Cảm biến đo mức nước liên tục. Cảm biến đo mức điện dung. Cam bien do muc nuoc lien tuc. Cảm biến đo mức tiệm cận. Cảm biến đo mức chất lỏng. Đo mức liên tục sử dụng cảm biến điện dung. Đo mức nước thải, hóa chất sử dụng cảm biến điện dung. Cảm biến điện dung đo mức chất lỏng, chất rắn. Cảm biến báo mức nước. Cam bien bao muc lien tuc.

cảm biến đo mức nước liên tục

Ngày nay, các ứng dụng đo mức nước nói riêng hay đo mức nói chung ngày càng được quan tâm. Có nhiều giải pháp khác nhau để đo mức nước như: cảm biến phao, cảm biến siêu âm, radar, điện dung, thủy tĩnh…. Mỗi loại cảm biến sẽ có ưu điểm riêng và độ chính xác cũng khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại cảm biến nào cũng có thể đo mức liên tục. Chẳng hạn, cảm biến siêu âm thì chỉ thích hợp báo mức bởi vì thời gian đáp ứng nó lâu. Cảm biến đo mức nước liên tục có thể kể đến là: radar dẫn sóng, điện dung.

Cảm biến đo mức nước liên tục điện dung

cảm biến đo mức nước liên tục điện dung

Cảm biến đo mức nước liên tục bằng điện dung hay còn gọi là cảm biến tiệm cận. Đây là loại cảm biến sử dụng que đo thả vào silo, tank giống như cảm biến radar dẫn sóng. Tuy nhiên, khác nhau lớn nhất vẫn là nguyên lý hoạt động của chúng. Radar dẫn sóng sẽ sử dụng sóng radar còn điện dung thì ứng dụng sự thay đổi điện dung giữa 2 bản cực.

nguyên lý cảm biến đo mức nước liên tục

Đối với cảm biến đo mức khác, vị trí lắp đặt sẽ quyết định rất lớn đến độ chính xác của cảm biến. Tuy nhiên, cảm biến đo mức nước liên tục bằng điện dung thì việc lựa chọn đúng loại, độ nhạy cao mới là yếu tố quan trọng. Như hình trên, đối với bồn chứa hình cầu và hình vuông thì việc lựa chọn sẽ khác nhau.

cảm biến đo mức nước liên tục bằng điện dung

Như hình trên, chúng ta chỉ cần lắp cảm biến sao cho cách đều thành tank, silo là được. Những quy tắc lắp đặt không quá khắc khe như các loại cảm biến đo mức khác.

Thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức nước liên tục của hãng Dinel

Cảm biến đo mức nước liên tục của hãng Dinel được sản xuất tại CH Séc. Với kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực đo mức chất lỏng, chất rắn. Do đó, cảm biến đáp ứng được hầu hết các yêu cầu khắc khe trong công nghiệp.

kích thước của cảm biến đo mức nước liên tục

Kích thước khác nhau của cảm biến đo mức nước liên tục hãng Dinel

 • Nguồn cung cấp: 9…36Vdc
 • Ngõ ra: 4-20mA hoặc 0-10V
 • Độ nhạy của cảm biến: 20, 30, 50, 100, 150, 300, 500, 1000 pF
 • Chuẩn bảo vệ: IP67, IP68
 • Nhiệt độ hoạt động: -20….+60ºC
 • Vật liệu housing: nhựa PTFE
 • Vật liệu que đo: thép 316L
 • Chuẩn kết nối: G1″…
 • Tầm đo: 2m, 3m, 5m, 20m
 • Có thể cài đặt tầm đo tùy vào kích thước bồn chứa
 • Ứng dụng: đo liên tục chất lỏng, chất rắn
 • Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Ngoài đo liên tục mức nước, cảm biến đo mức nước liên tục bằng điện dung còn có thể đo các chất rắn, chất lỏng khác như: nước thải, hóa chất, cát, bột, nhựa…. Tuy nhiên, với thiết kế không có bộ LED hiển thị giá trị. Nên chúng ta chỉ có thể lấy tín hiệu điều khiển 4-20mA mà không thể theo dõi trực tiếp trạng thái trên cảm biến. Để làm được điều này, chúng ta bắt buộc phải sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20mA và bộ hiển thị S311A.

Tóm lại, hiện nay trên thị trường có nhiều loại cảm biến đo mức liên tục đến từ châu Âu. Có thể kể đến vài tên tuổi lớn như: Vega, Dinel, Endress Hauser… Hầu hết các loại đó có chất lượng tương đương với nhau. Do đó, để lựa chọn giải pháp phù hợp là không hề đơn giản. Để được tư vấn là lựa chọn giải pháp tốt nhất xin vui lòng liên hệ:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

  vandieukhien.vn