Cảm biến áp suất 0-16 bar. Cảm biến đo áp suất. Cam bien ap suat 0-16 bar. Cảm biến áp suất nước ; Cảm biến áp suất 4-20mA. Đo áp suất nước 0-16 bar. Cảm biến áp suất khí nén ; Cảm biến áp suất 0-10 bar ; Cam bien ap suat nuoc 0-25 bar. Cảm biến áp suất giá rẻ.

Cảm biến áp suất 0-16 bar

Chúng ta đã quen thuộc với các loại cảm biến áp suất được sử dụng trong nghiệp hiện nay. Thông thường, cảm biến áp suất được sử dụng để đo áp suất nước, khí nén, lò hơi… Ngoài ra, một số trường hợp đặc biệt như đo khí gas, hóa chất, thực phẩm thì đòi hỏi phải sử dụng một cảm biến được thiết kế đặc biệt. Về cấu tạo thì cảm biến áp suất có cấu tạo khá đơn giản. Các bạn có thể tham khảo nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất.

Cảm biến áp suất 0-16 bar thích hợp cho các ứng dụng có áp suất thực tế cần đo từ 0-16 bar. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến là dạng analog 4-20mA hoặc 0-10V. Vì vậy, rất thích hợp để đưa về biến tần, PLC để điền khiển các thiết bị khác.

Thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất 0-16 bar

Cảm biến áp suất 0-16 bar Georgin

Trên thị trường hiện nay có một số hãng sản xuất cảm biến áp suất như: BD Sensor, Georgin, Keller… Các hãng này có kiểu dáng thiết kế khác nhau nhưng chất lượng của chúng là tương đương nhau. Cảm biến áp suất 0-16 bar của Georgin được sản xuất tại Pháp, nên thiết bị có độ chính xác cao và độ bền lên đến 5 năm.

Một ưu điểm nữa của cảm biến áp suất 0-16 bar Georgin chính là vật liệu của cảm biến. Thiết bị được làm bằng inox với chân ren chuẩn G1/2″. Vì thế, thiết bị có thể hoạt động tốt trong môi trường có chất ăn mòn.

Cảm biến áp suất 0-16 bar SR1

Ngoài ra, ưu điểm khá lớn mà cảm biến của Georgin chính là khả năng chịu được áp suất lớn. Với range đo 16 bar thì áp suất thực tế mà cảm biến chịu được lên đến 32 bar. Đối với nhà máy chưa biết được chính xác giá trị áp suất cần đo là bao nhiêu thì cũng có thể sử dụng được cảm biến áp suất Georin. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối thì chúng ta nên chọn cảm biến áp suất có range đo thấp hơn áp suất thực tế.

Cách đấu dây cho cảm biến áp suất 0-16 bar

Ngày nay, hầu hết các cảm biến đều sử dụng tín hiệu 4-20mA Passive. Vì thế khi sử dụng chúng ta cần chú ý để đấu dây cho đúng. Cảm biến áp suất 0-16 bar chỉ có 2 dây. Hai dây này vừa là tín hiệu ngõ ra và cũng vừa là nguồn nuôi cho cảm biến. Như hình trên, tùy vào tín hiệu ngõ ra dạng 4-20mA hay 0-10V mà chúng ta đấu dây cho đúng.

Ứng dụng của cảm biến áp suất 0-16 bar

Ứng dụng của cảm biến áp suất 0-16 bar

Với những ưu điểm trên, cảm biến áp suất 0-16 bar của Georgin được sử dụng rất phổ biến hiện nay. TRên thực tế, cảm biến áp suất chỉ có thể đo; được áp suất mà không thể hiển thị giá trị áp suất. Do đó, chúng ta thường hay sử dụng cảm biến áp suất và đồng hồ đo áp suất chung với nhau.

Ngoài ra, nếu như chúng ta muốn xem giá trị chính xác hơn thì có thể sử dụng đồng hồ điện tử thay vì đồng hồ đo áp suất cơ. Như hình trên, chúng ta có thể sử dụng bộ chia tín hiệu 4-20mA và bộ hiển thị để thực hiện được việc đó.

Tóm lại, cảm biến áp suất rất đa dạng và được sử dụng phổ biến hiện nay. Do đó, để chọn được một cảm biến áp suất là không khó. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM