Cảm biến báo mức silo. Cảm biến đo mức chất rắn. Cam bien bao muc silo. Cảm biến radar đo mức chất rắn. Cảm biến đo mức radar. Đo mức cát, xi măng bằng cảm biến radar. Đo mức bột, nhựa, ngũ cốc trong silo. Cảm biến đo mức chất rắn trong silo. Cảm biến đo mức nước liên tục. Đo mức silo chứa chất rắn.

silo warning variable

Hiện nay, trong các nhà máy không thể thiếu các loại bồn chứa nước hoặc nguyên liệu như tank, silo. Câu hỏi đặt ra là làm sao giám sát được mức nguyên liệu trong silo hiện tại là bao nhiêu ? Để trả lời câu hỏi đó chúng ta phải sử dụng đến các cảm biến đo mức. Trên thị trường có nhiều loại cảm biến báo mức silo khác nhau, tùy vào vật liệu trong silo là gì mà lựa chọn loại phù hợp. Thông thường sử dụng các loại như: radar tiếp xúc, radar dẫn sóng, điện dung, cánh xoay…..

Mỗi loại cảm biến sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, loại cảm biến được sử dụng phổ biến nhất vẫn là radar dẫn sóng. Đây là loại cảm biến rất thích hợp cho các ứng dụng đo mức chất rắn trong silo.

Cảm biến báo mức silo bằng radar dẫn sóng

silo warning sensor with radar led

Cảm biến báo mức silo bằng radar dẫn sóng hoạt động với nguyên lý tương tự như loại radar không tiếp xúc. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là cảm biến radar dẫn sóng khi đo sẽ có 1 que đo thả vào trong silo. Điều này giúp cho cam bien bao muc silo bằng radar dẫn sóng có độ chính xác cao hơn, thời gian đáp ứng nhanh hơn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cảm biến radar dẫn sóng của các hãng như: Dinel, Vega, Endress Hauser. Mỗi hãng sẽ có thiết kế riêng nhưng chất lượng của chúng là hoàn toàn tương tự nhau. Dù cho cảm biến của hãng nào đi chăng nữa thì nguyên lý hoạt động của chúng cũng giống nhau.

silo cache sensor active

Hình mô tả nguyên lý hoạt động của cảm biến báo mức silo bằng radar dẫn sóng

Tùy thuộc vào kích thước của silo mà ta chọn kiểu cảm biến thích hợp. Như hình trên, đối với các silo nhỏ chúng ta chỉ cần chọn loại que đo ngắn. Tuy nhiên, khi silo có kích thước lớn và chứa chất rắn thì chúng ta nên chọn loại có vật nặng treo vào que đo. Mục đích là để hạn chế sự dao dộng của que đo giúp cảm biến hoạt động chính xác hơn.

mount the silo warning variable

Ngoài ra, trong trường hợp đặc biệt. Kích thước silo lên tới hàng chục mét thì chúng ta nên cố định đầu que đo vào đáy silo như hình trên. Thêm vào đó, khi lắp cảm biến báo mức silo bằng radar dẫn sóng chúng ta cần tuân theo một số quy tắc nhất định. Bởi vì không giống như cảm biến đo mức nước liên tục bằng điện dung, cảm biến radar dễ bị nhiễu khi có vật che chắn. Do đó, để cảm biến hoạt động chính xác thì nên lắp vị trí thích hợp. Các bạn có thể xem lại một số vị trí lắp đặt cảm biến radar dẫn sóng tại đây.

Thông số kỹ thuật của cảm biến báo mức silo hãng Dinel

display screen of silo warning sensor

Cảm biến báo mức silo của hãng Dinel được sản xuất tại CH Séc. Với kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực đo mức. Cảm biến đo mức của hãng Dinel có thể đáp ứng được phần lớn yêu cầu khắc khe trong quá trình hoạt động. Một vài thông số của cảm biến như:

Vật liệu cảm biến: nhựa cao cấp PVDF

Vật liệu que đo: thép không gỉ

Sai số: 1mm trên tổng thang đo

Ngõ ra: 4-20mA chuẩn HART

Thời gian đáp ứng nhanh

Tầm đo đa dạng: 2m, 8m, 20m, 40m

Có thể cài đặt được tầm đo

Có màn hình LED hiển thị giá trị

Ứng dụng: báo mức chất rắn, chất lỏng

Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Cảm biến báo mức silo bằng radar dẫn sóng của Dinel có trang bị sẵn bộ hiển thị giá trị. Điều này giúp cho chúng ta dễ dàng theo dõi được trạng thái của silo. Đối với các hãng khác, chúng ta phải sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20mA và bộ hiển thị S311A nếu muốn theo dõi silo.

Tóm lại, các giải pháp đo mức có rất nhiều và đa dạng. Các bạn cần suy nghĩ thật kỹ và chọn cho mình giải pháp tối ưu nhất nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Để biết thêm thông tin chi tiết

Xin vui lòng liên hệ:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

vandieukhien.vn