Cảm biến điện dung đo mức xi măng. Cảm biến đo mức xi măng. Cam bien dien dung do muc xi mang. Cảm biến báo mức xi măng ; Cảm biến đo mức xi măng liên tục. Thiết bị đo mức xi măng liên tục output 4-20mA. Cảm biến điện dung đo mức xi măng trong silo

Delta delta

Chúng ta đã quen thuộc với các loại cảm biến đo chất rắn trong công nghiệp hiện nay. Đối với các nhà máy xi măng, việc chọn giải pháp báo mức xi măng trong silo là không đơn giản. Đặc thù của xi măng là có bụi nhiều, khối lượng tải trọng lớn. Do đó, có rất ít cảm biến có thể chịu được yêu cầu khắc khe đó.

Thông thường, các nhà máy xi măng hiện nay sử dụng cảm biến xoay báo mức xi măng để báo đầy báo cạn. Ưu điểm của loại cảm biến xoay là chịu được tải lớn, độ bền cao. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là tín hiệu ngõ ra chỉ là dạng ON/OFF chứ không phải dạng liên tục 4-20mA. Để khắc phục được hạn chế này, giải pháp đo mức xi măng liên tục bằng cảm biến điện dung ra đời.

Cảm biến điện dung đo mức xi măng có tín hiệu ngõ ra là 4-20mA. Thêm vào đó, khi sử dụng cảm biến điện dung chúng ta có thể theo dõi được sự thay đổi liên tục của xi măng trong silo.

Thông số kỹ thuật của cảm biến điện dung đo mức xi măng

Corec-36N xi lanh điện cảm biến

Tùy thuộc vào kích thước silo chứa là lớn hay nhỏ mà chúng ta chọn range đo cho cảm biến phù hợp. Cảm biến điện dung đo mức xi măng có dạng que đo và cả dạng dây đo nên thích hợp cho những silo cao đến 20m. Thêm một ưu điểm nữa của cảm biến điện dung đo mức xi măng là có thể điều chỉnh độ nhạy cho cảm biến. Điều này giúp hạn chế tối đa hiện tượng báo ảo do bụi xi măng gây ra.

Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất cảm biến điện dung như: Dinel, Vega, Endress Hauser… Vì thế, khi chọn mua cảm biến điện dung chúng ta nên chọn các thiết bị của những hãng này. Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến điện dung đo mức xi măng CLM-36N của Dinel như:

Nguồn cung cấp: 24 Vdc

Output: 4-20mA hoặc 0-10V

Sai số: 0.05%

Độ nhạy của cảm biến: 20 pF….1000 pF

Vật liệu housing: thép 304

Vật liệu que/dây đo: inox 316L

Nhiệt độ làm việc: -40…+300 độ C

Áp suất làm việc: -1…10bar

Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Output signal for the shell

Cách đấu dây tín hiệu ngõ ra cho cảm biến điện dung đo mức xi măng

Tín hiệu ngõ ra của cảm biến điện dung đo mức xi măng có thể là 4-20mA/0-10V. Vì thế, tùy vào dạng nào mà chúng ta đấu dây cho đúng. Như hình trên, chúng ta có thể thấy được sự khác nhau cơ bản của hai cách đấu dây này. Một điểm hạn chế khác của cảm biến điện dung so với radar chính là không có bộ hiển thị tại chỗ. Vì thế, để dễ dàng theo dõi mức xi măng trong silo chúng ta nên sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20mA để vừa hiển thị và vừa đưa về PLC điều khiển.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để chọn cho mình một giải pháp đo mức xi măng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM