Cảm biến báo đầy báo cạn. Cảm biến đo mức ON/OFF. Cam bien bao day bao can. Cảm biến báo mức nướcCảm biến đo mức nước. Đo mức chất rắn bằng cảm biến ON/OFF. Cảm biến đo mức chất lỏng. Cảm biến báo mức hóa chất, nước thải, chất rắn. Cam bien do muc ON/OFF. Cảm biến báo mức chất rắn trong silo. Cảm biến báo mức nước trong tank. Cam bien bao muc gia re.

sensor report

Chúng ta đã quen thuộc với các loại cảm biến đo ON/OFF khác nhau trong công nghiệp như: cảm biến phao, cảm biến đo bằng tần số cao, siêu âm…. Mỗi loại sẽ có một chức năng riêng thích hợp cho ứng dụng khác nhau. Ví dụ cảm biến phao chủ yếu được dùng báo mức chất lỏng. Còn cảm biến tiệm cận dùng tần số cao thì có thể đo được cả chất lỏng và rắn nên giá cao hơn….

Cảm biến báo đầy báo cạn có nhiệm vụ phát hiện môi chất và xuất ra các tín hiệu đóng ngắt dưới dạng NPN hoặc PNP. Vì thế, trong ứng dụng thực tế cần đến 2 con cảm biến lắp ở dưới và trên cao của tank như hình trên.

Thông số kỹ thuật của cảm biến báo đầy báo cạn

Dinel report of the given report

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng sản xuất các loại cảm biến đo mức như: Vega, Dinel, Endress Hauser. Tùy vào đó là loại báo mức gì mà sẽ có giá thành khác nhau. Mặc dù mỗi hãng sẽ có kiểu dáng thiết kế riêng nhưng chất lượng của chúng là tương đương nhau.

Cảm biến báo mức được chia ra làm 2 nhóm chính: cảm biến báo mức liên tục và cảm biến báo mức ON/OFF. Cảm biến báo đầy báo cạn hay ON/OFF được lựa chọn nhiều hơn vì dễ sử dụng, giá thành thấp hơn rất nhiều so với báo mức liên tục. Tuy nhiên, một số ứng dụng đặc thù bắt buộc giám sát mức liên tục thì phải sử dụng cảm biến báo mức liên tục.

sensor Âu Châu is disabled

Cảm biến báo đầy báo cạn RFLS-35 của hãng Dinel được sản xuất tại châu Âu. Do đó, cảm biến được làm từ vật liệu cao cấp nên có thể đo được tất cả các môi chất khác nhau. Một vài thông số của cảm biến ON/OFF RFLS-35:

  • Vật liệu housing: thép 316L
  • Vật liệu điện cực: vòng nhựa làm bằng cao su EPDM (kháng nước nóng, lão hóa), NBR (kháng dầu), Viton (kháng mài mòn, hóa chất) có khả năng chống bám dính
  • Nhiệt độ làm việc: -40….+85 độ C
  • Dòng ngõ ra max: 300 mA
  • Kiểu ngõ ra: NPN hoặc PNP
  • Chuẩn bảo vệ: IP67, IP68
  • Nguồn cung cấp: 24VDC
  • Ứng dụng: đo ON/OFF chất lỏng, chất rắn
  • Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Ứng dụng của cảm biến báo đầy báo cạn RFLS-35

Do cảm biến báo đầy báo cạn RFLS-35 sử dụng tần số cao để phát hiện môi chất; nên cảm biến có thể đo được nhiều loại môi chất khác nhau. Cộng thêm đặc tính que đo chống bám dính nên các ứng dụng đo mức vữa xi măng cảm biến vẫn hoạt động tốt.

application of the message report

Trên cảm biến RFLS-35 sẽ có đèn báo trạng thái như hình trên. Khi có môi chất che đầu dò của cảm biến thì đèn sẽ sáng và khi không có thì đèn sẽ tắt.

measure for waterflow with the sensor report

cảm biến báo đầy báo cạn đo mức nước

Một ứng dụng khá phổ biến của cảm biến báo đầy báo cạn là báo mức nước như hình trên. Cảm biến được lắp phía dưới tank và phí trên tank. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn vị trí lắp thích hợp. Đối với tank có đường xả nước vào phía trên thì chú ý tránh để đầu dò chạm vào nước xả vào tank. Vì thế sẽ làm cảm biến báo sai.

for cheap sensor

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt để tránh cảm biến báo sai thì chúng ta cần chú ý lắp cảm biến ở vị trí thích hợp. Các bọt khi cũng có thể làm cảm biến báo sai. Như hình trên, tốt nhất ta lắp 2 cảm biến theo chiều nghiêng thay vì theo chiều thẳng đứng để tránh hiện tượng báo sai.

Tóm lại, trên thị trường hiện nay có nhiều loại cảm biến báo ON/OFF khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng; yêu cầu về kinh tế mà lựa chọn loại cảm biến phù hợp. Mọi ý kiến thắc mắc về cảm biến báo đầy báo cạn xin vui lòng liên hệ:

♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

vandieukhien.vn