Nhiệt độ Van điều khiển sử dụng để điều khiển buồng nhiệt độ theo mong muốn nhiệt độ. Van điều khiển nhiệt độ are two categories : van điều khiển van & van control with electric  . Thông thường van điều khiển nhiệt độ sử dụng van điều khiển bao gồm van điều khiển bằng tính năng nén & van điều khiển tính năng bằng điện .

 van temperature control by compression

Van điều khiển tuyến tính bằng khí nén KFM – Germany

Van điều khiển nhiệt độ bằng khí nén có ưu điểm là thời gian đáp ứng nhanh , độ chính xác cao , độ bền cao . Van điều khiển nhiệt độ có thể chịu được nhiệt độ tối đa 350oC đối với van điều khiển nhiệt độ dùng trong hơi nước & có thể chịu đựng được 450oC đối với van điều khiển nhiệt độ dùng trong dầu nóng ( hay dầu truyền nhiệt ) .

remote control van điều khiển

Bộ positioned dùng trong van điều khiển khí nén

 

Van điều khiển bằng khí nén điều khiển tuyến tính qua bộ positioner nhận tín hiệu 4-20mA từ PLC & nguồn cấp khí nén vào bộ positioner . Tín hiệu khí nén từ bộ positioner sẽ đưa vào van điều khiển tương ứng với tín hiệu 4-20mA đầu vào .

 thermostat van điều khiển

Van điều khiển nhiệt độ bằng điện KFM – Germany

 

Van điều khiển nhiệt độ bằng điện có ưu điểm là chạy rất nhuyễn vì bộ phận chấp hành làm bằng motor truyền động qua trục vít . Tuy nhiên van điều khiển nhiệt độ bằng điện có nhượt điểm là thời gian đáp ứng rất chậm nên chỉ phù hợp với các hệ thống không cần sự thay đổi quá nhanh .

remote control van điều khiển by power

Bộ điều khiển tuyến tính van điều khiển bằng điện

 

Van điều khiển nhiệt độ bằng điện có một ưu điểm nửa là có thể chạy PID đối với van điều khiển ON – OFF qua bộ điều khiển PID relay . Với cách này van điều khiển bằng điện chạy ON/ OFF có thế chạy tuyến tính nhưng thời không được chính xác như van điều khiển tuyến tính bằng điện 4-20mA . Đối với cách này thì van điều khiển nhiệt độ bằng điện có thể giảm đi giá thành rất nhiều so với van điều khiển tuyến tính bằng khí nén .

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

 

Website: vandieukhien.vn   vandieukhien.vn  vandieukhien.vn

 

 

Bài viết trước đó

Van điều khiển áp suất
Van điều khiển áp suất