Van điều khiển lưu lượng được dùng để điều khiển lưu lượng nước hoặc hơi được dùng trong các nhà máy bia , sữa … trong khu vực nấu , xấy , triệt trùng … Van điều khiển lưu lượng hoạt động dựa trên nguyên lý nhận tín hiệu tuyến tính từ đồng hồ đo lưu lượng ( Flowmeter ) đưa qua PLC hoặc bộ điều khiển rồi đưa tín hiệu 4-20mA vào van dieu khien luu luong .

van điều khiển lưu lượng

Hình anh van điều khiển lưu lượng bằng khí nén

Van điều khiển lưu lượng thường dùng van điều khiển khí nén có ưu điểm là thời gian đáp ứng rất nhanh , độ chính xác khá cao nên được sử dụng nhiều hơn van điều khiển bằng điện . Để sử dụng được van điều khiển lưu lượng khí nén ta phải có nguồn khí nén cấp vào van điều khiển và nhận tín hiệu điều khiển từ đồng hồ đo lưu lượng qua PLC hoặc bộ điều khiển tuyến tính .

đồng hồ đo lưu lượng

Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng

Đồng hồ đo lưu lượng dùng để đo lưu lượng của chất lỏng đi qua thông thường là nước – nước thải … điều bắt buộc của là các chất lỏng cần đo phải dẩn điện vì đồng hồ đo lưu lượng đo trên nguyên lý Magnetic . Tín hiệu đưa về của đồng hồ đo lưu lượng thường là tín hiệu 4-20mA hoặc tín hiệu xung ( Pules ) , PLC sẽ nhận tín hiệu này xử lý sau đo đưa ra tín hiệu 4-20mA điều khiển góc mở của van để cho lưu lượng đạt theo mong muốn .

bộ điều khiển lưu lượng samson 3725

Bộ điều khiển lưu lượng Samson 3725

Van điều khiển lưu lượng hoạt động được là nhờ bộ điều khiển tuyến tính ( như hình là bộ Samson 3725 ) – bộ điều khiển này nhận tín hiệu từ PLC để điều khiển góc mở của van cho lưu lượng cần thiết đi qua . Đồng hồ đo lưu lượng lúc này là mang ý nghĩa là tín hiệu hồi tiếp của van điều khiển lưu lượng , một số trường hợp người ta không cần tín hiệu feedback từ đồng hồ đo lưu lượng mà điều khiển trực tiếp từ PLC . Để làm được điều này thỉ phải test thật kỹ khi lắp đạt & hiệu chuẩn .

Cần tư vấn về van điều khiển lưu lượng hãy liên hệ với chúng tôi :

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

Website: vandieukhien.vn vandieukhien.vn  vandieukhien.vn