Cảm biến đo mức. Cảm biến báo mức. Cam bien do muc. Cảm biến đo mức nước. Cảm biến báo mức nước thải. Cam bien bao muc. Cảm biến siêu âm đo mức nước. Cảm biến siêu âm báo mức nước. Đo mức nước bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến radar báo mức nước thải. Cảm biến radar đo mức nước thải. Đo mức hóa chất bằng cảm biến radar. Đo mức xăng dầu bằng cảm biến radar. Cảm biến đo mức nước liên tục. Cảm biến báo mức nước liên tục. Cam bien bao muc nuoc lien tuc. Cảm biến điện dung đo mức nước. Cảm biến điện dung báo mức nước. Cảm biến đo mức chất lỏng.

Cảm biến đo mức

Ngày nay, các ứng dụng đo mức đã trở nên rất phổ biến. Từ đo mức nước trong gia đình đến đo mức nước thải trong nhà máy xử lý nước. Hoặc đo mức chất rắn như xi măng, cát đá, thức ăn gia sút trong các  nhà máy. Việc giám sát mức là hết sức quan trọng. Đòi hỏi cảm biến đo phải có độ chính xác cao và thời gian đáp ứng nhanh.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều hãng sản xuất cảm biến đo mức. Hầu hết là xuất xứ từ Trung Quốc, Mỹ, châu Âu. Tuy nhiên, các cảm biến của châu Âu là được lựa chọn nhiều nhất bởi vì độ chính xác cao và hoạt động ổn định. Có thể kể đến vài nhà sản xuất ở châu Âu như: Endress Hauser, Vega, Dinel. Mỗi hãng sẽ có một thiết kế riêng nhưng chất lượng của các cảm biến châu Âu là tương đương nhau.

Cảm biến đo mức bằng siêu âm của Dinel

cảm biến đo mức siêu âm

Có nhiều giải pháp để đo mức như sử dụng cảm biến phao, siêu âm, radar, điện dung… Mỗi giải pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng và thích hợp cho một ứng dụng nhất định. Đối với việc đo mức nước thì hầu hết các cảm biến kể trên đều đo được nên ta quan tâm đến yếu tố giá cả của chúng. So với các loại trên thì cảm biến phao, siêu âm là giá thấp hơn hết. Tuy nhiên, ưu điểm của siêu âm là hoạt động không tiếp xúc nên độ bền cao và hoạt động ổn định.

cảm biến đo mức Dinel

Như hình trên, chúng ta có thể thấy cảm biến đo mức nước bằng siêu âm được lắp đặt trên đầu bồn chứa nước. Cảm biến sẽ hoạt động mà không cần tiếp xúc với nước. Tuy nhiên, cũng giống như các cảm biến đo mức siêu âm khác. Độ chính xác cảm biến sẽ phụ thuộc nhiều vào vị trí lắp đặt. Do đó, khi lắp đặt cảm biến báo mức nước bằng siêu âm chúng ta phải tuân theo một số quy tắc nhất định. Các bạn có thể tham khảo tại đây.

Thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức siêu âm

thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức

Cảm biến đo mức bằng siêu âm của hãng Dinel được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu. Do đó, cảm biến có chất lượng cao, hoạt động ổn định. Một vài thông số của cảm biến đo mức hãng Dinel như:

  • Vật liệu: nhựa cao cấp PVDF
  • Sai số: 0.15%
  • Ngõ ra: 4-20mA hoặc 0-10V
  • Tầm đo đa dạng: 2m, 6m, 8m, 10m, 20m
  • Có thể calib được tầm đo theo kích thước bồn chứa
  • Chuẩn bảo vệ: IP67
  • Kích thước đa dạng
  • Thời gian đáp ứng nhanh
  • Ứng dụng: đo mức nước, nước thải, hóa chất, xi măng, cát, đá
  • Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

cảm biến đo mức siêu âm

Một điểm hạn chế của cam bien do muc siêu âm của hãng Dinel là không được tích hợp bộ hiển thị. Do đó, chúng ta khó khăn trong việc theo dõi mức nước trong bồn chứa. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể khắc phục bằng cách sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20mAbộ hiển thị mức nước.

Tóm lại, các cảm biến đo mức rất đa dạng. Tùy vào ứng dụng cụ thể mà lựa chọn loại phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất cho nhà máy của bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

vandieukhien.vn