Cảm biến điện dung báo mức liên tục. Cảm biến báo mức liên tục. Cam bien dien dung bao muc lien tuc. Cảm biến đo liên tục chất lỏng, chất rắn. Cảm biến báo mức nước. Đo mức nước liên tục. Đo mức xi măng liên tục. Cảm biến báo mức liên tục hóa chất. Cảm biến điện dung giá rẻ. Cam bien dien dung chau Au. Cảm biến đo liên tục chất rắn. Cảm biến đo mức nước liên tục.

cảm biến điện dung báo mức liên tục

Các loại cảm biến đo mức như siêu âm, điện dung, phao, radar, thủy tĩnh đã trở nên rất quen thuộc. Mỗi loại cảm biến phù hợp với một ứng dụng riêng biệt. Ví dụ, cảm biến siêu âm, phao chỉ thích hợp đo mức chất lỏng. Còn cảm biến điện dung báo mức liên tục thì đo liên tục chất lỏng và cả chất rắn.

Cảm biến điện dung báo mức liên tục có ưu điểm là có thể đo mức liên tục. Điều mà ít có cảm biến nào làm được. Đa số các cảm biến chỉ báo mức mà không liên tục. Vậy báo mức liên tục là gì ? Báo mức liên tục có nghĩa là khi môi chất trong silo, tank thay đổi thì tín hiệu ngõ ra của cảm biến cũng thay đổi theo. Nhưng thời gian đáp ứng của cảm biến phải nhanh thì mới gọi liên tục. Vì môi chất thay đổi nhanh nên đòi hỏi quá trình đo và xử lý của cảm biến cũng phải nhanh.

Thông số kỹ thuật của cảm biến điện dung báo mức liên tục

cảm biến điện dung báo mức liên tục hãng Dinel

Cách hoạt động của cảm biến điện dung báo mức liên tục cũng giống như các cảm biến đo mức nước khác. Khi hoạt động, cảm biến sẽ thả 1 que đo vào trong silo, tank. Sau đó, cảm biến sẽ đo đạt sự thay đổi môi chất trong tank, silo dựa trên sự thay đổi điện dung giữa 2 bản cực cảm biến.

Khi sử dụng cảm biến điện dung, cần chú ý đến môi chất cần đo có dẫn điện hay không. Nếu là nước thì chọn loại bình thường. Còn đối với dầu, nhựa hoặc các chất không dẫn điện khác thì phải chọn loại phù hợp. Một vài thông số của một cam bien dien dung bao muc lien tuc xuất xứ châu Âu:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Vật liệu phần housing: thép 304 hoặc nhựa PTFE
  • Vật liệu que đo: thép không gỉ 316
  • Ngõ ra: 4-20mA hoặc 0-10V
  • Chuẩn bảo vệ: IP67, IP68
  • Độ nhạy khác nhau: 50, 100, 150, 500, 1000 pF
  • Ứng dụng: báo mức liên tục chất lỏng, chất rắn
  • Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Ứng dụng của cảm biến điện dung báo mức liên tục

ứng dụng cảm biến điện dung báo mức liên tục

Cảm biến điện dung báo mức liên tục thích hợp đo mức chất lỏng như nước, dầu, hóa chất. Như hình trên, cảm biến được lắp trong tank để đo mức nước. Không giống như radar, siêu âm. Cảm biến điện dung không yêu cầu nghiêm ngặt về vị trí lắp đặt.

cảm biến điện dung báo mức liên tục dầu

Như hình trên, cảm biến điện dung có thể đo được chất không dẫn điện như dầu. Đối với loại môi chất không dẫn điện thì cảm biến phải là loại đặc biệt.

cảm biến điện dung báo mức liên tục hãng Dinel

Ngoài ra, cảm biến điện dung báo mức liên tục cũng thích hợp đối với các ứng dụng đo chất rắn. Như hình trên, cảm biến đo mức liên tục cát trong silo. Với đặc thì là dựa trên sự thay đổi điện dung nên cảm biến thích hợp với tất cả môi chất.

Một điều khá bất tiện so với các loại cảm biến đo mức khác là cảm biến điện dung không có bộ hiển thị kèm theo. Do đó, chúng ta khó khăn trong việc theo dõi bằng mắt thường. Để làm được việc đó chúng ta cần sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20mAbộ hiển thị mức nước.

Tóm lại, việc đo mức liên tục đòi hỏi có độ chính xác cao và cảm biến phải có thời gian đáp ứng nhan. Do đó, việc lựa chọn cảm biến hết sức quan trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp tốt nhất cho nhà máy của bạn:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

vandieukhien.vn