Thiết bị đo mức nước 0-2m. Cảm biến đo mức chất lỏng ; Thiet bi do muc nuoc 0-2m. Cảm biến đo mức nước liên tục. Cảm biến báo mức nước. ; Thiết bị đo mức nước liên tục. ; Cảm biến đo mức nước 4-20mA ; Cảm biến đo mức nước.

Thiết bị đo mức nước 0-2m

Hiện nay có rất nhiều phương pháp đo mức nước trong công nghiệp. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ chọn một phương pháp đo mức phù hợp. Đối với các nhà máy muốn giám sát mức nước trong các bể chứa lớn; và theo dõi mức nước trong bể là bao nhiêu thì có thể sử dụng các cảm biến đo mức nước liên tục (siêu âm, thủy tĩnh, điện dung…). Còn đối với các nhà máy quy mô nhỏ hơn chỉ cần giám sát mức nước trong bể là đầy hay cạn; thì có thể chọn phương pháp đo ON/OFF sử dụng công tắc.

Thiết bị đo mức nước 0-2m bằng cảm biến siêu âm là phương pháp đo mức nước liên tục được sử dụng phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là giá thành thấp; độ chính xác cao; độ bền cao; không phụ thuộc vào môi chất cần đo là gì. Ngoài ra, tín hiệu ngõ ra của thiết bị đo mức nước 0-2m là dạng analog 4-20mA ; 0-10V rất thích hợp cho các thiết bị điều khiển như PLC, biến tần, SCADA….

Thiết bị đo mức nước 0-2m bằng siêu âm của Dinel

Thiết bị đo mức nước 0-2m Dinel

Cảm biến siêu âm hoạt động dựa trên nguyên lý truyền và nhận sóng siêu âm. Nguyên lý hoạt động này vừa có ưu điểm và cũng có nhược điểm nhất định. Ưu điểm là cảm biến hoạt động không cần tiếp xúc nên độ bền cao; đo được chất lỏng như hóa chất, nước thải… Tuy nhiên, nhược điểm của nó chính là độ chính xác phụ thuộc vào bề mặt của môi chất cũng như vị trí lắp đặt.

Thiết bị đo mức nước 0-2m ULM-53

Như hình trên, thiết bị đo mức nước 0-2m có thể hoạt động không chính xác khi bề mặt nước có bọt khí. Lý do là vì bọt khí sẽ làm cho sóng siêu âm không phản xạ cùng hướng với hướng phát của nó. Vì thế sẽ làm cho cảm biến siêu âm giảm độ chính xác.

Thiết bị đo mức nước 0-2m châu Âu

Ngoài ra, bề mặt của thành bể chứa không bằng phẳng cũng ảnh hưởng đến độ chính xác của thiết bị. Sóng siêu âm sẽ phản xạ lại ngay khi chạm vào bề mặt bất kỳ. Do đó, nếu bề mặt bể chứa có vật cản sẽ làm cảm biến báo sai vì không phân biệt được đó là môi chất cần đo.

Lắp đặt thiết bị đo mức nước 0-2m

Thêm một điểm cần lưu ý chính là không được lắp thiết bị đo mức nước 0-2m tại chỗ nước được bơm vào bể. Như hình trên, chúng ta có thể thấy được một minh họa cụ thể cho việc này.

Những lưu ý khi chọn mua thiết bị đo mức nước 0-2m

Thiết bị đo mức nước 0-2m ULM-53N

Một điều quan trọng khi chọn mua cảm biến siêu âm là quan tâm đến nó có bộ hiển thị hay không. Đối với thiết bị đo mức nước 0-2m ULM-53N của Dinel sẽ không có bộ hiển thị. Tuy nhiên, chúng ta có thể khắc phục được hạn chế này bằng cách sử dụng đến bộ chia tín hiệu 4-20mA hoặc bộ hiển thị mức nước.

Ngoài ra, một số điểm cũng rất quan trọng cần được chú ý khi chọn mua thiết bị đo mức nước như:

  • Kích thước của bể chứa
  • Tín hiệu ngõ ra yêu cầu là gì
  • Đo liên tục hay chỉ cần báo đầy báo cạn
  • Nguồn cung cấp là bao nhiêu
  • Vật liệu yêu cầu của cảm biến
  • Xuất xứ

Tóm lại, có nhiều phương pháp để đo mức nước. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được giải pháp tốt nhất cho nhà máy của bạn:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM