Cảm biến báo mức liên tục. Cảm biến đo mức nước liên tục. Cam bien bao muc lien tuc. Cảm biến đo liên tục chất lỏng, chất rắn. Cảm biến đo liên tục xi măng, cát, đá, vôi, hóa chất. Đo mức nước liên tục. Đo liên tục chất rắn. Cảm biến đo mức chất lỏng. Cảm biến báo mức liên tục giá rẻ. Cam bien do muc nuoc lien tuc. Cảm biến đo mức chất rắn.

Cảm biến báo mức liên tục

Ngày nay, các giải pháp đo mức trong công nghiệp ngày càng trở nên quan trọng. Hầu hết các nhà máy, xí nghiệp điều có cho mình một giải pháp giám sát mức chất lỏng, chất rắn khác nhau. Tùy vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh mà các nhà máy sẽ đầu tư một hệ thống cảnh báo mức riêng.

Thông thường, các giải pháp đều sử dụng đến cảm biến. Chúng ta có thể chia ra làm 2 nhóm giải pháp chính là: cảm biến đo mức và cảm biến báo mức liên tục. Tùy vào loại vật chất cần đo là chất lỏng hay chất rắn mà chúng ta sẽ lựa chọn cho mình cảm biến phù hợp. Đối với các giải pháp đo mức thông thường có thể kể đến các cảm biến như: phao, siêu âm, radar không tiếp xúc. Còn các cảm biến báo mức liên tục là radar dẫn sóng, điện dung, thủy tĩnh.

Cảm biến báo mức liên tục bằng radar dẫn sóng

cảm biến báo mức liên tục bằng radar dẫn sóng

Như chúng ta đã biết, cảm biến báo mức liên tục bằng radar dẫn sóng có nguyên lý hoạt động tương tự như radar không tiếp xúc. Nhưng tại sao radar dẫn sóng lại có thể đo mức liên tục được ? Lý do là vì khi hoạt động radar dẫn sóng sẽ thả que đo vào trong tank, silo. Sóng radar truyền dọc theo que đo và thời gian đáp ứng của cảm biến nhanh. Còn radar không tiếp xúc, thời gian đáp ứng chậm nên không thể thay đổi liên tục theo môi chất trong tank, silo.

cảm biến báo mức liên tục của dinel

Như hình trên, chúng ta có thể thấy được nguyên tắc làm việc của radar dẫn sóng. Cảm biến radar dẫn sóng có thể đo mức liên tục chất lỏng như: nước, nước thải, dầu, hóa chất… Ngoài ra, cảm biến còn có thể hoạt động tốt khi đo mức liên tục chất rắn: cát, đá, xi măng, bột, nhựa….

lắp đặt cảm biến báo mức liên tục bằng radar dẫn sóng

Khi làm việc với chất rắn, để đảm bảo độ chính xác. Chúng ta cần cố định que đo xuống đáy bồn chứa như hình trên. Điều này giúp cho que đo cố định khi hệ thống bơm chất rắn ra vào. Ngoài ra, trên thực tế còn rất nhiều trường hợp phức tạp khác. Nếu chúng ta không biết cách lắp đặt thì độ chính xác của cảm biến sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn lắp đặt cảm biến radar tại: ⇒⇒⇒⇒⇒⇒Cảm biến đo mức radar.

bộ hiển thị của cảm biến báo mức liên tục bằng radar dẫn sóng

Một điểm đặc biệt của cảm biến báo mức liên tục bằng radar dẫn sóng là có bộ hiển thị. Dựa vào đó, chúng ta hoàn toàn theo dõi được trạng thái, sự thay đổi mức của tank, silo.

Cảm biến báo mức liên tục bằng điện dung

cảm biến báo mức liên tục bằng điện dung

Một giải pháp khác cũng được sử dụng nhiều chính là cảm biến báo mức liên tục điện dung. Đối với cảm biến điện dung thì có cách hoạt động giống như radar dẫn sóng. Nhưng về nguyên lý thì khác nhau hoàn toàn. Cảm biến điện dung dựa trên sự thay đổi điện cực mà xác định mức môi chất. Còn radar thì dựa vào thời gian sóng radar phản hồi về.

Tuy nhiên, cả hai phương pháp đều có độ chính xác tương đương nhau. Mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng và sẽ hoạt động tốt trong một môi trường nhất định.

cảm biến báo mức liên tục Dinel

Cảm biến đo mức nước liên tục điện dung có thể hoạt động tốt khi đo chất lỏng. Chúng ta chỉ quan tâm đến môi chất đó có phải là chất dẫn điện hay không. Mà không cần quan tâm nhiều đến vị trí lắp đặt. Chỉ cần tuân thủ một vài quy tắc cơ bản khi lắp đặt là cảm biến hoạt động tốt. Các bạn có thể tham khảo thêm:⇒⇒ Cảm biến đo liên tục chất rắn.

cảm biến báo mức liên tục đo chất rắn

Cảm biến báo mức liên tục bằng điện dung đo chất rắn

Ngoài ra, đối với chất rắn thì cảm biến điện dung vẫn đảm bảo hoạt động với độ chính xác cao. Tuy nhiên, một điểm hạn chế của cam bien bao muc lien tuc điện dung so với radar dẫn sóng là không có bộ hiển thị giá trị. Điều này làm cho chúng ta khó khăn trong việc theo dõi trạng thái của tank, silo. Và không thể phát hiện được khi cảm biến hoạt động không chính xác. Để làm được việc đó, chúng ta phải sử dụng đến bộ chia tín hiệu 4-20mA và bộ hiển thị S311A.

Tóm lại, hiện nay có nhiều giải pháp đo mức liên tục khác nhau. Mỗi giải pháp sẽ có ưu điểm riêng. Do đó, để lựa chọn được một giải pháp tốt là không hề đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết giải pháp nào sẽ phù hợp với bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

vandieukhien.vn