Cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay. Cảm biến đo mức chất rắn. Cam bien bao muc chat ran dang xoay. Công tắc xoay báo mức chất rắn: cát, xi măng, hạt nhựa, ngũ cốc, cà phê, giấy, bột mì, thức ăn chăn nuôi, cám… Cảm biến xoay báo mức hạt nhựa, xi măng, ngũ cốc, bột cám…  Công tắc xoay DF11 Mollet báo đầy chất rắn. Cảm biến báo đầy báo cạn xi măng, cát, đá, hạt nhựa, ngũ cốc, bột cám…. Công tắc xoay báo mức hạt nhựa.

Cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay

Các giải pháp đo mức chất rắn trong công nghiệp ngày nay rất đa dạng. Mỗi giải pháp khác nhau có có một số loại cảm biến phù hợp. Thông thường, đối với các ứng dụng đo mức chất rắn thì có hai giải pháp là đo liên tục và đo ON/OFF. Đối với giải pháp đo liên tục sẽ có ngõ ra là dạng tín hiệu analog. Còn với đo ON/OFF thì tín hiệu ngõ ra là dạng công tắc Switch để đóng ngắt thiết bị.

Tùy vào mục đích sử dụng và môi chất cần đo là gì mà chúng ta chọn một giải pháp phù hợp. Đối với chất rắn thì giải pháp đo ON/OFF bằng công tắc xoay mang lại hiệu quả cao hơn so với đo liên tục. Cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay có độ chính xác cao, chi phí thấp, có thể đo được nhiều loại chất rắn khác nhau.

Thông số kỹ thuật của cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay DF11

Cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay DF11

Cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay hay công tắc xoay có nguyên lý hoạt động đơn giản. Khi được cấp nguồn thì cảm biến sẽ xoay liên tục. Khi có môi chất chắn phần cánh xoay thì cảm biến sẽ ngừng lại. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến xoay là dạng công tắc thường đóng, thường hở. Một ưu điểm nữa của cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay là khả năng chịu lực tốt. Vì thế, nó có thể dùng để báo đầy báo cạn xi măng, cát, ngũ cốc, hạt nhựa, bột cám, giấy, bột mì….

TRên thị trường có nhiều loại cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay. Nhưng hầu hết là hàng xuất xứ Trung Quốc kém chất lượng. Chúng ta nên chọn cảm biến xoay của các hãng châu Âu như: Mollet-Đức, UWT-Đức…

Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay DF11 như:

  • Nguồn cung cấp: 220 Vac
  • Ngõ ra: công tắc thường hở, thường đóng
  • Vật liệu cánh xoay: inox 316
  • Tốc độ cánh xoay: 1U/min
  • Chiều dài cánh xoay: 100mm….2000mm
  • Kết nối ren hoặc mặt bích
  • Nhiệt độ làm việc: -20..+85 độ C
  • Xuất xứ: Mollet – ĐỨC

Hướng dẫn cách lắp đặt cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay DF11

Lắp đặt cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay DF11

Giống như các loại cảm biến đo ON/OFF khác, vị trí lắp đặt của cảm biến sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của nó. Cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay có khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng ta nên tránh lắp cảm biến tại những nơi vật liệu đổ trực tiếp vào. Vì như vậy sẽ làm hư hỏng hoặc làm cảm biến báo sai. Như hình trên, chúng ta có thể thấy một vài trường hợp lắp đặt sai trên thực tế.

Do phần cánh xoay của cảm biến có thể kéo dài đến 2000mm nên trong một số trường hợp chúng ta lắp từ trên nóc silo xuống. Trong trường hợp này, khả năng chịu lực của cảm biến giảm xuống nên cần tránh va đập làm hư hỏng cảm biến.

Cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay DF11 Mollet

Ngõ ra của cảm biến báo mức chất rắn dạng xoay là tiếp điểm thường đóng, thường hở như hình trên. Dựa vào hình trên, chúng ta có thể dễ dàng đóng ngắt thiết bị bất kỳ bằng cảm biến xoay.

Tóm lại, để chọn một cảm biến đo mức chất rắn chính xác không hề đơn giản. Cần nắm các yêu cầu kỹ thuật cũng như có kinh nghiệp lắp đặt thực tế. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM