắp đặt theo cách này cần phải tránh để que đo của cảm biến bị che chắn.

Thông số kỹ thuật của cảm biến điện dung đo mức ON/OFF CLS-23N

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cảm biến đo ON/OFF khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn loại cảm biến phù hợp. Cảm biến điện dung đo mức ON/OFF CLS-23N của Dinel được sản xuất tại châu Âu. Đo đó, cảm biến có khả năng hoạt động ổn định, độ chính xác cao và đáp ứng được những yêu cầu khắc khe trong công nghiệp.

Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến điện dung đo mức ON/OFF CLS-23N của Dinel:

Nguồn cung cấp: 24 Vdc

Thời gian delay: 0.1s

Chuẩn bảo vệ: IP68

Ngõ ra: xung PNP hoặc Switch

Vật liệu cáp: nhựa PVC

Nhiệt độ làm việc: -25…+105 độ C

Ứng dụng: đo ON/OFF chất lỏng, chất rắn

Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Tóm lại, có nhiều giải pháp để đo mức chất lỏng, chất rắn trong công nghiệp. Do đó, để chọn được một giải pháp phù hợp là không hề dễ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒BỘ CHIA TÍN HIỆU 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM