Cảm biến đo mức xi măng. Cảm biến đo mức chất rắn. Cam bien do muc xi mang. Cảm biến báo mức xi măng. Cảm biến cánh xoay đo mức chất rắn. Đo mức chất lỏng, chất rắn bằng cảm biến cánh xoay. Công tắc báo mức cánh xoay DF11 của Mollet. Cảm biến báo mức ON/OFF xi măng. Cảm biến báo đầy báo cạn xi măng. Đo ON/OFF chất rắn bằng cảm biến cánh xoay DF11. Cảm biến cánh xoay DF11 của Đức.

Delta delta

Hiện nay, các giải pháp đo mức trong công nghiệp ngày càng đa dạng. Tùy vào những ứng dụng cụ thể mà có loại cảm biến đo chuyên biệt.

Đối với ngành công nghiệp sản xuất xi măng, với đặc thù là chất rắn và chứa trong các silo lớn. Việc giám sát mức xi măng trong silo là không hề đơn giản, đòi hỏi một loại cảm biến có độ chính xác cao, thời gian đáp ứng nhanh và hoạt động ổn định.
Cảm biến đo mức xi măng trong silo có 2 loại chính là: đo mức liên tục và đo ON/OFF. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn loại cảm biến phù hợp.

Cảm biến đo mức xi măng liên tục bằng radar dẫn sóng

touchmansmans pair sensor with radar led

Đây là loại cảm biến đo mức liên tục được sử dụng nhiều hiện nay vì độ chính xác cao. Với đặc thù của cảm biến radar dẫn sóng, một que đo được thả vào trong silo.

Khi mức xi măng dâng lên và che que đo thì cảm biến radar dẫn sóng sẽ báo mức đến đó. Với ưu điểm thời gian đáp ứng nhanh, que đo có thể kéo dài đến 40m. Cảm biến đo mức xi măng bằng radar dẫn sóng thích hợp cho các silo chứa xi măng lớn.

Dinel xi măng mode

Tuy nhiên, đối với chất rắn như xi măng. Khi xi măng được bơm vào silo rất chạm vào que đo cảm biến làm cảm biến báo sai. Để đảm bảo chính xác, chúng ta cần cố định đầu que đo xuống đáy silo như hình trên. Ngoài ra, khi lắp đặt radar dẫn sóng cũng cần hạn chế để que đo bị che chắn.

Một vài trường hợp có thể làm cảm biến báo sai các bạn có thể tham khảo tại

⇒⇒⇒⇒⇒⇒Cảm biến đo mức radar.

Cảm biến đo mức xi măng ON/OFF bằng cảm biến xoay

xi măng delta sensor with rotation variable

Một kiểu đo xi măng khác chính là đo ON/OFF. Phương pháp đo này sử dụng các cảm biến báo đầy báo cạn dạng cánh xoay.

Khi được cấp nguồn, cảm biến sẽ xoay liên tục. Khi có vật cản, cảm biến sẽ ngắt nguồn và ngừng xoay và xuất ra tín hiệu điều khiển ON/OFF. Đối với cảm biến đo ON/OFF thì cần nhiều cảm biến hơn trên một silo. Các silo lớn cần đến 2-3 con cảm biến để báo đầy, báo cạn và báo giữa. Còn đối với silo chứa xi măng nhỏ thì chỉ cần 2 cái để báo đầy, báo cạn.sensor for xi măng DF11

Cảm biến đo mức xi măng có cánh xoay kéo dài

Ưu điểm của cảm biến đo mức xi măng ON/OFF dạng xoay là độ chính xác rất cao. Đối với các cảm biến đo liên tục thì dễ bị nhiễu trong quá trình hoạt động.

Còn đối với loại cánh xoay đo ON/OFF thì khả năng báo sai là rất thấp. Thêm một ưu điểm nữa của cảm biến xoay là cánh xoay của cảm biến có thể được kéo dài ra để đáp ứng yêu cầu thực tế.
Tuy nhiên, nhược điểm của loại đo ON/OFF chính là tốn kém và hệ thống phức tạp hơn khi dùng nhiều cảm biến hơn. Một silo phải dùng đến 2-3 con cảm biến trong khi đó cam bien do muc xi mang liên tục chỉ cần dùng 1 con là đủ.
Tóm lại, tùy vào nhu cầu và hình dạng thực tế của silo chứa xi măng mà chúng ta chọn cảm biến đo mức xi măng phù hợp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp đo lường chính xác nhất cho nhà máy của bạn:

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM