Van ba ngã được ứng dụng nhiều nhất trong ứng dụng dầu truyền nhiệt để xấy gỗ , bao bì , dệt … Việc sử dụng  van ba ngã sẽ tiết kiệm rất nhiều năng lượng trong việc xấy hoặc điều khiển nhiệt độ . Van điều   khiển ba ngã thường dùng điều khiển tuyến tính 4-20mA để điều khiển nhiệt độ bồn xấy , van điều khiển ba ngã có hai loại : mixing valve và diverting valve .

Van ba ngã dạng Mixing valve có nghĩa là trộn hai ngã vào – một ngã ra cho nhiệt độ cần thiết hay nói chính xác hơn là có hai đầu vào và một đầu ra . Ứng dụng của van ba ngã Mixing valve được thể hiện như hình bên dưới :

van ba ngã

Van ba ngã dạng Mixing Valve

Van ba nga dạng Mixing valve được dùng trong ứng dụng điều khiển nhiệt độ cao trong buồng xấy hoặc khu vực xấy tổn thất nhiệt lượng thấp . Van ba ngã Mixing valve nhận đường hồi từ khu vực sử dụng nhiệt nên nhiệt lượng qua van sẽ thấp hơn van ba ngã Diverting Valve . Ứng dụng của van ba ngã Diverting Valve :

van ba ngã diverting

Van điều khiển ba ngã Diverting Valve

Van ba ngã Diverting Valve nhận một đầu vào từ lò hơi và cho ra hai ngã . Một ngã đi vào khu vực cần xấy , một ngã hổi về lò hơi . Van ba ngã Diverting Valve có lưu lượng thấp hơn van ba ngã Mixing valve .

Cần tư vấn về van ba ngã hãy liên hệ với chúng tôi :

Hãy liên hệ với chúng tôi – công ty TNHH TMDV Thiết Bị Công Nghiệp Việt Nhật .

Người liên hệ :  Mr . Nguyễn Minh Hòa

M : 0937.27.55.66 – 0978.79.55.66

E : [email protected]

W : vandieukhien.vn

A : 37 Đường 16 , P.Bình Trưng Đông , Q.2 , Hcm

1 bình luận
  1. yes !

Bình luận của bạn