Cảm biến xoay báo mức hạt nhựa. Cảm biến báo đầy báo cạn ; Cam bien xoay bao muc hat nhua. Cảm biến báo mức cánh xoay ; Cảm biến báo đầy báo cạn kiểu xoay ; Công tắc báo mức kiểu xoay ; Công tắc xoay báo mức bột cám ; Cảm biến báo mức dạng xoay ; Cảm biến đo mức xi măng ; Công tắc báo mức cánh xoay.

Cảm biến xoay báo mức hạt nhựa

Trong các nhà máy, việc giám sát mức chất rắn trong silo hết sức quan trọng. Làm thế nào để khi silo cạn chúng ta sẽ đổ liệu vào và khi đầy thì dừng lại. Việc nầy đòi hỏi phải sử dụng một thiết bị để báo đầy báo cạn silo có độ chính xác cao và thời gian đáp ứng nhanh. Đối với chất rắn có khối lượng lớn như: xi măng, cát, đá, hạt nhựa, cám… thì phương pháp báo đầy báo cạn bằng công tắc xoay là lựa chọn hợp lý nhất.

Cảm biến xoay báo mức hạt nhựa được sử dụng để báo đầy, báo cạn mức hạt nhựa trong silo. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến là dạng công tắc thường đóng (NC), thường hở (NO) thích hợp đóng ngắt van, vòi bơm…. Nguyên lý hoạt động của cảm biến rất đơn giản. Khi cấp nguồn thì cánh xoay của cảm biến sẽ quay liên tục. Khi hạt nhựa dâng lên che phủ phần cánh xoay làm cho cảm biến ngừng xoay. Mỗi trạng thái xoay (ngừng) tương ứng với ngõ ra là NO hay NC.

Thông số kỹ thuật của cảm biến xoay báo mức hạt nhựa

Cảm biến xoay báo mức hạt nhựa DF11

Với thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, cảm biến xoay DF11 của Mollet rất thích hợp đặt trên silo đo chất rắn. Số lượng cảm biến nhiều hay ít phụ thuộc vào kích thước silo và mục đích sử dụng thực tế. Thông thường, chúng ta chỉ cần sử dụng một cảm biến để báo đầy và một cảm biến để báo cạn là đủ.

Cảm biến xoay báo mức hạt nhựa DF11 được làm bằng nhôm chịu lực tốt. Phần cánh xoay làm bằng inox chống ăn mòn. Do đó, cảm biến DF11 được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng đo mức chất rắn khối lượng lớn như: xi măng, hạt nhựa, cát, đá….

Cảm biến xoay báo mức hạt nhựa Mollet

Chiều dài cơ bản của phần cánh xoay DF11 đến kết nối ren là 100mm. Đây là khoảng cách mà cảm biến sẽ chịu lực tốt nhất. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta có thể kéo dài phần cánh xoay lên đến 1000mm. Với khả năng mở rộng này  chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn khi lắp từ trên cao xuống hoặc từ ngoài thành silo vào.

Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến xoay báo mức hạt nhựa DF11 như:.

  • Nguồn cung cấp: 220 Vac, 110 Vac, 24 Vac, 24 Vdc
  • Output: công tắc NO, NC
  • Tốc độ cánh xoay: 1U/min
  • Vật liệu housing: nhôm chịu lực
  • Vật liệu cánh xoay: inox
  • KẾt nối: ren hoặc mặt bích
  • Chiều dài cánh xoay: 100mm….1000mm
  • Xuất xứ: Mollet (ĐỨC)

Cách lắp đặt cảm biến xoay báo mức hạt nhựa DF11 Mollet

Cách lắp đặt cảm biến xoay báo mức hạt nhựa

Ngõ ra của cảm biến xoay báo mức hạt nhựa DF11 là dạng công tắc thường đóng, thường hở. Vì thế, khi sử dụng chúng ta cần chú ý đấu dây cho chính xác. Như hình trên, chúng ta có thể thấy được quá trình mô phỏng tín hiệu ngõ ra của cảm biến khi có liệu che phủ và khi không có liệu.

Ngoài ra, cũng giống như nhiều loại cảm biến đo ON/OFF khác. Quá trình chọn vị trí lắp đặt là hết sức quan trọng. Cảm biến có báo chính xác hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí lắp đặt của nó. Đối với cảm biến xoay chuyên dùng đo chất rắn thì nếu như lắp không đúng vị trí có thể gây hư hỏng cho cảm biến.

Vị trí lắp đặt của cảm biến xoay báo mức hạt nhựa

Như hình trên, chúng ta có thể thấy một số vị trí cần tránh khi lắp đặt cảm biến xoay trên thực tế. Tại những vị trí này, khi hạt nhựa được đổ vào có thể làm gãy cánh xoay hoặc hư hỏng cho cảm biến.

Tóm lại, để chọn được một cảm biến xoay báo mức hạt nhựa chất lượng là không đơn giản. Chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ yêu cầu thực tế như: kích thước cánh xoay, kết nối loại gì ? kiểu cánh xoay như thế nào ? vị trí lắp đặt ở đâu ?….. Do đó, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM