Van điều khiển ba ngã Diverting được thiết kế một ngõ vào và hai ngõ ra thường dùng nhiều nhất trong ứng dụng dầu truyền nhiệt hoặc nước – hơi nước . Van điều khiển ba ngã Diverting dùng trong dầu truyền nhiệt để tiết kiểm nhiệt lượng khi xấy sản phẩm , một lượng nhiệt từ ngã thứ hai sẽ hồi tiếp về ngõ vào để bù nhiệt tiêu hao .

van điều khiển ba ngã diverting trong nước

Ứng dụng van điều khiển ba ngã trong bơm nước

 Như hình trên ta thấy van dieu khien ba nga diverting trong hệ thống bơm nước có một ngã vào và hai ngã ra , trong đó có một ngã đưa nước vào khu vực xấy còn một ngã hồi nước trở về bể bơm . Lượng nước đi vào khu vực xấy nhiều hay ít tuỳ thuộc vào bộ điều khiển hoặc PLC điều khiển . Thông thường người ta dùng điều khiển tuyến tính , tức là van điều khiển nhận tín hiệu 4-20mA để chạy tuyến tính từ 0-100% .

ứng dụng van điều khiển ba ngã diverting

Ứng dụng van điều khiển ba ngã Diverting

 Như hình vẽ ứng dụng van điều khiển ba ngã diverting cho ta thấy van có ngõ vào là AB và cho ra ngõ ra A + B . Trong đó ngõ ra chính là AB – A ,còn ngõ ra phụ là AB – B , ngõ ra từ A sẽ được dùng để xấy sản phẩm trực tiếp còn ngõ ra từ B sẽ được đưa ngược trở lại khu vực lò hơi .

Ở đây ta thấy van điều khiển ba ngã diverting được điều khiển trực tiếp bởi bộ điều khiển chứ không qua PLC , bộ điều khiển sẽ nhận tín hiệu trực tiếp từ cảm biến nhiệt độ trong khu vực xấy sau đó đưa tín hiệu về van điều khiển ba ngã diverting .

Hy vọng vài biết này sẽ giúp ích cho mọi người chưa hiểu rõ vể van điều khiển ba ngã diverting .

Cần tư vấn thêm về van điều khiển ba ngã diverting hãy lien hệ với chúng tôi :

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

Website: vandieukhien.vn  vandieukhien.vn  vandieukhien.vn

 

Bài viết sau đó

Van điều khiển 4-20mA
Van điều khiển 4-20mA

Bài viết trước đó

Van điều khiển khí nén Azbil
Van điều khiển khí nén Azbil