Cảm biến đo mức bột mì được ứng dụng trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra, cảm biến đo mức bột mì còn có thể đo mức thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản, xi măng, cát đá. Cam bien do muc bot mi được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Cảm biến đo mức bột mì sử dụng sóng radar nên độ chính xác cao.epupping STRING
Hiện nay, việc giám sát mức nguyên liệu trong silo, tank ngàng càng được quan tâm hơn.

Hầu hết trong các nhà máy sản xuất thực phẩm hay thức ăn chăn nuôi đều phải có phương pháp để giám sát trạng thái của silo, tank.

Việc giám sát nhằm mục đích đo đạc mức nguyên liệu hiện tại trong silo, tank còn lại bao nhiêu. Từ đó sẽ có phương pháp cung cấp nguyên vật liệu liên tục để không làm gián đoạn dây chuyền sản xuất.

Thông thường, việc giám sát này sẽ được thực hiện bởi các con cảm biến. Cảm biến đo mức được chia ra làm 2 loại: cảm biến đo mức chất lỏng và cảm biến đo mức chất rắn.

Đối với các ứng dụng đo mức bột, thức ăn thì nên lựa chọn cảm biến đo mức chất rắn. Một vài loại đo mức chất rắn có thể kể đến như: radar, điện dung. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích và điều kiện sử dụng mà lựa chọn thích hợp.

Cảm biến đo mức bột mì bằng radar

omamos omamos sensor

Đối với ứng dụng đo mức bột mì thì cảm biến radar được lựa chọn nhiều nhất. Lý do là vì cảm biến đo mức bột mì bằng radar sẽ có độ chính xác cao, thời gian đáp ứng nhanh.

Trên thị trường hiện nay, cảm biến radar được chia làm 2 loại là: radar tiếp xúc và radar không tiếp xúc. Cảm biến radar tiếp xúc sẽ có độ chính xác cao hơn. Còn radar không tiếp xúc thì không cần tiếp xúc với môi chất cần đo nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác.r the 

omersour pasters bởi radar tiếp sức
Như hình trên, cảm biến đo mức bột mì bằng radar tiếp xúc có độ chính xác cao hơn loại không tiếp xúc. Nguyên lý hoạt động của nó cũng dựa trên truyền nhận sóng radar.

Tuy nhiên, khi hoạt động thì cảm biến sẽ thả 1 que đo vào trong silo, tank. Sóng radar sẽ truyền dọc theo dây dẫn sóng. Khi bột mì chạm vào dây dẫn sóng thì cảm biến sẽ phát hiện và tiến hành so sánh. Từ đó đo đạc khoảng cách và xuất ra tín hiệu 4-20mA tương ứng.

Cũng giống như các loại cảm biến đo mức khác. Cảm biến đo mức radar dẫn sóng cũng có nhược điểm là đo sai nếu bị che chắn. Vì thế, khi sử dụng bất kì loại cảm biến nào, chúng ta cũng nên chú ý cách lắp đặt.

Vì vị trí lắp đặt sẽ quyết định nhiều đến độ chính xác cảm biến. Các bạn có thể tham khảo lại cách lắp đặt cảm biến radar tại đây.

Thông số kỹ thuật cảm biến đo mức bột mì bằng radar dẫn sóng

Nhà sản xuất bánh kem Dinel

Trên thị trường hiện nay, có nhiều hãng sản xuất cảm biến đo mức. Phần lớn là đều đến từ châu Âu. Có thể kể đến vài tên lớn như: Dinel, Vega, Endress Hauser… Mỗi hãng sẽ có thiết kế riêng. Tuy nhiên đa phần về thông số kỹ thuật là tương đương nhau. Một vài thông số cơ bản của cảm biến đo mức bột mì bằng radar dẫn sóng của hãng Dinel:

Vật liệu: nhựa cao cấp PVDF

Output: 4-20mA chuẩn HART

Cấp bảo vệ: IP67

Sai số: 1mm trên tổng tầm đo

Thời gian đáp ứng nhanh

Có đồng hồ LED hiển thị giá trị trên đầu cảm biến

Kích thước đa dạng

Chuẩn kết nối tùy vào tầm đo: G1″, G1/2″….

Có thể cài đặt tầm đo theo kích thước silo, tank

Có nhiều tầm đo: 2m, 8m, 10m, 20m, 40m

Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

màn hình hiển thị các nhà máy pasto

Display display of Dinel cream pie maker

Màn hình hiển thị của cảm biến đo mức bột mì hãng Dinel

Cũng giống như cảm biến đo mức Vega, cảm biến đo m;ức bột mì bằng radar dẫn sóng hãng Dinel cũng có đồng hồ hiển thị.

Đồng hồ hiển thị sẽ cho biết giá trị hiện tại của bột mì trong silo là bao nhiêu mm. Điều này giúp chúng ta dễ dàng theo dõi và có hướng điều chỉnh thích hợp. Đối với những hãng không có đồng hồ hiển thị, thì cần phải sử dụng thêm 1 bộ chia tín hiệu 4-20mA và một đồng hồ hiển thị.

Tóm lại, các cảm biến đo mức hiện nay rất đa dạng. Để lựa chọn được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng là không hề đơn giản.

Các bạn nên lựa chọn sản phẩm từ các hãng có uy tín trên thế giới như: Dinel, Vega, Endress Hauser.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Đ IE n

0972 56 05 06 – Mr Thành

Mail:  [email protected]

Website:   www.vandieukhien.vn

Địa chỉ: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

vandieukhien.vn