Cảm biến đo mức axit nồng độ cao. Cảm biến báo mức nước. Cam bien do muc axit nong do cao. Cảm biến siêu âm đo mức hóa chất. Cảm biến siêu âm đo mức nước thải. Đo mức hóa chất liên tục bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến đo mức hóa chất liên tục. Cảm biến đo mức nước 4-20mA.

Cảm biến đo mức axit

Hiện nay, các giải pháp đo mức chất lỏng liên tục rất đa dạng. Có thể sử dụng cảm biến siêu âm, radar, thủy tĩnh, điện dung…. để đo. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng đặc biệt như nước thải, hóa chất thì phải chọn loại cảm biến hợp lý. Bởi vì hóa chất, nước thải là những môi chất có độ ăn mòn cao. Nếu như chọn cảm biến tiếp xúc thì dễ làm hư hỏng cho cảm biến. Vi thế, chỉ có giải pháp sử dụng cảm biến đo không tiếp xúc là thích hợp nhất.

Cảm biến đo mức axit bằng siêu âm được sử dụng phổ biến hiện nay vì chi phí thấp nhưng độ chính xác cao. Với ưu điểm là không cần tiếp xúc với môi chất cần đo nên cảm biến siêu âm chỉ thích hợp với chất lỏng và đặc biệt là chất lỏng ăn mòn, độc hại.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của cảm biến siêu âm chính là tín hiệu ngõ ra dạng 4-20mA. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể theo dõi được mức axit trong bể chứa là bao nhiêu. Thêm vào đó, chúng ta có thể sử dụng tín hiệu 4-20mA này để báo đầy, báo cạn axit trong bể. Từ đó, có thể bơm hóa chất vào khi bể chứa cạn và ngừng bơm khi bể đầy.

Cảm biến đo mức axit bằng siêu âm ULM-70N

Cảm biến đo mức axit ULM-70N

Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất cảm biến siêu âm. Trong đó, phần lớn có xuất xứ Trung Quốc, Đài Loan với giá rẻ và chất lượng kém. Do đó, khi chọn cảm biến siêu âm chúng ta nên chọn thiết bị có xuất xứ châu Âu như: Vega, Endress Hauser, Dinel…. Các hãng này có chất lượng tương đương nhau.

Cảm biến đo mức axit bằng siêu âm ULM-70N của Dinel được sản xuất tại châu Âu. Do đó, thiết bị có độ chính xác cao, thời gian đáp ứng nhanh và độ bền lên đến 3-5 năm. Một điểm nổi bật của cảm biến siêu âm Dinel là thiết bị có thể làm việc trong môi trường dễ cháy nổi, môi trường độc hại dễ bị ăn mòn.

Cảm biến đo mức axit siêu âm Dinel

Tùy vào kích thước của bể chứa lớn hay nhỏ mà ta chọn cảm biến có range đo khác nhau. Cảm biến đo mức axit siêu âm Dinel có range đo lên đến 20m. Rất thích hợp cho bể chứa hóa chất lớn. Tuy nhiên, điểm hạn chế của cảm biến là bị báo sai nếu như có vật che chắn. Do đó, khi lắp đặt chúng ta cần chọn vị trí lắp đặt hợp lý và hạn chế tối đa vật che chắn cảm biến.

Những lưu ý khi chọn mua cảm biến đo mức axit bằng siêu âm

Cảm biến đo mức axit siêu âm của Dinel có đặc điểm là có bộ hiển thị tại chỗ. Điều này giúp chúng ta có thể dễ dàng theo dõi được mức axit trong bể chứa. Ngoài ra, quá trình cài đặt cũng đơn giản hơn so với loại không có bộ hiển thị.

Bộ hiển thị của cảm biến đo mức axit

Như hình trên, chúng ta có thể thấy được các thông số trên bộ hiển thị. Mức axit trong bể được hiển thị dưới dạng mm. Ngoài ra, các thông số trạng thái của cảm biến cũng được hiển thị.

Đo mức axit là một ứng dụng đặc biệt. Vì thế, khi chọn cảm biến chúng ta cần nắm rõ các thông số sau:

  • Môi chất cần đo là gì ?
  • Bể chứa cao bao nhiêu mét ?
  • Sai số cho phép là bao nhiêu mm ?
  • Ngõ ra là 4-20mA hay 0-10V
  • Vật liệu của cảm biến là gì ?
  • Có bộ hiển thị hay không
  • Xuất xứ ở đâu ?

Trên thực tế, một số trường hợp cần đến 2 tín hiệu ngõ ra độc lập nhau thì chúng ta có thể sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20mA.

Tóm lại, giải pháp đo mức axit phải được lựa chọn kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM