Van ba ngã khí nén được dùng trong các ứng dụng cần hai đầu vào trộn lại với nhau & có một đầu ra hoặc một đầu vào có hai đầu ra . Van ba ngã khí nén dưới sự điều khiển bằng khí nén nên van chạy rất nhanh , thời gian đáp ứng nhanh và chính xác là một trong những ưu điểm của van ba ngã khí nén .

van ba ngã khí nén cho hơi nóng

Van ba ngã khí nén dùng cho nước – hơi nóng

Van ba ngã khí nén thường được dùng trong hai ứng dụng là dầu nóng và hơi nóng . Các ứng dụng dùng trong dầu nóng thường sẽ dùng van diverting còn các ứng dụng trong hơi nóng thì thường sử dụng van mixing . Van ba ngã khí nén diverting dùng nhiều trong dầu nóng vì từ một nguồn chính cho vào nơi cần xấy còn một đầu còn lại hồi tiếp về lò hơi để tiết kiệm lượng hơi nóng dư thừa . Còn van ba ngã khí nén mixing  dùng nhiều trong hơi nóng vì một đầu vào là hơi nóng,còn đầu kia là nước sẽ trung hòa ra một lượng nhiệt độ như mong muốn .

Van ba ngã khí nén dùng trong nước – hơi nóng có thể chịu được nhiệt độ lên tới 350oC và áp suất tối đa là PN 40 . Van ba ngã khí nén dùng trong dầu nóng được thiết kế cao hơn so với van ba ngã khí nén dùng trong nước – hơi nóng .

van ba ngã khí nén cho dầu nóng

Van ba ngã khí nén dùng cho dầu nóng

Van ba nga khi nen dùng cho dầu nóng được thiết kế khá cao hơn so với van ba ngã hơi nóng do nhiệt độ trong dầu nóng lên đến 450oC và các Seal chống xì phải được làm VA Bollow – double wall bellow và safety stuffing box .

Van ba ngã khí nén được dùng nhiều hơn so với van ba ngã bằng điện do thời gian đáp ứng nhanh , độ chính xác khá cao , điều khiển dể dàng . Tuy nhiên đối với van điều khiển bằng điện thì có thể dùng bộ điều khiển PID relay điều khiển tuyến tính cho van điều khiển ba ngã On/ Off .

Để được tư vấn về van ba ngã khí nén hãy liên hệ :

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

 

Website: vandieukhien.vn vandieukhien.vn  vandieukhien.vn